Dại dột xoa bụng nên mất con?

Ngày 18/09/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em sợ bị rạn da nên thoa kem chống rạn lên bụng, thế mà cũng bị mẹ chồng mắng là dốt.

Hỏi: Em có vấn đề này rất mong nhận được sự tư vấn của chị em có kinh nghiệm. Hiện tại em mới mang thai tuần thứ 15 thôi nhưng em rất sợ bị rạn da. Do cơ địa nhà em dễ bị rạn, mẹ và chị gái em khi mang bầu đều bị rạn từ rất sớm nên em cũng sợ mình giống thế. Vì vậy, ngay từ khi mới bầu bí em đã gửi một người bạn bên Hàn Quốc mua kem chống rạn cho, đây là loại kem tốt nên em rất yên tâm về chất lượng.

Em đang chăm chỉ thoa kem mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối với hy vọng sẽ không phải chịu cảnh rạn da như mẹ và chị thì có chuyện xảy ra. Mẹ chồng thấy em thoa kem và massage bụng nhiều quá liền mắng là em không hiểu biết gì, muốn mất con đâu mà xoa bụng. Bà bảo có cô cháu họ cũng chỉ vì ích kỷ sợ xấu, sợ rạn da, ngày ngày bôi kem chống rạn lên bụng nên hậu quả là bị sảy thai. Bà cấm em không được bôi kem nữa và tuyệt đối không được xoa bụng. Em bực lắm vì bị mẹ chồng chê là kém hiểu biết. Theo em thì chính các cụ mới kém hiểu biết nên để bị rạn chứ ngày nay thế hệ trẻ ai chẳng thoa kem chống rạn, có ai bị sao đâu, trường hợp của cô cháu họ chắc là có lý do gì trùng hợp mới bị sảy thai thế.

Thế là em vẫn ngày ngày trốn trên phòng để thoa kem chống rạn mà không cho mẹ chồng biết. Vậy nhưng tự dưng sáng qua thức dậy em thấy quần chíp xuất hiện một vài đốm máu nhỏ và bụng thì hơi ê ẩm đau. Em lo quá, có phải em có dấu hiệu sảy thai không các chị? Chẳng nhẽ cứ xoa bụng là bị sảy thai. Các chị có kinh nghiệm "cứu" em với ạ?

Độc giả Nguyễn Thị Ngát (Hải Phòng)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia