Tại sao đàn ông thích âu yếm bằng miệng đến vậy? Phụ nữ có nên cố chịu để chiều "nửa kia" và tránh thai?

DIỆU THUẦN - Ngày 16/03/2023 11:12 AM (GMT+7)

Nhiều người đang băn khoăn về kiểu quan hệ tình dục bằng miệng liệu có an toàn và có dễ lây các bệnh xã hội hay không. Bác sĩ phụ sản Lê Thị Kim Dung, Viện sức khỏe sinh sản (Hà Nội) sẽ có giải đáp về vấn đề này.

Nguyễn Phan Như Ngọc (Bình Thuận) (npnngoc***@gmail.com)

Tôi 26 tuổi, đã yêu bạn trai được hơn một năm, quan hệ tình dục khoảng 11 tháng. Nhìn chung, mối quan hệ của chúng tôi tốt đẹp và cùng thăng hoa. Tuy nhiên, mỗi lần hai đứa gần gũi, bạn trai tôi đều muốn quan hệ bằng miệng. Kiểu quan hệ này tôi không thích vì thấy tự ti và bị đau hoặc ngứa họng khi quan hệ xong.

Nhưng sợ làm phật lòng bạn trai, một phần sợ mang thai khi chưa làm đám cưới nên tôi không dám từ chối. Bác sĩ cho tôi hỏi quan hệ bằng miệng có sao không, có thể mắc những căn bệnh gì? Tôi có nên nói thẳng với bản trai là mình không muốn?
 

Tại sao đàn ông thích âu yếm bằng miệng đến vậy? Phụ nữ có nên cố chịu để chiều amp;#34;nửa kiaamp;#34; và tránh thai? - 1
BS Lê Thị Kim Dung

Quan hệ bằng miệng (hay oral sex) là việc sử dụng miệng, lưỡi hoặc môi tác động lên bộ phận, khu vực sinh dục hoặc hậu môn của bạn tình để tạo cảm giác kích thích. Trong đời sống tình dục của người trưởng thành, kiểu quan hệ này có thể coi là một trải nghiệm thú vị và không có nguy cơ mang thai nếu biết thực hiện cùng những biện pháp bảo vệ đúng cách.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, quan hệ bằng miệng không an toàn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh, trong đó nguy cơ cao là những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ từng khuyến cáo, bất kỳ ai cũng có thể mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục ở miệng hoặc cổ họng sau khi quan hệ miệng với bạn tình đang mắc bệnh xã hội. Một số bệnh dễ mắc là mụn cóc sinh dục, mụn rộp sinh dục, chlamydia, các bệnh da liễu, viêm gan B, A, C, HIV/AIDS, bệnh lậu, giang mai…

Một nguy cơ khác của quan hệ bằng miệng là làm căng thẳng mối quan hệ trong đời sống tình cảm vợ chồng, đặc biệt nếu một trong hai người không thích hoặc không có hứng thú với kiểu "yêu" như vậy.

Bác sĩ Dung đang tư vấn cho bệnh nhân.

Bác sĩ Dung đang tư vấn cho bệnh nhân.

Bạn cũng nên hiểu rằng, "chuyệ ấy" giống như một trò chơi, mà trò chơi thì phải có hai người cùng chơi, cùng chia sẻ, cùng phòng tránh những rủi ro và cùng nhau tận hưởng hạnh phúc mới vui. Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ hiện chưa thoải mái và có tâm lý mình phải đóng vai trò thụ động trong chuyện chăn gối nên cố gắng chịu đựng, hoặc giả vờ thỏa mãn để bạn tình vui. Điều này hoàn toàn sai lầm. Ở trường hợp của bạn cũng tương tự như vậy.

Ngay bây giờ, bạn nên thẳng thắn chia sẻ các khúc mắc và suy nghĩ của mình với bạn trai để cả hai cùng khắc phục hay đổi kiểu "yêu" khác. Hiện nay có nhiều biện pháp tránh thai được khoa học chứng minh là an toàn như: Sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai… Bạn nên tham khảo để áp dụng nhằm giúp mình có đời sống tình dục thăng hoa và không có hậu quả ngoài ý muốn xảy ra.

Về dấu hiệu đau và ngứa họng sau khi quan hệ bằng miệng, bạn cũng nên đi khám ở cơ sở y tế uy tín để sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.
 

Mọi thắc mắc của bạn độc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý đọc giả đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Bạn gái quan hệ như đàn ông khiến chàng trai chẳng có hứng gần gũi, phải nhờ bác sĩ cứu nguy
Tình yêu và tình dục gần như luôn đi đôi với nhau, việc thiếu 1 trong 2 có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ. Bác sĩ Zeng Baoying - chuyên gia tình dục học tốt nghiệp tại Mỹ đã chia sẻ về một cặp yêu nhau nhưng không thể làm "chuyện ấy" tìm tới bà nhờ tư vấn.

Quan hệ tình dục

Theo DIỆU THUẦN
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục