452 mũi tiêm, nỗi đau, sự hy vọng và sợ hãi... đến run rẩy của bà mẹ muộn con

Ngày 09/03/2019 09:55 AM (GMT+7)

Trải qua hàng nghìn ngày đau đớn với hàng trăm mũi tiêm, cuối cùng chị Lauren cũng được tận hưởng niềm hạnh phúc làm mẹ.

Bất cứ ai đã từng trải qua các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo (IUI) hay thụ tinh ống nghiệm (IVF), hoặc chứng kiến ​​một người bạn hoặc thành viên gia đình trải nghiệm nó, đều có thể hiểu quá trình này có thể kéo dài bao lâu, đau đớn và gian khổ.

Nhiều người ví von IVF là một con đường dài được xây dựng nhờ hy vọng. Một số cặp vợ chồng đã dành nhiều năm và hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng để cố gắng có con. Thế nhưng, người phụ nữ còn chịu những đau đớn với rất nhiều mũi tiêm hoóc-môn và thuốc hỗ trợ hàng ngày.

Vào ngày 9 tháng 2, chị Lauren Walker đã đăng một bức ảnh gây sốt cộng đồng mạng với kim tiêm và lọ thuốc bao quanh hai bộ quần áo trẻ con. Trong phần chú thích, cô ấy giải thích rằng cô và chồng Garyt đang chờ đón cặp song sinh, một bé trai và bé gái vào tháng 8.

452 mũi tiêm, nỗi đau, sự hy vọng và sợ hãi... đến run rẩy của bà mẹ muộn con - 1

Cặp vợ chồng người Mỹ - Lauren và Garyt Walker đã trải qua hai lần chọc trứng và ba lần chuyển phôi không thành công. Niềm hi vọng đến với hai vợ chồng khi sau bao năm chờ đợi, lần này cô đã được chẩn đoán mang thai đôi. Trong khi dưỡng thai, Lauren đã tạo ra bức ảnh này về hai đứa con, được bao quanh bởi tất cả kim tiêm và thuốc cô đã uống trong suốt quá trình IVF nhiều năm qua.

"Chúng tôi đã cầu nguyện trong 953 ngày...

452 mũi tiêm

1000 ngày chờ đợi

1 lần phẫu thuật

2 lần chọc trứng

3 lần chuyển phôi thất bại

Và 1 kết quả tuyệt vời.

Không thể tin được có một ngày tôi có thể được chụp bức ảnh này. Khi đang sắp xếp đống kim tiêm để chụp bức ảnh này, tay tôi bắt đầu run rẩy, hơi thở của tôi ngắn lại và tôi phải dừng lại.

Tôi ngồi xuống, nhìn nó và bắt đầu khóc. Không phải vì tôi buồn về quá trình IVF đầy đau đớn mà bởi vì nó là đại diện cho thế giới của vợ chồng tôi trong bao năm qua. Có rất nhiều nỗi đau, hy vọng và sợ hãi đằng sau mỗi chiếc kim này. Mỗi chiếc kim cho một ngày khác nhau, một con đường khác nhau, một cảm xúc khác nhau.

Và quá trình này rất: Đáng để chờ đợi. Và chờ đợi, và chờ đợi, và chờ đợi."

452 mũi tiêm, nỗi đau, sự hy vọng và sợ hãi... đến run rẩy của bà mẹ muộn con - 2

Lauren cho biết phần khó nhất của IVF là cảm nhận sự mất mát sau mỗi lần hi vọng. "Những giờ đen tối nhất của tôi là khi nghe tin thai sinh hóa. Sau khi đã trải qua cả một quá trình IVF đầy đau đớn, tôi tưởng như mình bay lên thiên đường với kết quả xét nghiệm đã đậu thai nhưng sau đó 5 ngày, con lại bỏ tôi mà đi. Tất cả hy vọng, tiền bạc,... biến mất. Tôi nghĩ mình đang trong một cơn ác mộng, chỉ mong khi tỉnh dậy thì mọi thứ lại bình thường. Cảm thấy tan vỡ và trống rỗng về thể xác, cảm xúc, và trên hết, về mặt tinh thần. Tôi nhớ những đêm ôm chặt cái bụng trống rỗng của mình và khóc ... ".

Thế nhưng khát khao làm mẹ không cho phép chị Lauren được đầu hàng. Và lần này, chị đã có song thai: "Tôi không biết mình có khả năng và sức chiến đấu như vậy. Khi tôi nhìn thấy hình ảnh siêu âm đầu tiên, tôi nhớ mình đã khóc.run rẩy và nói đi nói lại 'Mẹ yêu con. Mẹ yêu cả hai rất nhiều. "Tôi hầu như không thể nói ra lời."

Cô hy vọng câu chuyện của mình có thể mang lại sự niềm tin và hy vọng cho các cặp vợ chồng khác đang chờ mong đứa con của mình. 

452 mũi tiêm, nỗi đau, sự hy vọng và sợ hãi... đến run rẩy của bà mẹ muộn con - 3

Mẹ hiếm muộn bất chấp cái chết, vào viện cấp cứu vẫn cãi bác sĩ đòi cứu con trong bụng
Lúc bác sĩ mổ bắt con, chị Hương chỉ lẩm nhẩm cầu xin cho con được sống, bất chấp chuyện mẹ sẽ phải ra đi, rồi lịm dần.
Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm