Tìm con suốt 4 năm, mẹ bầu mang thai đôi đến tuần 24 thì xảy ra điều bất ngờ

Ngày 24/11/2018 10:46 AM (GMT+7)

Sau 3 lần IVF thất bại, bà mẹ hiếm muộn đã rất vui mừng sau khi nhận tin mang thai đôi nhưng không ngờ...

Ashley Simons, 33 tuổi, một giáo viên ở Basildon, Essex (Anh) và người chồng làm nghề thợ điện Mitchell, 32 tuổi, đã chờ đợi suốt bốn năm để trở thành cha mẹ.

Ashley và chồng kết hôn vào năm 2016, nhưng họ đã ở với nhau và cố gắng có con từ 2 năm trước đó. “Chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình IVF ngay sau đám cưới nhưng 3 lần đều không được. Vợ chồng tôi đã đến Prague để thử lần cuối cùng, với chi phí khoảng 5.000 bảng Anh. May mắn, việc chuyển phôi thành công, tôi mang song thai”, Ashley kể lại.

Tìm con suốt 4 năm, mẹ bầu mang thai đôi đến tuần 24 thì xảy ra điều bất ngờ - 1

Ashley và chồng cực hạnh phúc khi biết tin mang bầu đôi.

Biết được Ashley mang bầu, bạn bè và gia đình đều vui mừng chúc mừng cô. Thời gian đầu, mọi thứ đều ổn, 2 thai nhi đều phát triển tốt và người mẹ cũng không có vấn đề gì. Thế nhưng, khi thai kỳ ở tuần 24, một biến cố đã xảy ra.

“Hôm ấy vào thứ Sáu, tôi vẫn đi làm bình thường và mọi thứ đều ổn. Thậm chí, đồng nghiệp của tôi còn nói bụng tôi đã trồi lên nhiều. Thế rồi, vào khoảng 3 giờ sáng vào thứ 7, tôi tỉnh dậy và cần đi vệ sinh. Tôi đi vào phòng tắm, và phát hiện màng dịch nhày chảy ra. Tôi biết, có điều gì đó không ổn”, Ashley kể.

Ashley lập tức được đưa đến bệnh viện, nơi các bác sĩ đã cố gắng để ngăn chặn tình trạng chuyển dạ. Vào thời điểm đó họ không biết rằng một trong hai bé đã tụt xuống gần cổ tử cung và đẩy màng chất nhầy ấy ra.

“Họ bơm cho tôi đầy magie sulphate để cố gắng ngăn chặn chuyển dạ và tiêm cả thuốc trưởng thành phổi cho các bé. Nhưng tôi đã hoàn toàn chuyển dạ nên họ quyết định sẽ can thiệp”, người mẹ trẻ chia sẻ.

Mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực nhưng cuối cùng, bé Esme đã ra đi vào lúc 7h16 tối ngày 2/1, chỉ nặng 670g.  Còn bé Isla Lenka Simons ra chào đời 64 phút sau đó, nặng 655g, và ngay lập tức được đưa đến đơn vị chăm sóc tích cực sơ sinh (NICU).

Tìm con suốt 4 năm, mẹ bầu mang thai đôi đến tuần 24 thì xảy ra điều bất ngờ - 2

Bé Esme chào đời ở tuần 24 và không qua khỏi.

“Esme được vệ sinh sạch sẽ và đêm đó chúng tôi đã ở phòng nghỉ cùng con bé. Đó là một cảm giác kỳ lạ. Cảm giác thật đau đớn, tôi muốn có một đêm với con bé bởi vì tôi biết tôi sẽ không thể làm điều đó một lần nữa. Tôi ôm con gái mình và nói với nó rằng tôi tự hào về con bé vì đã chiến đấu để tồn tại và giúp đỡ em gái mình”, người mẹ trẻ đau đớn nói.

“Esme đã cứu mạng em gái mình vào đêm cô sinh ra. Con bé đã gồng mình trong khoảng thời gian tôi đến bệnh viện. Khi tôi được dùng thuốc, Isla có thời gian hấp thụ và sống sót, Esme thì không”, người mẹ nói tiếp.

Isla nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện Hoàng gia London để điều trị, nơi bé sẽ phải nằm năm tháng tiếp theo để phát triển mạnh mẽ hơn. Trước khi vợ chồng Mitchell đến với Isla, họ đã đã lo chỗ yên nghỉ cho Esme.

Tìm con suốt 4 năm, mẹ bầu mang thai đôi đến tuần 24 thì xảy ra điều bất ngờ - 3

Isla ra đời sau chị gái 64 phút và đã sống sót như kì tích.

Do quá đau lòng, Ashley sau đó được chẩn đoán bị rối loạn tâm lý căng thẳng sau chấn thương. “Tôi cảm thấy tội lỗi, tôi không biết mình phải làm gì nữa. Mitchell cũng vậy, anh ấy như bị đóng băng cảm xúc. Anh ấy sống trầm hẳn đi và dễ xúc động. Tôi đã phải nhận tư vấn tâm lý còn Mitchell không muốn làm điều đó. Cả hai chúng tôi đều đang dùng thuốc”, Ashley chia sẻ.

Ashley cho biết, vài tháng sau, các bác sĩ nói rằng Isla có thể về nhà. Lúc ấy,  Ashley vô cùng sợ hãi. Cô đã quen nhìn thấy con gái mình được bảo vệ trong một chiếc lồng kính và máy móc xung quanh. Giờ, con bé về nhà, cô không yên tâm được. “Chúng tôi đã không ngủ đêm đó. Chúng tôi chỉ nhìn chằm chằm vào con bé, kiểm tra xem con có đang thở không”, người mẹ kể lại.

Tìm con suốt 4 năm, mẹ bầu mang thai đôi đến tuần 24 thì xảy ra điều bất ngờ - 4

Bé được về nhà sau 5 tháng điều trị tích cực.

Cuối cùng Isla đã biến chuyển tốt dần lên. Con bé không còn non nớt mà trông giống như một đứa trẻ 5 tháng tuổi bình thường. “Tôi rất háo hức đến Giáng sinh đầu tiên của Isla. Giáng sinh năm ngoái tôi đang mang thai sinh đôi, và năm nay tôi chỉ còn một đứa con. Dù vậy, tôi sẽ đi dạo quanh các cửa hàng và mua hai món quà. Tôi cũng sẽ  tự tay nấu bữa tối Giáng sinh dành cho cả hai con gái của mình”, người mẹ chia sẻ.

Hai vợ chồng Ashley đã thiết lập một trang Facebook và trang web mang tên Isla's Journey, để an ủi và hỗ trợ cha mẹ của trẻ sinh non.

Thai đã bị lưu, mẹ Hải Phòng đau xót vẫn cố mang thêm 5 tuần vì một lý do
Mang song thai 2 buồng ối, 1 bánh rau. Ở tuần thai thứ 29, chị Huyền đi khám thai định kỳ thì phát hiện một thai đã bị lưu.
Khánh Linh (Dịch từ The Sun)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai