Bất ngờ sinh 4 con dù bác sĩ bảo chỉ mang thai 3

Ngày 01/08/2015 00:06 AM (GMT+7)

Khi vào bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ thông báo thai phụ có thể sinh ba nhưng tới khi sinh ra thì lại được tới bốn nàng công chúa.

Gia đình chị Triệu Nhan (năm nay 29 tuổi ở thành phố Ninh Ba, Trung Quốc) đã vô cùng hạnh phúc khi chị mang thai ba nhưng đến khi sinh lại được tới 4 nàng công chúa. Cùng với cô chị gái được 17 tháng tuổi, gia đình nhỏ này đang có tới 5 “thiên kim tiểu thư” trong nhà.

Chị Triệu Nhan và chồng đều là người Hà Nam (Trung Quốc), tới Ninh Ba làm việc được hơn 10 năm. Sau khi có được một con gái thì hai vợ chồng muốn có thêm một cậu con trai để nối dõi gia tộc.

Chị Nhan nhớ lại, mới đầu khi vào bệnh viện kiểm tra thì các bác sĩ bảo rằng trong bụng chị có 3 em bé. Các bác sĩ khuyên rằng để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và bé thì nên bỏ 1 em đi nhưng gia đình đều không lỡ.

Khi vào bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ thông báo thai phụ có thể sinh ba nhưng tới khi sinh ra thì lại được tới bốn nàng công chúa.

Trước khi sinh các bác sĩ đã kiểm tra lại và vẫn còn 3 em bé trong bụng chị Nhan, nhưng đến khi sinh ra thì cả chị và các bác sĩ đều bất ngờ. Chị sinh ra được 4 bé gái. Các bác sĩ cho rằng có thể là các chiếc thai che cho nhau nên không phát hiện ra em bé còn lại. Do có tới 4 em bé nên trọng lượng của các em chỉ có hơn 1,5 kg

Để có đủ người tiện chăm sóc cho cả 4 bé gái thì gia đình đã quyết định trở lại Ninh Ba. Ở Ninh Ba này, anh chị em ruột của vợ chồng chị Nhan đều ở đây làm việc nên có thể tới giúp đỡ gia đình chị.

5 bé gái trong gia đình nên mỗi đêm cả gia đình đều rất vất vả. Chị Nhan sẽ chăm 2 đứa, bà ngoại các em chăm giúp cho 2 đứa con chị cả nhất thì sẽ ở cùng bố của em. Chị Nhan cho biết mỗi đêm chị chỉ ngủ được khoảng hơn 3 tiếng nhiều nhất là 5 tiếng đồng hồ.

Biết được con dâu sinh tới 4 nàng công chúa, bố chồng của chị Nhan đã tìm những cái tên đẹp nhất dành cho cháu nội của mình: Tâm Bình, Tâm Như, Tâm Duyệt và Tâm Mộng. Mặc dù áp lực vì có nhiều con trong gia đình nhưng cả nhà chị Nhan đều rất vui, đặc biệt là bố mẹ chồng của chị. Bà nội của các bé chia sẻ: “ Thuận theo tự nhiên, sinh ra gái hay trai đều như nhau cả”.

Sản phụ Triệu Nhan bên các con.

Từ sau khi mang thai, chị Nhan quyết định không đi làm nữa, hiện tại chi phí sinh hoạt của cả gia đình vẫn hoàn toàn dựa vào nguồn thu nhập của chồng và bố chồng chị. Hai người hàng ngày đi làm ở công trường thỉnh thoảng cũng làm thêm việc tạm thời khác khi rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập.

Chị Nhan cho biết: “2 tháng đầu tiên, 4 đứa bé đã dùng hết hơn 1000 NDT tiền tã lót, bây giờ thì  2 ngày là đã hết một hộp sữa bột rồi. Tiền sữa cho đứa lớn cũng ngày càng tăng, mỗi tháng cũng tới 1000 tệ.”

Có nhiều người khuyên chị nên cho bớt đi 1 đứa để có thể giảm được gánh nặng và tập trung nuôi các bé còn lại nhưng cả gia đình đều không đồng ý.

Vài ngày trước, một số cán bộ trong Ủy ban khu phố cũng tới thăm gia đình và quyết định kêu gọi sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm trong khu và trong thành phố. Áp lực để nuôi một lúc 5 em bé không phải là đơn giản nên có được sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm sẽ giúp cho vợ chồng chị Nhan giảm bớt gánh nặng này.

Theo Phạm Xuân Lộc (Sina) (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu