Việt Nam thuộc Top những quốc gia có nhiều doanh nhân nhất

Mới đây, theo nguồn tin tức của Business Insider, Việt Nam được góp mặt trong top 9 những quốc gia có nhiều doanh nhân nhất trên thế giới.

Tin tức từ trang Business Insider cho biết, theo một nghiên cứu của công ty kết nối kinh doanh Approved Index có trụ sở ở London, Mỹ xếp thứ 41 thế giới về số doanh nhân, với 4,3% dân số là người trưởng thành của nước này là doanh nhân. Anh xếp thứ 37 với 4,6%.

Đặc biệt, trong danh sách gồm 9 quốc gia có nhiều doanh nhân nhất thế giới theo xếp hạng của Approved Index, Việt Nam được xếp hạng thứ 5, sau Uganda, Thái Lan, Brazil và Cameroon; đứng trước Angola, Jamaica, Botswana và Chile.

 viet nam thuoc top nhung quoc gia co nhieu doanh nhan nhat - 1

Hình ảnh một thợ cắt tóc tại Việt Nam.

Cụ thể, tỷ lệ dân số trưởng thành tự kinh doanh ở Việt Nam là 13,3%. Việt Nam nổi tiếng với những cửa hiệu nhỏ trên phố và những người bán hàng rong.

Đối với Uganda - quốc gia có doanh nhân nhiều nhất trên thế giới, có tới 28,1% dân số là lao động tự do, hay hộ kinh doanh cá thể. Đất nước này đã có hàng thập kỷ nằm dưới chế độ độc tài và hiện nay, nhờ vào hệ thống Internet cáp quang nối dài tới tận những khu vực xa xôi nhất, rất nhiều người dân Uganda đã có thể đổi đời, tự chủ hơn trong thu nhập.

 viet nam thuoc top nhung quoc gia co nhieu doanh nhan nhat - 2

Internet mang lại một cơ hội lớn cho những người dân Uganda.

Trong khi đó, Ở Thái Lan, 16,7% người dân tự chủ động được mức thu nhập của mình và giao thông là ngành thu hút lượng lớn lực lượng lao động tự do kiểu này. Lái xe Tuk-tuk, hay xe kéo có thể kiếm được đồng lương khá tốt, đồng thời đóng góp vào ngành công nghiệp du lịch của quốc gia. Thái Lan xếp hạng 2 trong danh sách này.

 viet nam thuoc top nhung quoc gia co nhieu doanh nhan nhat - 3

Giao thông là một lĩnh vực thu hút nhiều lao động tự do ở Thái Lan.

Lao động tự do hay hộ kinh doanh cá thể theo tiêu chí của Business Insiderlà những người sở hữu hoặc đồng sở hữu một công ty, tiệm buôn bán hoặc dịch vụ nhỏ, đã tự chủ động được thu nhập của mình trong vòng ít nhất 3 tháng.

Kiều Hương (T.H) (Người đưa tin)
Tin tức - Đổ xô săn hàng giảm giá ngày đầu năm

Đổ xô săn hàng giảm giá ngày đầu năm

Hàng loạt trung tâm thương mại, cửa hàng tại TP HCM đưa ra chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn đã tạo ra cơn sốt săn hàng...
Tin tức - Cảnh giác tội phạm ATM dịp cuối năm

Cảnh giác tội phạm ATM dịp cuối năm

Ngân hàng chuẩn bị sẵn sàng tiếp quỹ để tránh tình trạng hết tiền tại hệ thống ATM dịp tết nguyên đán.
Tin tức - Ngày đầu tiên của năm 2016: 22 người tử vong vì TNGT

Ngày đầu tiên của năm 2016: 22 người tử vong vì TNGT

Theo thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, trong ngày đầu tiên của năm 2016, toàn quốc đã xảy ra 38 vụ tai nạn giao...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7