Tôi - kẻ thứ ba đáng được hạnh phúc
Tôi - kẻ thứ ba đáng được hạnh phúc

Tôi - kẻ thứ ba đáng được hạnh phúc

Thứ Tư, ngày 17/04/2013 11:14 AM (GMT+7)

Tôi tự thấy mình là người thứ ba tử tế và vì thế tôi đã có được anh, tôi được hạnh phúc.

Tình yêu giới tính chuyên chia sẻ, tâm sự những câu Chuyện Tình Yêu, bí quyết giữ hạnh phúc gia đình cho phụ nữ hiện đại - Tư vấn giải đáp thắc mắc về giới tính, chuyện phòng the trên website Eva.vn.

Tôi có đọc được mấy bài viết về người thứ ba được đăng trên chuyên mục Tình yêu giới tính của Eva như Tôi chờ anh bỏ vợ suốt 4 năm; Có nên nhường anh cho vợ cũ? ... Và tôi nghĩ, tôi cần viết vài lời để mọi người hiểu. Bởi lẽ tôi cũng là một kẻ thứ ba.

Có lẽ nhắc tới cụm từ người thứ ba suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí mọi người là một kẻ đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, là kẻ tranh chồng, cướp vợ. Nhưng nếu không chịu suy nghĩ một cách sâu xa hơn, mọi người sẽ không bao giờ hiểu được rằng người thứ ba đôi khi xứng đáng được hưởng hạnh phúc.

Cho tới bây giờ, tôi dám khẳng định mình là một người thứ ba tử tế và hạnh phúc. Nếu không đúng như thế, sẽ không bao giờ tôi nhận được từ người vợ cũ và các con của chồng tôn trọng và quý mến dù cho tôi là người đã đến sau trong tổ ấm của họ. Và tôi thấy mình xứng đáng được điều đó. Tôi không nghĩ mình cướp chồng người khác, chỉ đơn giản, tôi đang làm cái việc sắp xếp những con người lẽ ra phải thuộc về nhau vào đúng chỗ mà thôi.

Tôi không muốn phán xét nhân cách của chị ấy vì điều đó là rất tệ. Tôi thấy chị ấy hiền lành, mẫu mực, yêu chồng thương con. Chị ấy không lăng loàn, không khinh chồng mắng con mà ngược lại, chị thực sự là một người phụ nữ của gia đình. Chị sẽ là một người vợ hoàn hảo bên một người chồng bình thường, nhưng khi chị là vợ anh, mọi thứ trở nên tệ hại hơn thế.

Tôi - kẻ thứ ba đáng được hạnh phúc - 1

Trong lúc khó khăn nhất, tôi là người bên anh và giúp anh vực dậy chứ không phải là vợ anh (Ảnh minh họa)

Anh là một người đàn ông thành đạt, giỏi giang còn chị chỉ là một người phụ nữ đảm đang trong bếp. Thứ chị làm được cho anh chỉ là những món ăn ngon miệng, những chiếc áo sơ mi là phẳng phiu, căn nhà lúc nào cũng sạch bóng và thơm phức vì được dọn dẹp..Chị làm được những việc của một người vợ bình thường làm. Nhưng điều quan trọng là, trong những biến cố của cuộc đời, một người vợ bình thường như chị không giúp gì được anh.

Anh chị cũng đã từng có khoảng thời gian được gọi là hạnh phúc. Sự hạnh phúc đó định nghĩa là họ không cãi nhau, cùng nhau nuôi dạy con cái, chị làm tốt việc nhà, anh thành đạt trong công việc để lo toan kinh tế cho gia đình. Nhưng rồi khi  anh làm ăn thất bát  mới là lúc hạnh phúc đó bị lung lay. Công ty của anh đổ bể, anh phá sản trở về nhà với hai bàn tay trắng. Mất hai năm anh đóng cửa ở trong nhà không đi đâu vì thất vọng với bản thân, vì không dám đối diện với sự vấp ngã của mình. Khoảng thời gian đó, một người vợ chỉ biết nấu ăn ngon, giặt đồ sạch và lau dọn nhà như chị không thể nào giúp ích gì dược anh.

Chị ấy cũng bất lực nhìn anh chìm dần vào tuyệt vọng mà không thể vực chồng dậy. Cũng thật khó để trách chị ấy được vì vốn dĩ mỗi con người sinh ra đều có một thế mạnh riêng. Họ không thể làm được cái điều mà căn bản là họ không biết. Và chính khoảng thời gian đó, tôi đã đến bên anh.

