Bà mẹ sửng sốt khi xem ảnh siêu âm bụng sau phẫu thuật thai ngoài tử cung

Ngày 08/11/2016 10:53 AM (GMT+7)

Mặc dù đã được phẫu thuật khi mang thai ngoài tử cung nhưng 5 tháng sau đó, bà mẹ người Anh ngỡ ngàng phát hiện đang mang bầu.

Cặp vợ chồng người Anh Sadie Brittle và anh Gary đã bị tổn thương nặng nề sau khi họ phát hiện bà mẹ 32 tuổi này bị mang thai ngoài tử cung ở tuần thứ 8 thai kỳ vào tháng tư vừa qua. Tuy nhiên nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì niềm hạnh phúc bất ngờ đến khi cô cảm thấy mình có dấu hiệu ốm nghén và vòng 2 thì ngày một lớn hơn khi gia đình cô đang tham gia kỳ nghỉ để quên đi quá khứ đau buồn vì mất con.

ba me sung sot khi xem anh sieu am bung sau phau thuat thai ngoai tu cung - 1

Cặp đôi hạnh phúc đón con yêu chào đời sau khi phẫu thuật mang thai ngoài tử cung. 

Ban đầu, cô Sadie cho rằng đó là các triệu chứng được gây ra bởi sự thay đổi hormone thai kỳ vẫn còn hiện diện sau khi bị mang thai ngoài tử cung. Tuy nhiên, sau khi đi khám sức khỏe, các bác sĩ và vợ chồng cô đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một phôi thai nhỏ bé thứ 2 đang phát triển bình thường trong tử cung cô.

Đây được coi là trường hợp mang bầu vô cùng đặc biệt (mang thai heterotopic) chỉ chiếm khoảng 1/30.000 ca và thường xảy ra ở những phụ nữ thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Điều đặc biệt là bà mẹ 32 tuổi lại mang thai hoàn toàn tự nhiên.

ba me sung sot khi xem anh sieu am bung sau phau thuat thai ngoai tu cung - 2

Bà mẹ người Anh không hề biết mình mang bầu cho đến khi thai được 5 tháng. 

ba me sung sot khi xem anh sieu am bung sau phau thuat thai ngoai tu cung - 3

Em bé Teddie khi mới chào đời. 

ba me sung sot khi xem anh sieu am bung sau phau thuat thai ngoai tu cung - 4

Những bà mẹ suýt chết vì có thai ngoài tử cung

Kể lại ca mang thai của mình, cô Sadie nói: “Tôi cảm thấy người thường xuyên mệt mỏi, chóng mặt, không thể làm tiếp công việc cắt tóc của mình. Tối đó tôi nhận thấy mình bị xuất huyết và tôi đã nghi ngờ mình mang thai ngoài tử cung. Sau khi khám thì điều lo lắng của tôi đúng là sự thật. Tôi đã được phẫu thuật để loại bỏ thai làm tổ ở ống dẫn trứng và còn phải truyền thêm máu.”

Một thời gian sau khi phục hồi sức khỏe, gia đình Sadie đã có kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha. Tại đây, cô thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và đã thử que thử thai. Thật bất ngờ que thử thai có kết quả dương tính.

Cô đã vội đến gặp bác sĩ, kể về tình trạng của mình bởi Sadie nghĩ thời gian vừa qua cô không thể tiếp tục thụ thai. “Sau khi siêu âm, các bác sĩ thông báo tôi đã mang thai đến tuần 19 và thai nhi đang phát triển hoàn toàn bình thường.”, bà mẹ 2 con chia sẻ.

ba me sung sot khi xem anh sieu am bung sau phau thuat thai ngoai tu cung - 5

Trường hợp mang song thai khi một thai làm tổ ở tử cung và một thai làm tổ ở ống dẫn trứng là vô cùng hiếm.

Trường hợp mang song thai khi một thai làm tổ ở tử cung và một thai làm tổ ở ống dẫn trứng là vô cùng hiếm. Với trường hợp của Sadie, các bác sĩ chỉ quan tâm đến bào thai nằm ngoài tử cung mà không hề phát hiện một thai nhi nữa cũng đang phát triển trong tử cung. Vì vậy mới có sự sơ suất khiến sản phụ không hề biết mình mang bầu.

Em bé Teddie mới chào đời đầu tháng vừa qua bằng phương pháp sinh mổ với cân nặng 3kg và chỉ đến khi bé ra đời, cặp đôi mới cảm thấy nhẹ nhõm vì họ luôn sợ quá trình phẫu thuật thai ngoài tử cung có thể ảnh hưởng đến bé. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết