Mẹ bầu 8 tháng vô tình trượt ngã, khi nhìn thấy đứa trẻ, các bác sĩ vô cùng giận dữ

Ngày 04/11/2019 18:57 PM (GMT+7)

Việc mang bầu tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người mẹ phải luôn luôn chú ý và cẩn trọng trong từng giai đoạn để đảm bảo thai nhi chào đời được suôn sẻ.

Dì Wang năm nay 50 tuổi, có một cậu con trai lớn đang là sinh viên sắp tốt nghiệp. Dì Wang muốn có một cô con gái nữa, vì vậy ở tuổi xế chiều, dì vẫn quyết tâm lần thứ 2 mang bầu. Thời gian đầu, dì Wang cũng kiểm tra siêu âm đúng hẹn. Có làm một số xét nghiệm sinh nở và mọi thứ đều bình thường, không vấn đề gì. Vì vậy dì quyết định ngừng việc đi khám thai.

Mẹ bầu 8 tháng vô tình trượt ngã, khi nhìn thấy đứa trẻ, các bác sĩ vô cùng giận dữ - 1

Khi thai kỳ vào tháng thứ 8 dì Wang luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Một hôm đi lên cầu thang, dì bị choáng và vô tình trượt ngã. Sau khi được đưa đến bệnh viện, bác sĩ đã ngay lập tức tiến hành mổ lấy thai. 

Khi bụng mở ra, các bác sĩ phát hiện đứa trẻ có dây rốn quanh cổ, cạn ối và đứa trẻ đang trên bờ vực nghẹt thở.

Mẹ bầu 8 tháng vô tình trượt ngã, khi nhìn thấy đứa trẻ, các bác sĩ vô cùng giận dữ - 3

Sau khi cấp cứu, đứa trẻ được cứu, nhưng vì sinh non kết hợp với thiếu oxy nặng nên sự phát triển não bộ của trẻ cần được quan sát thêm. Bác sĩ ra khỏi phòng mổ và liên tục khiển trách người mẹ và gia đình đã thờ ơ.

Từ câu chuyện này, việc khám thai và kiểm tra thường xuyên là vô cùng cần thiết. Mỗi phụ nữ mang thai nên lắng nghe lời khuyên của bác sĩ, một khi nhận thấy một vấn đề bất thường, mẹ nên hợp tác với bác sĩ để điều trị tích cực. Đừng ỷ vào sức khỏe và kinh nghiệm của bản thân mà không kiểm tra. Sau khi sự cố xảy ra, đã quá muộn để hối tiếc. 

Mẹ bầu 8 tháng vô tình trượt ngã, khi nhìn thấy đứa trẻ, các bác sĩ vô cùng giận dữ - 4

Vậy, mẹ bầu nên làm gì để giảm khả năng dây rốn quấn cổ?

Trước hết, mẹ bầu nên ăn một số thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như sữa, trứng, súp gà đen, v.v., cố gắng không ăn những thực phẩm cay đó, như ớt, tỏi, hành, v.v., cố gắng không ăn hải sản lạnh. .

Thứ hai, phụ nữ mang thai nên tập thể dục nhiều hơn, đừng chỉ nghỉ ngơi trên giường và cũng đừng tập thể thao quá nặng Đi bộ là lựa chọn tốt nhất. Không có yếu tố nguy hiểm, và có thể nâng cao sức khoẻ.

Cuối cùng, đừng thức khuya, tuân thủ các thói quen tốt và đi kiểm tra thể chất thường xuyên. 

Cô gái không bình thường mang thai với chàng trai khỏe mạnh, đi đẻ nắm tay chồng cùng vượt cạn
Dù không có sức khỏe tinh thần ổn định như những người phụ nữ khác, Trương Dĩnh vẫn tự hào mình là người hạnh phúc vì có người chồng yêu cô hết mực và...
Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 6-9 tháng