Trận đòn roi và nước mắt của người thầy

Sự kiện:

Thời sự

Trường tư thục KM (quận Tân Phú, TP.HCM) vừa xảy ra một sự việc: Một thầy giáo quản nhiệm dùng thước đánh vào mông một số học trò nội trú, trong đó có một trò nữ. Trận đòn đó đã để lại trên cơ thể học trò những lằn bầm tím.

Một tuần sau phụ huynh mới hay chuyện do các em đã giấu nhẹm chuyện này. Trong lần về nhà dịp cuối tuần, thấy cháu NHK (đang học lớp 9) đi đứng có vẻ khó khăn, ông NTT - là cha của em gặng hỏi mới biết chuyện con bị thầy đánh. Ông gọi cho các phụ huynh khác xác minh sự việc. Sau đó, ông lập tức đưa con tới trường quyết làm cho ra lẽ.

Cô hiệu trưởng xin lỗi và khẳng định ngay rằng đánh học trò là phản giáo dục, không có gì có thể biện minh. Trước đó, nhà trường đã định gọi điện thoại cho phụ huynh thông báo và xin lỗi nhưng chính các em học sinh xin cô đừng gọi.

Gặp phụ huynh ở văn phòng nhà trường, thầy giáo nói lời xin lỗi và cho biết sẽ xin thôi việc vì “đã không làm tròn nhiệm vụ của thầy giáo và ảnh hưởng đến uy tín nhà trường”.

Thời gian như dừng lại, mọi người im lặng. Người cha (ông NTT) bảo con về lớp để cha và các thầy cô nói chuyện. Trước khi ra khỏi văn phòng, cô bé còn nắm tay cha lắc lắc, nói khẽ: “Ba nhớ con nói gì rồi đó nghen”.

Khi chỉ còn lại người lớn với nhau, người cha mới nói: “Tôi chưa bao giờ đánh con nên nói thiệt tôi giận thầy dữ lắm. Nhưng tôi suy nghĩ về điều nó nói với tôi…”.

Điều cô bé kể với cha là ngay sau trận đòn, cô bé đã về phòng gom quần áo với ý định bỏ về nhà mặc cho thầy giáo đến xin lỗi. Tuy nhiên, sau đó em nghe được từ các anh chị khác về hoàn cảnh của thầy: Thầy dạy nội trú xa nhà, gia cảnh thầy rất khó khăn, công việc rất áp lực nhưng vợ thầy không thông cảm và quyết định ly hôn. Sau cú sốc đó, thầy gần như không đứng vững. Vì vậy, em và các bạn giấu nhẹm chuyện bị đánh và còn đi gặp thầy an ủi. Các em nam bị đòn ngày hôm đó đã không méc phụ huynh. Thầy giáo đã bật khóc trước học trò của mình.

Trận đòn đó xảy ra bởi các em không chịu học nội quy. Học sinh trường nội trú thỉnh thoảng rủ nhau “quậy” để “thử thách” thầy quản nhiệm. Hôm đó thầy đã mất bình tĩnh…

Phụ huynh không đồng ý với quyết định xin nghỉ việc vì “thầy nghỉ việc là trốn tránh trách nhiệm”. Phía nhà trường cho biết sẽ kỷ luật nội bộ để thầy giáo rút kinh nghiệm.

Thầy giáo tâm tư: “Vết thước đánh các em sẽ mất đi nhưng tôi sẽ nhớ mãi. Mỗi khi nhìn vào mắt học trò của mình, tôi lại nhớ tới trận đòn tôi đã đánh các em. Đòn roi không bao giờ là đúng cả”.

Theo Hồng Minh (Pháp luật TPHCM)
Tin tức - Học sinh lớp 3 bị thầy đánh bầm mông

Học sinh lớp 3 bị thầy đánh bầm mông

Ngày 21/3, anh Trương Viết Đông (trú tại thị trấn Thuận An, Phú Vang, TT-Huế) phản ánh với cơ quan báo chí về việc con trai học...
Tin tức - Bất ngờ trước cuộc sống thay đổi của anh đánh giày

Bất ngờ trước cuộc sống thay đổi của anh đánh giày

Cộng đồng đang hết mình giúp đỡ họ mà không quan tâm họ có cần đến sự giúp đỡ đó hay không?
Tin tức - TQ: Thầy giáo đánh học sinh vì không nộp tiền tặng quà thầy

TQ: Thầy giáo đánh học sinh vì không nộp tiền tặng quà thầy

Một giáo viên ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã đánh học sinh vì không chịu nộp tiền để mua quà tặng thầy cô ngày Nhà giáo.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7