Tôi không phủ nhận rằng khi giúp đỡ anh như vậy tôi xuất phát từ một tình cảm đặc biệt riêng. Làm sao mà tôi không có cảm tình với anh khi mà anh là một người đàn ông  hiểu biết, có học vấn, đẹp trai lại ga lăng như thế. Chính vì điều đó mà khi tôi biết anh gặp thất bại, tôi đã tự nhủ với lòng mình sẽ giúp anh xây dựng lại cơ đồ dù với anh, tôi chỉ là một người phụ nữ không ràng buộc.

Tôi không dám nhận mình xuất chúng hơn người nhưng tôi là người phụ nữ của xã hội. Tôi hiểu chuyện về kinh tế, về thị trường, hiểu xu thế của thời đại và tôi có tiềm lực kinh tế. Tôi không ngần ngại cho anh vay một khoản tiền lớn để lập lại công ty. Quãng thời gian đó tôi đồng hành bên anh dù tôi chẳng có một chút danh phận nào. Trong khi đó, chị vẫn ở nhà, vẫn nấu cơm và giặt áo…

Tôi - kẻ thứ ba đáng được hạnh phúc - 2

Tôi là một người phụ nữ hiện đại, tôi không cướp thứ gì của ai nhưng nếu điều gì là của tôi, tôi sẽ không từ chối nó (Ảnh minh họa)

Từ khi được tôi giúp đỡ, anh như người từ cõi chết trở về. Anh tự tin xuất hiện trước mặt những người bạn thành đạt khác. Anh thể hiện bản năng nhạy bén trong kinh doanh của mình và dần dần phục hồi được vị thế trong công việc. Tất nhiên, trong sự thành công đó của anh, không thể thiếu tôi. Tôi không chỉ là người cho anh vay vốn mà tôi đã giúp anh rất nhiều trong việc nhận định tình hình. Tôi cảm nhận được sự hồ hởi, niềm vui ra mặt của anh mỗi khi chúng tôi ngồi nói chuyện và bàn tính với nhau về công việc mà nhờ đó việc làm ăn phát đạt hơn. Có thể nói, tôi là người đồng hành với anh trong suốt quãng đời khó khăn đó.

Cần phải nói thêm rằng tôi chưa bao giờ yêu cầu hay đòi hỏi anh phải cho tôi một danh phận dù sau khoảng hơn 1 năm gắn bó, tôi đã trao cho anh tất cả. Tôi cảm nhận được rằng vợ anh biết chuyện của chúng tôi nhưng chị không nói gì. Chị lẳng lặng cho qua tất cả vì nghĩ rằng tôi mới là người có ích với anh. Tôi không đòi hỏi anh phải bỏ vợ cưới tôi vì tôi nghĩ điều đó là mất giá vô cùng. Tôi là người thứ ba, nhưng là người thứ ba có nhân cách. Tôi sẽ chấp nhận anh, nếu như đó là quyết định từ chính anh.

Và sau ngày công ty anh thành lập lại, làm ăn phát đạt lên, anh quyết định sẽ ly hôn với chị ấy để đến bên tôi. Anh nói rằng tôi đã vì anh mà chịu quá nhiều thiệt thòi và đó là điều anh cần phải làm để bên tôi. Anh nói không chỉ biết ơn tôi mà sự ngưỡng mộ, cảm phục và đặc biệt là tình yêu mà anh dành cho tôi đã quá lớn. Nó lớn đến mức anh sẵn sàng trở thành một người chồng phụ tình, một người cha tàn nhẫn bỏ các con để đến bên tôi. Tôi chấp nhận!

Tôi là một người phụ nữ hiện đại, tôi không cướp thứ gì của ai nhưng nếu điều gì là của tôi, tôi sẽ không từ chối nó. Nếu anh lựa chọn tôi (mà đúng là tôi mới là người cần cho anh ấy) thì tôi sẵn sàng chấp nhận. Tôi không có lỗi với chị và các con anh. Tôi hoàn toàn vô can. Tất nhiên, tôi cũng hình dung ra cảnh, chị sẽ nguyền rủa tôi, sẽ cho tôi là người đàn bà cướp chồng chị. Nhưng mà tôi vẫn nghĩ, anh cần một người vợ giúp đỡ, san sẻ được anh trong sự nghiệp chứ không phải chỉ cần một người vợ biết làm việc nhà. Nếu chỉ có thế, anh hoàn toàn có thể có một tá ô sin làm tốt những công việc đó. Còn chị, tiếc thay, chị lại không đủ tố chất để giúp đỡ anh trong sự nghiệp dù cho chị là một người phụ nữ tốt đi chăng nữa.

