Ăn cà rốt không hẳn dễ thụ thai

Ngày 06/03/2013 09:45 AM (GMT+7)

Chỉ có cà rốt bao tử mới có công dụng giúp thụ thai nhanh thôi các mẹ nhé!

Sau khi đọc tâm sự của mẹ Cà Rốt về mánh thụ thai nhanh nhờ ăn nhiều cà rốt, mình thấy không đúng tí nào nhé. Mình nghĩ rằng bạn có thai là nhờ may mắn và đã đến lúc thôi chứ không phải nhờ ăn nhiều cà rốt đâu.

Hồi mới cưới, vợ chồng mình cũng rất mong có con và có đến trung tâm y tế để khám sức khỏe tổng hợp cũng như sức khỏe sinh sản. Trong lần khám đó, chính bác sĩ chuyên khoa sản đã cung cấp thông tin cho mình về những loại thực phẩm không nên ăn nếu muốn thụ thai nhanh trong đó có củ cà rốt. Bác sĩ còn nói rõ với mình trong loại củ này có chứa chất beta carotene khiến chị em khó thụ thai. Không chỉ làm giảm khả năng thụ thai, chất beta carotene hấp thụ vào cơ thể phụ nữ còn gây mất kinh nguyệt, kiềm chế sự rụng trứng và chức năng thông thường của buồng trứng. Vì vậy cà rốt còn được nhiều người dùng làm thực phẩm tránh thai tự nhiên.

Nếu mẹ Cà Rốt cho rằng chất beta carotene giúp tăng chất lượng và số lượng của dịch nhầy ở cổ tử cung là hoàn toàn sai lầm đấy nhé.


Cà rốt bao tử mới có công dụng giúp dễ thụ thai. (ảnh: internet)

Tuy củ cà rốt thông thường không có tác dụng giúp chị em nhanh có thai nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia khoa sản mà mình đã đọc được trên một tạp chí nước ngoài mới đây thì cà rốt bao tử mới có công dụng giúp chị em phụ nữ dễ thụ thai. Trong củ cà rốt bao tử rất giàu chất kiềm, chứ không phải chất beta carotene, giúp tăng chất nhầy ở cổ tử cung. Ưu điểm này sẽ giúp tinh trùng ở nam giới (đặc biệt là tinh trùng Y) dễ dàng xâm nhập với trứng và giúp bạn dễ đậu thai hơn. Củ cà rốt bao tử cũng rất dễ ăn và chế biến với nhiều món khác nhau như món hầm, salad hoặc ép nước hoa quả. Tuy nhiên ở Việt Nam, cà rốt bao tử không được phổ biến cho lắm.

Với những thông tin này, mình hy vọng các mẹ đã có thêm kiến thức về công dụng của củ cà rốt đối với chị em phụ nữ chúng mình. Nếu các mẹ muốn tránh thai thì có thể tăng thêm cà rốt trong bữa ăn hàng ngày còn nếu bạn muốn có rắn trong năm nay thì hãy bổ sung cà rốt bao tử nhé. Mình cũng gửi lời chúc mừng tới mẹ Cà Rốt vì đã may mắn bắt được 2 rắn con trong năm nay. Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!

Cũng chúc tất cả chị em đang mong ngóng có bầu sớm bắt được rắn con!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các bước chuẩn bị mang thai