Bà mẹ “sốc nặng” vì phải đối mặt với cái chết do mang bầu

Ngày 20/10/2016 16:54 PM (GMT+7)

Bà mẹ người Anh đã kể về nỗi đau kinh hoàng của mình khi phát hiện ra chính tác dụng phụ của việc mang thai đã khiến cô đối mặt với nguy cơ không giữ được mạng sống vì mắc bệnh ung thư.

Sau khi sinh con gái Layla, bà mẹ trẻ Ashley Shaw đã vô cùng bàng hoàng khi bác sĩ thông báo cô có một khối u rất hiếm gặp trong cơ thể, gây ra bởi các tế bào ở nhau thai bám vào tử cung.

Bà mẹ 26 tuổi sinh sống tại Widnes, Cheshire, Anh sau đó đã buộc phải trải qua một cuộc phẫu thuật để có thể tiếp tục cuộc sống. “Sau khi sinh con gái vào năm 2014, tôi nhận thấy có những thay đổi khác lạ trong cơ thể, kinh nguyệt cũng trở nên bất thường, thậm chí là không có. Tôi đã đến bệnh viện kiểm tra và được chẩn đoán có khối u trong cơ thể. Tôi cũng không thể tin nổi khi bác sĩ nói đây là khối u rất hiếm gặp gây ra do tác dụng phụ của việc mang bầu.”, bà mẹ này nói.

ba me “soc nang” vi phai doi mat voi cai chet do mang bau - 1

Bà mẹ người Anh đã kể về nỗi đau kinh hoàng của mình khi phát hiện ra chính tác dụng phụ của việc mang thai đã khiến cô đối mặt với cái chết vì mắc bệnh ung thư.

Trước ca mang bầu này, Ashley Shaw đã trải qua 2 ca sinh nở khá khó khăn khi các con đều sinh non ở tuần 32 thai kỳ. Đến lần mang bầu bé Layla, cô cũng vô cùng lo lắng khi cảm nhận thấy em bé không chuyển động nhiều.

Ashley Shaw sau đó đã được mổ đẻ cấp cứu khi các bác sĩ phát hiện nhau thai của cô không còn hoạt động và nguy cơ thai nhi chết lưu là rất cao. Tuy nhiên, may mắn là em bé đã cất tiếng khóc chào đời và được về nhà sau 10 ngày chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Bà mẹ này cho biết: “Tôi đã từng nghĩ mọi khó khăn sẽ chỉ dừng lại ở đó nhưng thật không ngờ sau khi con khỏe mạnh thì tôi phải đối mặt với căn bệnh chết người.”

Các bác sĩ cho biết khối u phát triển khoảng 5cm nằm trong tử cung do nhau thai bám vào thành tử cung. Khối u loại này rất hiếm gặp, chỉ có khoảng 5 ca trên toàn nước Anh mỗi năm. “Lúc đầu tôi không thể tin nổi tại sao tôi lại bị khối u do việc mang thai gây ra nhưng sau đó bác sĩ đã giải thích cho tôi rằng đây chính là lý do khiến nhau thai của tôi không hoạt động, khiến tôi phải mổ đẻ cấp cứu.”

ba me “soc nang” vi phai doi mat voi cai chet do mang bau - 2

May mắn sau khi loại bỏ khối u, bà mẹ 26 tuổi đã giữ được mạng sống. 

Để chữa căn bệnh này, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ tử cung để ngăn ngừa nguy cơ các tế bào lây lan đến các cơ quan khác. Và bà mẹ 26 tuổi đã không ngại đồng ý phẫu thuật với hy vọng sẽ tiếp tục cuộc sống.

Tuy nhiên, ca phẫu thuật của cô đối mặt với rất nhiều nguy cơ khi khối u đã khá lớn. Theo các bác sĩ, cô đã suýt không giữ được tính mạng cho mất quá nhiều máu. Bà mẹ này cũng phải nằm viện suốt 10 ngày mới qua cơn nguy kịch và với cô đó là “ca phẫu thuật khủng khiếp nhất”.

Điều mà Ashley Shaw cảm thấy may mắn là vẫn có thể giữ được sự sống và tiếp tục chăm sóc 3 con. Cô cũng quyết định chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng các mẹ sẽ cảnh giác hơn với những dấu hiệu sức khỏe nhất là khi mang bầu, sau sinh. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Thesun) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sau sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