Tôi - kẻ thứ ba đáng được hạnh phúc - 3

Tôi thực sự thấy hạnh phúc với những gì mình đang có và tôi thấy mình xứng đáng được như vậy dù tôi là kẻ thứ ba (Ảnh minh họa)

Chính chị sau đó là người đã tìm gặp tôi, dặn dò tôi mọi điều và chúc cho chúng tôi hạnh phúc bên nhau. Chị nói chị cũng yêu anh nhưng chị không giúp đỡ được anh như tôi đã làm. Chị không phải mẫu người phụ nữ dành cho anh chính vì thế chị tự nguyện rút lui. Chị cảm nhận được rằng chúng tôi có tình cảm với nhau từ lâu rồi nhưng chị chờ đợi, chờ đợi xem tôi và anh có thực sự cần nhau không. Nếu chúng tôi xác định đến với nhau thì chị sẽ rời xa anh. Và chị đã làm thế.

Giờ chúng tôi đã thành vợ chồng. Hai đứa con của anh đang sống với chị ấy. Tôi đang mang thai đứa đầu lòng và anh ấy rất chiều tôi. Hàng tháng, vợ chồng tôi vẫn chu cấp tiền cho chị ấy để nuôi hai cháu. Tôi thực sự thấy hạnh phúc với những gì mình đang có và tôi thấy mình xứng đáng được như vậy. Còn chị ấy, sau này, tôi nghĩ chị sẽ tìm được một người khác thuộc về mình.

Tôi kể câu chuyện của mình cũng là để chị…mạnh mẽ đứng lên bảo vệ tình yêu. Dù cho chị là người thứ ba đi chăng nữa, nhưng chuyện gia đình họ tan vỡ là do cả hai tự quyết định, chị đâu có lỗi gì, vì vậy hãy mạnh dạn mà giành giật lấy tình yêu của mình. Chị không cưới anh ấy sẽ chỉ làm cho tất cả cùng đau khổ thôi. Khi tình yêu không còn, sống cũng chỉ là đày đọa nhau thôi chị ạ. Hãy tự tin lên!

                                                                                                                  Ngọc Anh (Hà Nội)

(Theo KP)

Những câu chuyện, những vấn đề nổi bật được nhiều quan tâm sẽ là chủ đề chính được bàn luận trong Mỗi tuần một chuyện. Hãy gửi những ý kiến, quan điểm của bạn về cho chuyên mục để cùng bàn luận về vấn đề đó. Những bài bình luận hay sẽ được đăng tải trên Tình yêu giới tính của eva.vn

