Bác sĩ chụp ảnh khi đỡ đẻ khiến dân mạng bất bình

Ngày 26/08/2015 11:39 AM (GMT+7)

Bức ảnh tự sướng với phần "riêng tư" của sản phụ hiện rõ khiến nhiều người bất bình.

Một bức ảnh được chụp vài ngày trước, trong đó, vị nữ bác sĩ hộ sản đang tươi cười giơ tay "tự sướng" với biểu tượng hình chữ V đang được lan truyền như virus trong cộng đồng mạng Malaysia. Điều đáng nói là, bức ảnh được chụp khi nữ bác sĩ hộ sản kia đang đỡ đẻ trong phòng sinh với phần "riêng tư" của sản phụ hiện rõ mồn một. Rất nhiều người đã tỏ ra bất bình với hành động thiếu trách nhiệm này.

Bác sĩ chụp ảnh khi đỡ đẻ khiến dân mạng bất bình - 1
Bức hình "tự sướng" gây sửng sốt.

Vị nữ bác sĩ hộ sản, được xác định trong độ tuổi 20 đã bị chỉ trích nặng nề vì không tôn trọng sự riêng tư của bệnh nhân. Rất nhiều cư dân mạng Malaysia thậm chí đã kêu gọi mọi người ngăn chặn việc phát tán rộng rãi bức ảnh vì nó gây ra sự không thoải mái cho sản phụ trong đó, đồng thời lên một chiến dịch "săn lùng" vị nữ bác sĩ hộ sản này.

Bác sĩ chụp ảnh khi đỡ đẻ khiến dân mạng bất bình - 2
​ Rất nhiều người đã tỏ ra bất bình với hành động không tôn trọng sản phụ của nữ bác sĩ nàyBác sĩ chụp ảnh khi đỡ đẻ khiến dân mạng bất bình - 3
Bức hình được một người dùng phát hiện và chia sẻ trên facebook.

Chỉ sau vài ngày, danh tính của nữ bác sĩ đã được tìm ra. Được biết, đây là một nữ hộ sinh làm việc ở một bệnh viện ở khu Taman Mount Austin và đã có 3 năm kinh nghiệm.

Trước vụ việc gây xôn xao cộng đồng mạng, chủ tịch hội đồng Uỷ ban Y tế và Môi Trường Malaysia đã lên tiếng cho biết, những hành động như vậy trên cương vị một bác sĩ là "không thể chấp nhận được" vì nó ảnh hưởng đến phẩm giá bệnh nhân và khẳng định sẽ "ngay lập tức điều tra và không tha thứ cho hành động như vậy".

Theo Anh Minh (Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu