5 điều quý giá tôi học được sau nhiều lần sảy thai

Ngày 17/07/2015 08:37 AM (GMT+7)

Mỗi sự việc xảy ra có tồi tệ đến như thế nào thì vẫn luôn có những mặt tích cực của nó.

Có phải cái gì xảy ra cũng đều có lý do của nó? Mỗi sự việc xảy ra có tồi tệ đến như thế nào thì vẫn luôn có những mặt tích cực của nó. Trải qua 3 lần điều trị IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) thất bại và nhiều lần sẩy thai trước đó, một người phụ nữ Mỹ đã không quá chìm trong đau khổ mà cố gắng vượt qua chính mình, cô đã rút ra được 5 điều quý giá muốn chia sẻ cho những ai cũng đang trải qua hoàn cảnh tương tự trước khi chính thức trở thành một bà mẹ. Mời các mẹ cùng tham khảo:

Không nản lòng

Nếu không có ban nhạc Blue luôn ủng hộ tôi, thì có lẽ tôi khó lòng vượt qua được nỗi đau khổ khi không thể có con. Nhưng cuối cùng tôi đã học được một số cách để giúp mình quên đi nỗi đau này khi tôi tham gia lớp nhảy zumba. Kể từ đấy tôi luôn sôi nổi trong mọi hoạt động và tự đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Đến bây giờ, mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng, hay ốm đau, tôi đã có thể dễ dàng rũ bỏ chúng và sẵn sàng giúp đỡ con gái tôi mỗi khi nó cần.

Luôn có niềm tin

Những người bạn của tôi và tôi đều tin rằng vô sinh chỉ là một cách thử sức chịu đựng nếu như chúng ta tin rằng chúng ta sẽ có thai trong tương lai. Nhưng những gì chưa được biết đó là điều khiến bạn mệt mỏi.Trong 3 tháng đầu tiên mang thai, tôi vô cùng lo sợ khi có hàng triệu thông báo về sức khỏe và an toàn dành cho bé ném vào mặt tôi hàng ngày. Bám víu vào niềm tin nhỏ nhoi mà mình có, tôi đã có thể vượt qua nỗi sợ hãi ấy một cách dễ dàng.

Mỗi sự việc xảy ra có tồi tệ đến như thế nào thì vẫn luôn có những mặt tích cực của nó. (ảnh minh họa)

Không bao giờ được quên mình là ai

Việc trải qua quá trình không có thai hay sẩy thai giống như việc bạn bước vào một căn phòng khoa học viễn tưởng. Bạn đi vào với đôi mắt sáng và khuôn mặt vui vẻ, nhưng đi ra thì giống như một con yêu tinh mắt xanh, tóc hoa râm. Tình huống này không chỉ thay đổi cơ thể bạn về mặt ngoại hình mà còn cả tinh thần. Tin tôi đi, tôi đã từng check-in trí tuệ của mình như kiểu mấy mụ nữ hoàng độc ác tự vấn mình với chiếc gương treo ở trên tường. Đó là con người tôi trong những năm đau khổ tận cùng, còn bây giờ tiền làm mẹ, tôi cố gắng bình tĩnh, tập trung vào chính mình, như một phần của chính bản thân tôi mà tôi muốn con gái mình biết.

Thể hiện lòng trắc ẩn

Nhiều người cho rằng việc có thai khiến khả năng đồng cảm với người khác của họ trở nên sâu sắc hơn. Họ đinh ninh rằng khi làm cha mẹ thì họ sẽ hiểu người khác hơn. Và vô sinh, sẩy thai đồng nghĩa với điều ngược lại. Tôi chưa bao giờ gặp ai tốt bụng và nuôi dưỡng tốt hơn các ông bố, bà mẹ, họ luôn bên cạnh hỗ trợ nhau, yêu thương nhau nhiều như tình yêu thương của tôi dành cho con mình vậy. Quá trình làm mẹ sản sinh ra lòng trắc ẩn ở mỗi con người vì nó nhắc nhở bạn rằng có thể những con người ấy trước đây cũng đã từng chịu nhiều vết thương lòng. Vì vậy, luôn yêu thương người khác sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho việc làm mẹ sau này.

Luôn mỉm cười với cuộc sống

Trước khi mẹ tôi qua đời, bà có bảo tôi hãy cười mỗi khi nhớ đến bà. Bà hiểu được sức mạnh mà tiếng cười tạo ra đối với mỗi chúng ta. Bà luôn cười những khi gặp khó khăn, vì tiếng cười sẽ làm cho các vấn đề đấy trở nên không đáng kể nữa. Nhiều năm sau, tôi vẫn cố giữ khướu hài hước của mình khi phải trải qua thời kỳ đau buồn ấy. Tôi cảm thấy biết ơn chính những nụ cười mà tôi đã từng có để có thể được như bây giờ.

Theo Phan Linh Hương ( HP)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc sau sảy thai