4 năm sảy thai 10 lần, cuối cùng mẹ đã có 3 con

Ngày 02/07/2015 14:59 PM (GMT+7)

Chia sẻ câu chuyện sinh nở của mình, mẹ Shona khuyên chị em “đừng bao giờ bỏ cuộc” bởi luôn “có ánh sáng cuối đường hầm”.

Đối với hầu hết các cặp vợ chồng, chuyện mang thai, sinh nở là hết sức bình thường nhưng với một số người, việc này lại không hề đơn giản, thậm chí còn tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và thử thách cả lòng kiên trì.

Và đau đớn hơn cả, có những cặp đôi còn phải chịu đựng nỗi đau sảy thai, thai chết lưu… như trường hợp của chị Shona Towler, 24 tuổi, đến từ Leeds, Anh là một ví dụ điển hình.

Cặp đôi Shona Towler và Shayne Fairweather và 3 cô con gái đáng yêu.

Shona Towler và chồng Shayne Fairweather đã phải trải qua một thời gian thử thách khủng khiếp nhất trong cuộc đời, mất đi 10 đứa trẻ từ 8-22 tuần trong năm 2008 đến 2112 trước khi có 3 cô con gái hiện tại.

Shona chia sẻ: “Một trong những lần sảy thai kinh khủng nhất phải kể đến là lần mang thai thứ 3. Con trai Alex của tôi đã được 16 tuần tuổi. Khi đó tôi bị chảy máu và vội đến bệnh viện. Bác sĩ nói không còn thấy tim thai của bé nữa. Khi đó tôi đã nói với bác sĩ cứ để em bé đi ra tự nhiên chứ không muốn dùng bất cứ loại thuốc kích thích nào. Tôi chọn cách đó là bởi tôi vẫn còn một chút hy vọng, có thể bác sĩ đã chẩn đoán sai chăng.”

Nhưng 1 tuần sau đó, người mẹ này đã tiếp tục phải chịu đựng nỗi đau như 2 lần sảy thai trước. “Sau lần sảy thai đó, tôi bị mất quá nhiều máu và phải truyền máu thêm. Tôi còn bị trầm cảm và mất niềm tin vào cuộc sống.

Cặp đôi đã từng phải vượt qua 10 lần sảy thai.

Bà mẹ này đã có lúc hết hy vọng vào chuyện thụ thai.

Mỗi lần có thai, bà mẹ này thường vô cùng lo lắng. Nỗi sợ mất con còn lớn hơn niềm hạnh phúc khi đậu thai. Cô luôn có suy nghĩ mình sẽ mất con bất cứ lúc nào. Sau lần thứ 10, cặp đôi đã gần như bỏ cuộc. Họ định sẽ không thụ thai nữa nhưng vẫn cố gắng một lần cuối cùng.

Và đúng là luôn “có ánh sáng ở cuối đường hầm” khi vào lần cuối cùng đó, cô đã giữ được em bé và hiện tại bé Grace đã được 3 tuổi.

Ba cô con gái đáng yêu của bà mẹ trẻ.

Tuy đã có con gái đầu lòng nhưng mỗi lần mang thai sau đó, cô đều lo lắng không yên. Shona sợ thảm kịch của những lần trước đó lại xảy ra với mình. Tuy nhiên ước mong về một gia đình đông con đã thúc đẩy cô và thật may mắn, 2 lần sau đó thai kỳ của cô đều trọn vẹn cho đến khi các bé chào đời.

Hiện tại, cặp đôi Shona Towler và Shayne Fairweather đã có 3 cô con gái Grace, Ava và Isla. Cô chia sẻ câu chuyện của mình để làm động lực cho những người đang bị rơi vào hoàn cảnh như cô. “Luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm và tôi khuyên các mẹ hãy có niềm tin vào tương lai, đừng bao giờ hết hy vọng.”

Theo Minh Phương (Theo Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tìm hiểu về sảy thai
Tin hay đừng bỏ lỡ