8 việc các anh chồng cần phải "khắc cốt ghi tâm" nếu muốn sớm có con

Ngày 06/09/2018 15:30 PM (GMT+7)

Quý ông muốn có con phải chuẩn bị thật tốt tinh trùng, thu lượm được tinh tốt nhất sẽ cho “hạt mầm” đẹp nhất.

BS Nguyễn Bá Hưng, Trưởng Khoa Nam học, BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, quý ông muốn có con phải chuẩn bị thật tốt tinh trùng, thu lượm được tinh tốt nhất sẽ cho “hạt mầm” đẹp nhất.

1. Chuẩn bị trước khi thụ thai 3 tháng

Để chuẩn bị tốt tinh trùng cần phải chuẩn bị trước thời điểm thụ thai từ 3 tháng trước để có thể thu được lứa tinh trùng khỏe mạnh cho thời điểm thụ thai bởi thông thường một chu kỳ sinh tinh mất khoảng 72-75 ngày.

8 viec cac anh chong can phai "khac cot ghi tam" neu muon som co con - 1

Quý ông muốn có con phải chuẩn bị thật tốt tinh trùng, có chế độ dinh dưỡng tốt. (Ảnh minh họa)

2. Khám sàng lọc

Khám sàng lọc cần đánh giá được khả năng sinh sản, khả năng tình dục, khám sàng lọc các bệnh về gen di truyền, các dị tật bẩm sinh, hay một số bệnh lý khác.

3. Chuẩn bị tinh thần tốt

Cả hai người cần giữ tình trạng sức khỏe tốt trước khi sinh con, làm việc điều độ, nghỉ ngơi hợp lý, có lối sống tích cực, giữ cho tâm hồn thoải mái, tránh căng thẳng, lo lắng quá mức.

4. Chế độ dinh dưỡng tốt

Ăn nhiều chất bổ dưỡng, đa dạng các loại thực phẩm, chọn thực phẩm tươi sạch. Dinh dưỡng tốt sẽ giúp cơ thể sản sinh ra nhiều con giống tốt và ngược lại.

Không nên ăn các thực phẩm như: Đồ hộp, thực phẩm ăn sẵn có chứa nhiều chất bảo quản và phụ gia, tránh rượu bia, bỏ thuốc lá.

5. Ngủ đủ giấc

Duy trì giấc ngủ đủ giấc từ 6-8 giờ/ngày.

Ngoài ra, nên uống đủ nước (2-3 lít/ngày) kết hợp với vận động vừa sức cũng là cách lưu thông máu đến cơ quan sinh dục tốt hơn, giúp cơ thể đào thải được nhiều chất độc ra khỏi cơ thể.

6. Vệ sinh bộ phận sinh dục hằng ngày

Chăm sóc và vệ sinh bộ phận sinh dục hằng ngày như lộn rửa bao quy đầu, làm sạch da bìu, giữ khô thoáng da cơ quan sinh dục, vệ sinh ngay sau mỗi lần quan hệ. Chọn mặc quần ltos phù hợp bằng vải cotton.

7. Không tiếp xúc với tác nhân độc hại

Hạn chế hoặc không tiếp xúc với tác nhân độc hại như tia X, các loại sóng ra đa, tránh xa nơi có điện trường mạnh. Nếu không đừng được, mà vẫn phải tiếp xúc thì nên tránh ít nhất 3 tháng trước khi có kế hoạch có em bé.

8. Hạn chế sử dụng thuốc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Hạn chế sử dụng bất cứ loại thuốc gì trước khi có kế hoạch sinh trừ trường hợp bắt buộc phải dùng.

Bốn loại xét nghiệm mẹ cần làm trước khi quyết định sinh con lần hai
Nhiều bà mẹ thường chủ quan, chỉ khám tiền sản khi sinh con lần đầu còn lần thứ hai lại bỏ qua.
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chuẩn bị mang bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