Thời điểm thụ thai tốt nhất

Ngày 19/01/2013 15:12 PM (GMT+7)

Tuổi tác, chu kỳ kinh nguyệt hay thời tiết cũng đều có ảnh hưởng tới khả năng thụ thai.

Hãy cùng tìm hiểu thời điểm thụ thai tốt nhất, bởi nó có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tuổi teen

Khi còn trẻ, bạn sẽ có khả năng thụ thai rất tốt và có nhiều năng lượng để đối phó với sự thay đổi của sức khỏe trong 9 tháng 10 ngày. Tuy nhiên, thống kê cho thấy các bà mẹ tuổi teen có nguy cơ bị sinh non, tiền sản giật hoặc tỉ lệ tử vong sau khi chào đời cao.

Những năm 20 tuổi

Bạn có 95% cơ hội thụ thai tự nhiên. Phụ nữ trong tuổi này cũng có chất lượng trứng rất tốt.

Những năm 30 tuổi

Khi sang tuổi 30, cơ hội thụ thai suy giảm dần. Nghiên cứu cho thấy sau 35 tuổi, phụ nữ mang thai cũng gặp rủi ro nhiều hơn. Mặc dù vậy, tại Mỹ hiện nay, tuổi trung bình sinh con đầu lòng của phụ nữ là khoảng 35.

Những năm 40 tuổi

Nghiên cứu cho thấy nếu bạn mang thai ở tuổi tứ tuần thành công, bạn sẽ có cơ hội sống thọ hơn. Thời kỳ mãn kinh sẽ đến chậm, đồng thời các estrogen sẽ có khả năng chống lại bệnh tim, đột quỵ và bệnh Alzheimer. Mặc dù vậy, phụ nữ ở tuổi này chỉ có 30% cơ hội thụ thai tự nhiên.


Tuổi tác, chu kỳ kinh, và thời gian có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai. (Hình minh họa).

Thời điểm thụ thai trong tháng

Nếu trung bình chu kỳ của bạn là 28 ngày thì sau khoảng 6 ngày, bạn sẽ có khả năng thụ thai vào ngày 7-9. Trong khoảng 10-18 ngày, bạn sẽ cơ hội thu thai tốt nhất. Các ngày tiếp theo cơ hội sẽ giảm dần đi. Nếu không có một chu kỳ kinh đều đặn, bạn có thể kết hợp theo dõi nhiệt độ để xác định khoảng thời gian trứng rụng.

Thời điểm thụ thai trong ngày

Buổi chiều là thời gian tốt nhất để tính chuyện có em bé. Điều này tương đối khó với các bạn làm việc hành chính. Bạn cũng có thể chọn buổi sáng vì các nghiên cứu cho thấy tinh dịch sản xuất trong thời điểm 7h-7h30 có số lượng con giống lớn hơn thời gian 17h-17h30.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
MM (Theo AB)
Tin bài cùng chủ đề Thông tin y tế
Tin hay đừng bỏ lỡ