Bà bầu đau mắt đỏ, tính sao đây?

Ngày 25/09/2013 05:00 AM (GMT+7)

Mẹ chồng cứ bắt em chữa theo cách dân gian nhưng em sợ hỏng mắt lắm.

Hỏi: Các chị ơi, cứu em với? Hà Nội vào mùa đau mắt đỏ, dù em đã rất cẩn thận rồi nhưng cuối cùng vẫn 'dính'. Em bị lây từ chị bạn đồng nghiệp. Em bị đau mắt đỏ hôm nay đã là ngày thứ 3 rồi nhưng em chẳng dám thuốc thang gì vì mới mang bầu tuần thứ 10, em rất sợ ảnh hưởng đến con yêu.

Hàng ngày em chỉ nhỏ nước muối sinh lý Natri clorid 0,9% để vệ sinh mắt với hy vọng bệnh sẽ tự khỏi. Mẹ chồng em thấy thế liền đi kiếm ở đâu một đống cây sống đời (cây lá bỏng) về bảo em giã nhỏ đắp lên mắt. Em dạ vâng nhưng không làm theo vì em sợ những cách chữa dân gian này chưa được kiểm chứng khéo lại chữa "lợn lành thành lợn què" thì chết. Thấy em không làm theo, mẹ chồng tưởng em đi làm bận rộn không có thời gian nên bà đã tự tay rửa sạch cây rồi giã nhỏ và đi mua gạc để đắp hỗn hợp này lên mắt em.

Tối qua mẹ đã đưa lên phòng bắt em nằm xuống để bà đắp cho. Lúc này em mới nói thật với mẹ là không muốn chữa theo cách dân gian vì sợ hỏng mắt. Bà tự ái bảo ngày xưa hàng trăm người bị đau mắt đỏ chữa cách này đều khỏi hết, có ai bị sao đâu. Sau đó bà giận bỏ xuống nhà dưới.

Em buồn quá. Thực sự em không tin tưởng ở những phương cách dân gian. Thế nhưng nếu không làm theo thì em lại làm mất lòng mẹ chồng. Mà em đang "chết khổ chết sở" với đôi mắt đau nhức này nữa chứ. Các chị đã ai bị đau mắt đỏ chưa, có chữa theo cách của mẹ chồng em không ạ? Có cách nào để chữa bệnh đau mắt đỏ mà không ảnh hưởng đến thai nhi không?

Em cảm ơn các chị rất nhiều!

Độc giả Hương Giang (Từ Liêm, Hà Nội)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia