1% sống sót vẫn quyết giữ con

Ngày 18/03/2014 14:32 PM (GMT+7)

Em bé nằm trong bụng Lisa Tilbury mắc bệnh hiểm nghèo và chỉ có 1% cơ hội sống sót.

Khi mang thai được 20 tuần tuổi, Lisa Tilbury sống ở Bathgate, phía Đông Lothian đi siêu âm và được bác sĩ chẩn đoán là thai nhi có một khối u ở thận. Khối u này khiến em bé rơi vào nguy hiểm khi chỉ có 1% cơ hội sống sót.

Sau khi bác sĩ nói với sản phụ về thông tin này, Lisa Tilbury đã thực sự bị sốc. Bác sĩ đã khuyên vợ chồng cô cân nhắc đến việc bỏ thai bởi cơ hội sống sót của bé là rất hiếm thế nhưng cặp vợ chồng trẻ đã quyết tâm giữ lại con yêu. Hiện tại Lisa đang mang bầu tháng thứ 6.

1% sống sót vẫn quyết giữ con - 1
Mẹ Lisa hiện đang mang thai tháng thứ 6 nhưng em bé trong bụng có khối u bất thường.

1% sống sót vẫn quyết giữ con - 2
Các bác sĩ cho biết em bé chỉ có 1% sống sót.

Hy vọng duy nhất của gia đình đó là tiến hành phẫu thuật laser – thực hiện trong tử cung nhưng chi phí cho ca phẫu thuật này vô cùng đắt đỏ, khoảng 300.000 bảng Anh (khoảng hơn 10 tỷ VNĐ).

Lisa chia sẻ: “Tôi thực sự sốc khi được bác sĩ kết luận con tôi đang gặp nguy hiểm nhưng tôi nghĩ em bé có quyền được sống và có cơ hội được sống. Một nhà tư vấn đã nói với tôi rằng bé đang rất yếu và chỉ có 1% sống sót. Rất nhiều bạn bè cùng nói tôi nên bỏ con nhưng tôi không đành.”

Thai kỳ của mẹ Lisa phát triển bình thường cho đến tuần 20 cô đi siêu âm thai tại bệnh viện St John, Livingston và phát hiện em bé có chất lỏng trong dạ dày. Ngay sau đó, Tilbury được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh, cô được trải qua rất nhiều cuộc xét nghiệm thêm. Các bác sĩ cho rằng em bé đã bị nhiễm một loại virut nào đó và cần được truyền máu nhưng kết quả không phải như thế.

1% sống sót vẫn quyết giữ con - 3
Chi phí cho cuộc phẫu thuật trong tử cung mẹ có thể lên tới hơn 10 tỷ.

Lisa tiếp tục được làm thêm các xét nghiệm nữa và nguyên nhân đã được tìm ra, em bé có khối u bất thường ở thận.

Hiện tại Tilbury và chồng Blake Carrington đã sống ly thân nhưng cả hai đều đang nỗ lực để giữ lại bé em. Họ rất muốn được phẫu thuật để cứu em bé nhưng số tiền chi trả cho bệnh viện là quá lớn nên gia đình cô đang kêu gọi sự tài trợ của những người hảo tâm.

Theo Thái Nam (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu