Bác sĩ nói chỉ có 1% khả năng mang thai, bà mẹ ung thư vẫn sinh được "em bé diệu kỳ"

Ngày 25/07/2017 16:59 PM (GMT+7)

Bà mẹ kiên cường đã không đầu hàng số phận, quyết tâm phải "hoàn thiện gia đình" với một bé trai.

Sau khi điều trị ung thư vú, các bác sĩ kết luận cô Sarah Pickles (35 tuổi, sống tại Cheshire, Anh) chỉ còn 1% cơ hội mang thai. Tuy nhiên, cô vẫn quyết không cho phép căn bệnh quái ác phá hoại cuộc sống của mình mà thay vào đó là cố gắng hết sức để làm mẹ lần nữa. 

Năm 2014, Sarah được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Sau hơn một năm điều trị tại bệnh viện The Christie với loại thuốc chữa ung thư mới Carboplatin và phẫu thuật cắt bỏ hai bên ngực, các bác sĩ kết luận toàn bộ 7 khối u trong người cô đã được loại bỏ. Tuy nhiên, cô và chồng cũng phải nhận một tin buồn rằng Sarah gần như không thể tiếp tục thụ thai. Thậm chí ngay cả khi dùng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì khả năng thành công của cô cũng chỉ là 1%. 

Đến năm 2016, một hôm Sarah bỗng cảm thấy đau lưng một cách bất thường. Lo lắng căn bệnh ung thư tái phát nên cô lập tức đến bệnh viện kiểm tra. Nhưng thay vì một tin buồn, cô cùng gia đình đã vỡ òa trong hạnh phúc khi bác sĩ thông báo cô đang mang thai. Kể lại về ngày "phép màu" xảy ra, Sarah vẫn chưa hết xúc động: "Tôi tìm đến y tá Macmillan để phàn nàn về chứng đau lưng nhưng cô ấy lại hỏi tôi có nghĩ rằng mình đang mang thai không. Cô ấy lấy mẫu nước tiểu đi kiểm tra và mười phút sau thì quay lại với một tin tuyệt vời - tôi thật sự đã có thai. Lúc đó tôi thật sự không thốt nên lời, đây chắc chắn là một phép màu". 

Bác sĩ nói chỉ có 1% khả năng mang thai, bà mẹ ung thư vẫn sinh được amp;#34;em bé diệu kỳamp;#34; - 1

"Phép màu" đã đến với bà mẹ bị ung thư kiên cường, quyết không đầu hàng số phận. 

Trước đó, cô và chồng (anh Dave, 42 tuổi) đã nói với bác sĩ rằng họ muốn sinh thêm một đứa em trai cho cô con gái Lillie 7 tuổi. "Hoàn thiện gia đình" với một bé trai chính là mơ ước của cả nhà. Cuối cùng, điều kỳ diệu đã xảy ra khi Sarah thật sự hạ sinh Monty, một bé trai kháu khỉnh. Cô chia sẻ: "Việc này khiến cho mọi thứ tôi đã trải qua đều đáng giá. Trong suốt thời kỳ mang thai, tôi vẫn không tin rằng điều đó đã xảy ra, chồng tôi cũng có cảm xúc tương tự vậy. Thật tuyệt vời là chúng tôi thực sự đã sinh được một bé trai, tôi cảm thấy như gia đình mình đã được hoàn thiện. Bây giờ khi nhìn con, tôi vẫn không thể tin rằng sau tất cả mọi chuyện, chúng tôi đã có được sự bổ sung mới này cho gia đình". 

Bác sĩ nói chỉ có 1% khả năng mang thai, bà mẹ ung thư vẫn sinh được amp;#34;em bé diệu kỳamp;#34; - 2

Sarah hạnh phúc sau khi hoàn thành được ước mơ "hoàn thiện gia đình".

Với mong muốn truyền cảm hứng cho những bệnh nhân ung thư khác, Sarah đã viết cuốn sách "'The Shock Factor: Sarah's Story - Beating Breast Cancer One Day At A Time" (tạm dịch: Nhân tố bất ngờ: Câu chuyện của Sarah - Chiến đấu chống ung thư vú được ngày nào hay ngày đấy". Chỉ vài giờ sau khi phát hành, cuốn sách đã lọt top những cuốn bán chạy nhất trên Amazon và chuẩn bị được phát hành trên Kindle. Bà mẹ kiên cường đã có những lời khiến ai cũng phải cảm phục: "Từ ngày được chẩn đoán mắc căn bệnh đó, tôi đã biết mình chỉ có hai sự lựa chọn, kiểm soát nó hoặc để nó kiểm soát mình. Đối với tôi chết không phải là một sự lựa chọn, đơn giản chỉ là nó không phải mà thôi, tôi phải làm mọi thứ để có thể vượt qua nó". 

Bác sĩ nói chỉ có 1% khả năng mang thai, bà mẹ ung thư vẫn sinh được amp;#34;em bé diệu kỳamp;#34; - 3

Hiện tại Sarah và con trai Monty đều khỏe mạnh. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo V.A (Theo Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