9 điều kinh khủng mà không ai nói cho bạn trước khi mang bầu

Ngày 07/06/2017 00:07 AM (GMT+7)

Sinh đẻ - thường thì những gì bạn nghĩ đến là đau đớn cùng niềm hạnh phúc và tình yêu vô bờ. Tuy nhiên, bạn bè, bà và mẹ đôi khi giấu một số điều vô cùng kinh khủng.

Tất nhiên họ có lý do của họ không để cho bạn biết. Có thể giúp bạn tránh khỏi những điều đáng tiếc hoặc không muốn làm bạn sợ hãi, bởi vì một số sự thật về việc sinh nở thật đáng sợ.

Muốn thực sự chuẩn bị và biết điều gì sẽ xảy ra? Đọc 9 điều không ai kể cho bạn nghe về việc sinh con dưới đây.

1. Cảm giác buồn đi vệ sinh

9 dieu kinh khung ma khong ai noi cho ban truoc khi mang bau - 1

Điểm này có thể là một chút gây sốc, nhưng bạn nên biết. Trong khi sinh, bạn biết mọi người hét lên "rặn đi, rặn đi!". Và trong khi rặn, bạn sẽ cảm thấy muốn đi vệ sinh. Bởi vì tất cả các áp lực đè lên thành ruột và cơn đau khiến bạn không thể kiểm soát đượchệ bài tiết. Đừng lo lắng, nếu điều này xảy ra, y tá và bất cứ ai khác đang chăm sóc sẽ dọn dẹp và tỏ ra như không có gì xảy ra.

2. Bác sĩ có thể "hút" em bé ra

Nếu bạn có vấn đề gì trong thời kỳ mang thai, chẳng hạn như huyết áp cao, vì sự an toàn, bác sĩ có thể phải "hút" em bé ra ngoài. Điều này không gây nhiều tổn thương cho mẹ và bé, vì vậy đừng hoảng sợ.

3. Mẹ phải đóng bỉm

Sau sinh, bạn sẽ chảy khá nhiều máu và dịch mà những miếng băng vệ sinh thông thường không thể thấm hút hết được. Thêm vào đó, vì kì kinh đã tạm dừng hơn 9 tháng, lúc "bị" lại sau khi sinh, nó sẽ ồ ạt trào ra, thậm chí có người bị ra đến một vài tuần.

4. Rất nhiều những cơn đau

Những cơn co thắt khiến chị em khổ sở và không có gì có thể tồi tệ hơn. Ban đầu nó giống như những cơn chuột rút khi hành kinh. Nhưng đó chỉ là bắt đầu và dần khiến chị em không thể chịu nổi, cơn đau lan xuống lưng dưới và bụng dưới. Điều này có thể tránh được nếu bạn yêu cầu gây tê ngoài màng cứng.

5. Nước ối rò rỉ từ từ

Trong phim ảnh và có lẽ đối với một số phụ nữ, nước ối vỡ bục trong một lần. Tuy nhiên, đó không phải là sự thật. Nước ối là chất lỏng để bảo vệ em bé của bạn, có thể chảy xuống cả ngày. Nước ối liên tục nhỏ giọt và không may, đây là sự khởi đầu của cuộc hành trình làm mẹ của bạn.

6. Vệ sinh bằng vòi xịt

Sau khi sinh, bạn không được lau chùi bằng giấy, dù là mềm như giấy vệ sinh. Bạn phải xịt rửa nhẹ nhàng bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm để đảm bảo vết khâu không bị tổn thương.

7. Rụng nhiều tóc

9 dieu kinh khung ma khong ai noi cho ban truoc khi mang bau - 2

Tóc của bạn sẽ rất dày và chắc khỏe trong suốt thời kỳ mang thai nhờ vào tất cả các estrogen. Thế nhưng sau khi sinh, mức độ estrogen sẽ giảm dẫn đến tóc rụng nhiều.

8. Sưng chân

Bàn chân bị sưng là một trong những vấn đề thường gặp ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, sau khi sinh, bạn có thể nhận thấy rằng mặc dù giảm bớt phù nề nhưng kích thước bàn chân vẫn có thể lớn hơn trước đây. Điều này có thể là tạm thời đối với một số phụ nữ, nhưng đối với những người khác, nó có thể là vĩnh viễn.

9. Đổ mồ hôi khi đêm về

Đổ mồ hôi ban đêm khiến nhiều chị em tỉnh giấc với thân mình ướt sũng. Chị em nên chú ý tránh thổi thẳng quạt vào người khi mang thai và sau khi sinh để tránh bị bệnh. 

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuẩn bị mang thai