BÌNH LUẬN

Tôi - kẻ thứ ba đáng được hạnh phúc

(75 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Phương Linh: tôi xin lỗi cái nhân cách của chị
2    0
chắc sau khi dăng bài này, đọc những dòng bình luận của tất cả mọi nguời chị sẽ thấy rằng chị không còn là kẻ thứ ba dáng đuợc hạnh phúc nữa. Tôi thấy thật khinh bỉ chị, chỉ cảm thấy mình đáng đuợc hưởng hạnh phúc ư về nhà soi lại gương đi, tôi nghĩ những đứa trẻ mà chi cho là đang kính trọng chị ấy chung có 1 ng mẹ đúng nghĩa 1 ng mẹ, mẹ chúng đã dạy chúng những điều đúng đắn để chung không chửi bới hay xin lỗi phải nói thẳng với chị là "nhổ thẳng vào mặt chị thôi". Loại đàn bà vô liêm sỉ lúng liếng chồng ng mà lại còn cho rằng mình tài ba, mà cái thứ chong chị vừa được nhặt lại ấy cũng là loại rác ruởi mà thôi. Lại còn cổ vũ động viên ng khác đi làm kẻ thứ 3, cái câu " tôi hoàn toàn vô can ây" đọc mà buồn nôn,.chị mà là nguời có nhân cách thì chắc ng vợ ấy ng mẹ ấy phải là thiên thần. Ng có nhân cách không bao h đi cướp chồng ng khác đâu, vâng chị không đòi hỏi anh ta bỏ vợ chị chỉ dùng tiền và cái "trao cho anh tất cả ra" để giữ anh ta lại thôi. Nói chung chị là loại rác rưởi đã lấy đuợc ng chồng phế thải, đừng mừng vội làm gì, sẽ có ngày nhân nào gặp quả ấy thôi. Cái nhân cách của chị nên về cất trong tủ dừng mang ra khoe kẻo sau này cháu chắt chút chít của chi gặp phải ng học theo chị thì khổ nhé.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Việt Hà !: Chị là con người mưu mô thủ đoạn !
105    4
Đọc bài viết của chị sao mà thấy trơ trẽn quá, chị quá mưu mô và xảo quyệt, tính kĩ từng bước để đạt bằng được mục đích của mình. Anh chồng mà chi giành giật về hẳn cũng chỉ là loại tầm thường mà thôi, đừng ca ngợi anh ta làm gì vì anh ta đâu xứng, mà có khi anh ta cũng phải cẩn thận ấy chứ, loại người điên rồ vì yêu hy sinh bất chấp mù quáng như chị thì điều gì cũng có thể làm được. Liệu có xứng với việc bỏ vợ bỏ gia đình để đi theo một người tự kiêu trơ trẽn như chị, her. Cuộc đời còn dài, chị cũng chưa biết trước được sau này sẽ thế nào đâu. Đang được hạnh phúc thì cố mà hưởng, kẻo 2,3 năm nữa lại ngồi mà ân hận. Thất đức như chị rồi cũng gặp quả báo thôi !
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trần Thu Phương: Nếu chị không đong đưa..lúng liếng chồng người ?
65    4
Nói chung chị vừa cướp của vừa la làng. Giúp đỡ người ta tiền của để lấy lòng đồng thời đong đưa, lúng liếng, hấp háy chồng người ta...thế nên cái gã đàn ông không đáng mặt làm thằng đàn ông kia mới cuốn gói mà theo chị như thế. Sao chị không kể tường tận cho mọi người được hiểu rõ quá trình cướp chồng người khác thế nào đi? Kể thế này còn đại khái lắm. Nếu anh kia đã ly hôn vợ thì lại là một nhẽ, chị đến sau và tất nhiên chị có quyền được hạnh phúc. Nhưng đằng này, chị biết rõ, rất rõ người có vợ có con mà vẫn còn đưa đẩy để giành người đó về với mình, để những đứa con tội nghiệp của gia đình họ có cha mà như không có cha. Có lẽ chị sẽ chẳng bao giờ hiểu được và những đứa con hạnh phúc sắp ra đời của chị với chồng hiện tại cũng sẽ chẳng bao giờ hiểu được...nỗi buồn tủi của những đứa con "khuyết tật" tình yêu của bố (vì bị những mụ đàn bà đáng nguyền rủa như chị cố tình cướp đi).
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hoa: ngạo mạn
63    6
một phụ nữ không đủ tư cách, hạnh phúc chị có được thật rẻ tiền, vô liêm sỉ
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
elise: Tôi - kẻ thứ ba đáng được hạnh phúc
43    2
Xem lại anh chồng, còn người thứ 3 hãy cứ sống với anh ta, thời gian sẽ trả lời tất cả. Anh này là người quá sĩ diện không có lòng tự trọng và ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân nên mới chấp nhận sự giúp đỡ tiền bạc của một người phụ nữ, anh ấy chẳng ngây thơ để không hiểu điều này sẽ dẫn đến gì...có rất nhiều người gặp thất bại trong làm ăn, dù vợ không giúp gì nhưng bản thân họ tự tìm lối đi, thậm chí làm xe ôm kiếm tiền để sống, họ cũng vẫn thầm cảm ơn vợ vì đã hết lòng chăm nom chồng con, gia đình, không than vãn, trách cứ mà luôn động viên cùng chồng vượt qua thời gian khó khăn....chẳng nhất thiết phải hy sinh vợ con vì sự nghiệp. Đấy mới là đàn ông đích thực. Còn bạn thứ 3 ơi, hiếm có người phụ nữ nào mà lại vừa đảm đang chăm sóc chồng con chu đáo lại vừa kiếm được nhiều tiền, hỗ trợ chồng làm ăn, lại vừa thấu hiểu thường tận suy nghĩ chồng mọi lúc, mọi nơi được...mà bạn chưa chắc đã là người như thế, hãy cứ sống đi rồi hãy nói. Thế mới có câu "đồng cam cộng khổ", "chia sẻ ngọt bùi", đời người không phải lúc nào cũng như diều gặp gió bay cao, nắm tay ngủ từ tối đến sáng.....
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
lan anh : đã ăn cướp lại còn la làng.đê tiện
55    4
chị có thấy người nào đi cướp giật mà được cám ơn chưa.lại con xui người khác mạnh dạn giành giật lấy tình yêu nữa.tôi nghĩ người chồng của chị cũng lợi dụng chị thôi,đến khi chị khó khăn không có tiền thì biết ngay mà.ngưu tầm ngưu mã tầm mã thôi.không có đứa con nào của người chồng yêu quý chị mà chỉ căm thù chị thôi.ĐỒ ĂN CƯỚP.thế nào cũng có quả báo
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi bé sốt Nhiệt kế điện tử - tiện ích gấp đôi khi...
Nhiệt kế điện tử cho kết quả chỉnh xác hơn nhiệt kế truyền...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Tôi - kẻ thứ ba đáng được hạnh phúc


Tinh Yeu Gioi Tinh : Tư vấn giải đáp Tình Yêu & Giới Tính


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7