Á hậu Diễm Trang từng đau đến phát khóc, phải ngồi ngủ vì căng sữa, nứt đầu ti

Ngày 01/04/2017 09:00 AM (GMT+7)

Mặc dù rất sợ ngực xuống cấp, cơ thể xồ xề nhưng Diễm Trang vẫn quyết nuôi con bằng sữa mẹ.

Trong khi phần đông những bà mẹ nổi tiếng thường cai sữa sớm cho con hoặc chọn cho con ăn sữa công thức vì không có nhiều thời gian chăm sóc con cũng như sợ ảnh hưởng đến việc giảm cân và vóc dáng sau sinh, Á hậu Diễm Trang lại chọn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho con ăn sữa mẹ kèm thức ăn dặm trong những tháng tiếp theo. 

Chia sẻ về hành trình này, người đẹp cho biết: "Mình sợ xấu khủng khiếp nào là ngực xuống cấp, cơ thể bị xề nhưng mình theo "organic lifestyle - lối sống hữu cơ" nên chẳng thể bỏ qua sữa mẹ."

Á hậu Diễm Trang từng đau đến phát khóc, phải ngồi ngủ vì căng sữa, nứt đầu ti - 1

Diễm Trang chọn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. 

Dù chọn sẽ nuôi con bằng sữa mẹ ngay từ khi mang bầu nhưng với Diễm Trang nhiều lúc cô không tin mình đủ kiên nhẫn để làm được. "Chặng đường này nhiều mồ hôi nước mắt nhưng cũng cảm nhận rất rõ được bản năng làm mẹ hơn bao giờ hết.", bà mẹ xinh đẹp chia sẻ. 

Mới đây, nhân dịp hoàn thành 6 tháng đầu đời nuôi con bằng sữa mẹ, nàng Á hậu đã có những chia sẻ xúc động về những ngày tháng khó khăn đầu tiên khi kích sữa để có những giọt sữa mẹ bổ dưỡng cho con, rồi đến những ngày đau đớn đến phát khóc vì nứt đầu ti, vì quá căng sữa... Sau tất cả, với cô đó là "một chặng đường vất vả nhưng cực kì đáng nhớ và đầy tự hào cho cô gái lần đầu làm mẹ như mình."

Á hậu Diễm Trang từng đau đến phát khóc, phải ngồi ngủ vì căng sữa, nứt đầu ti - 2Chặng đường 6 tháng nuôi con bằng sữa mẹ đầu tiên này với cô nhiều mồ hôi nước mắt nhưng cũng cảm nhận rất rõ được bản năng làm mẹ hơn bao giờ hết.

Người đẹp quyết định chia sẻ về hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của mình với hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho các bà mẹ chọn cho con bú mẹ, để các con có những kháng thể đầu đời.  

Sáu tháng đầu đời bằng sữa mẹ hoàn toàn của Julia

Từ những ngày đầu kích sữa cho con ti lần đầu tiên đau đớn vì căng sữa và nứt đầu ti, 2 mẹ con vật lộn con khóc ré mẹ cũng khóc vì bất lực, đến khi những dòng sữa đầu về thì căng sữa đau đớn nhức đến không ngủ được chèn vào dây thần kinh làm mình cứ nằm là không thở được phải ngủ ngồi chứ không nằm được mấy ngày.

Rồi những ngày buồn ngủ gật gù nhiều khi chỉ muốn ngủ luôn đến sáng cho xong nhưng rồi cũng ráng lết ngồi dậy hút sữa 2 lần/đêm chỉ để dự trữ cho Julia dùng dần về sau, thế là luyện được chiêu vừa ngủ vừa hút, nhiều khi giật mình tỉnh thì muốn gãy cổ vì mỏi, chưa kể hút xong là thức đến sáng tỉnh queo không ngủ lại được.

Hồi xưa hay sợ ma lắm, giờ cứ lục đục trong đêm rửa bình, cất sữa riết chẳng biết sợ là gì. Hai vợ chồng thì chẳng dám đi đâu du lịch nhiều vì sợ ảnh hưởng lượng sữa, có hôm nhận lời đi lên Đà Lạt dự lễ đính hôn người bạn thân về phải trả giá là tắc sữa giảm một cách mạnh mẽ, từ đó chẳng dám đi đâu nữa, và cả những lúc thèm ăn sushi nhưng chẳng bao giờ dám ăn trọn vẹn...

Á hậu Diễm Trang từng đau đến phát khóc, phải ngồi ngủ vì căng sữa, nứt đầu ti - 3

Được ăn sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu nên con gái Diễm Trang trộm vía rất cứng cáp, phát triển tốt. 

Thế mà cái vèo đã được nửa năm, một chặng đường vất vả nhưng cực kì đáng nhớ và đầy tự hào cho cô gái lần đầu làm mẹ như mình. Bù lại bạn Julia nghịch lắm, nhìn bạn ấy ti muốn cắn mấy cái cho nó đã vì bà quá đáng yêu. Rồi cứ ôm mẹ, ti mẹ ngủ say lắm, lúc đấy thấy vất vả chẳng còn là gì. Trộm vía bạn Julia nhờ sữa mẹ nên đến thời điểm hiện tại bạn ấy rất hiếm khi bị bệnh và phát triển tốt.

Những ai bảo cho con ti không giữ dáng làm đẹp được không phải đâu nhé. Quan trọng là chế độ ăn uống (mình chỉ ăn những thứ như yến mạch, gạo lức chứ không ăn kiểu móng giò ngày xưa đâu) và cách mình luyện tập thế nào, nhưng phải công nhận cho con ti bạn sẽ làm chậm quá trình giảm cân hơn 1 tí nhưng đó là một chút thay đổi khi chúng ta làm mẹ phải không nào. Còn về việc ngực xuống cấp thì không có đâu nhé, chỉ cần cho con ti đúng cách, mặc áo ngực thường xuyên, tập luyện ngực và tay sẽ hạn chế được việc đó. 

Hy vọng chia sẻ của mình sẽ giúp cho nhiều mẹ có thêm động lực nuôi con bằng sữa mẹ để con có những kháng thể đầu đời. 

Á hậu Diễm Trang từng đau đến phát khóc, phải ngồi ngủ vì căng sữa, nứt đầu ti - 4

Hiện tại, bé Julia bắt đầu tập ăn dặm thêm và vẫn tiếp tục ăn sữa mẹ. 

Theo Nguyệt Minh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu