Bà ngoại đón tay bế cháu, tưởng cháu là nhân vật chính nhưng bác sĩ lại bị bà thu hút

Ngày 08/11/2019 18:40 PM (GMT+7)

Bà ngoại được nhiều người hôm đó gọi là "bà ngoại đẹp nhất bệnh viện".

Cảnh tượng thường thấy ở các hành lang bệnh viện phụ sản luôn là khi đứa trẻ sơ sinh được bế ra với gia đình. Khi ấy, em bé sẽ là trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, một em bé mới đây lại phải chịu cảnh… “ngậm ngùi” đầy hài hước khi bị bà ngoại cướp hết “spot light”. Nguyên do cũng bởi bà quá trẻ đẹp.

Bà ngoại đón tay bế cháu, tưởng cháu là nhân vật chính nhưng bác sĩ lại bị bà thu hút - 1

Theo đó, những bức ảnh một người phụ nữ bế trẻ sơ sinh được chia sẻ trên mạng Trung Quốc gần đây thu hút sự chú ý. Nhiều người cho rằng đây là khoảnh khắc mẹ bế con. Không ngờ, nhân vật chính trong bức ảnh lại là bà ngoại và em bé là cháu của bà. Ngay cả các bác sĩ cũng bị bà ngoại thu hút – người đăng bức ảnh tiết lộ.

Bà ngoại đón tay bế cháu, tưởng cháu là nhân vật chính nhưng bác sĩ lại bị bà thu hút - 3

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả tại Trung Quốc, quan niệm về người đầu tiên “đón tay” hay bế trẻ sơ sinh đầu tiên từ tay bác sĩ là vô cùng quan trọng. Cũng bởi vậy mà sản phụ và gia đình thường luôn lựa chọn rất kỹ người làm nhiệm vụ đặc biệt này. Thuyết dân gian tin tằng, ai là người đầu tiên bế em bé thì sau này bé sẽ giống người đó nhất và nhờ người may mắn, giỏi giang bế bé để sau này bé cũng được giỏi giang, may mắn như vậy.

Với trường hợp bà ngoại đẹp nhất phòng sinh bế cháu, cư dân mạng vui vẻ cho rằng em bé sau này lớn lên chắc chắn sẽ thừa hưởng hết những nét đẹp của bà. Ngoài ra, vì bà ngoại còn trẻ nên kinh nghiệm chăm sóc cháu sơ sinh chắc chắn sẽ rất khoa học. Em bé này quả thật vô cùng may mắn.

Mẹ bầu 8 tháng vô tình trượt ngã, khi nhìn thấy đứa trẻ, các bác sĩ vô cùng giận dữ
Việc mang bầu tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người mẹ phải luôn luôn chú ý và cẩn trọng trong từng giai đoạn để đảm bảo thai nhi chào đời được...
Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con