Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh

Ngày 05/11/2016 00:09 AM (GMT+7)

Được chẩn đoán mắc ung thư vú nhưng bà mẹ 39 tuổi khiến nhiều người nể phục khi sinh hai bé một trai, một gái khỏe mạnh, đáng yêu.

Indira Jayasuriya, 39 tuổi, từ Bromley, Kent được chẩn đoán mắc ung thư vú vào năm 2007. Căn bệnh đã trở nặng, lây lan đến vùng gan khi chị đang mang thai đứa con thứ hai khi mới được 28 tuần tuổi.

Thế nhưng, bất chấp cả mạng sống, chị Indira khiến nhiều người xúc động khi từ chối điều trị ung thư để tiếp tục mang bầu và sinh con. “Tôi muốn giữ quyết định của mình, không điều trị ung thư để con có cuộc sống khỏe mạnh. Tôi không thích việc phải cho bé chào đời sớm”.

Vì vậy, vào tháng 5/2015, tại tuần thứ 33 của thai kỳ các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai nhi. Một bé trai mang tên Dilan nặng 1,8kg đã chào đời khỏe mạnh. “Thằng bé được chăm sóc với chế độ đặc biệt nhưng các y tá đã mang nó đến gặp tôi thường xuyên”.

Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh - 1

Dilan chào đời khi được 33 tuần tuổi.

Indira Jayasuriya và chồng Martyn vô cùng bất ngờ với sự chào đời của Dilan. Đây thực sự là niềm vui lớn cuối cùng của chị Indira kể từ khi biết mình bị ung thư.

Theo Daily Mail, chị Indira biết mình mắc ung thư từ năm 2007, khi mà hai vợ chồng chị chưa có con. “Khi có những triệu chứng bất thường, tôi không nghĩ mình bị ung thư nên không quan tâm cho lắm. Nhưng các triệu chứng càng ngày càng nặng nên tôi đã đi khám. Tôi đã vô cùng sốc khi biết mình bị ung thư vú. Lúc đầu tôi còn nghĩ rằng có sự nhầm lẫn gì đó vì tôi mới chỉ 31 tuổi, tôi có một cuộc sống khỏe mạnh và năng động. Tôi thường xuyên ăn chay và chạy 10km trong các cuộc đua mỗi năm. Tuy nhiên thật không thể tin nổi, tôi chắc chắn đã mắc ung thư vú.

Một bác sĩ phẫu thuật nói tôi sẽ phải cắt bỏ tuyến vú khi bắt đầu hóa trị liệu và có thể không có con sau cuộc hóa trị”.

Vợ chồng chị Indira đã suy nghĩ rất nhiều về việc sinh con. Vì vậy, tháng 4/2008, chị Indira và chồng quyết định lấy trứng và tinh trùng ra khỏi cơ thể để đông lạnh. “Có 12 phôi được đông lạnh. Đó là giây phút hạnh phúc, tôi biết mình vẫn có thể làm mẹ”.

Chị Indira bắt đầu thực hiện hóa trị: “Tôi thấy cơ thể mình hòan toàn thay đổi. Tôi nôn ói rất nhiều, tóc thì rụng khủng khiếp và vô cùng đau đớn tưởng như chết đi. Sau 5 lần hóa trị, tôi dần như kiệt sức nhưng thật may vì tôi đã thành công”.

Tháng 10/2011, vợ chồng chị quyết định mang bầu. Và bé gái đầu lòng mang tên Thilini được sinh ra vào tháng 7/2012. Vào năm 2014, vợ chồng cô tiếp tục dự sinh thêm một bé thứ hai.

Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh - 2

Con gái đầu lòng của Indira mang tên Thilini.

Tuy nhiên, lần này ở tuần 24 của thai kỳ, Indira bắt đầu đau bụng dữ dội và nôn mửa phải nhập viện và 4 tuần sau đó phải nhập viện lần thứ hai. “Các bác sĩ nói tôi đã rơi vào giai đoạn 4 của ung thư. Khi mà ung thư đã bắt đầu lan đến gan và không thể chữa trị được nữa. Đứa bé là niềm vui cuối cùng của tôi và tôi nhất định không để mất. Bác sĩ nói tôi xem xét việc sinh mổ càng sớm càng tốt nhưng tôi cảm thấy Dilan còn non quá. Tôi lo cho sức khỏe của Dilan hơn là mình”.

Cuối cùng, Indira buộc phải sinh mổ Dilan khi ở tuần 33 của thai kỳ.

Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh - 3

Indira nhập viện khi mang thai được 28 tuần.

Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh - 4

Dilan chào đời khỏe mạnh.

Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh - 5

Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh - 6

Hiện tại sức khỏe bé đã ổn định.

Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh - 7

Hai chị em rất quý nhau.

Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh - 8

Chị lớn Thilini rất khéo trong cách chăm em.

Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh - 9

Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh - 10

Hiện tại, gia đình chị đang có những ngày tháng hạnh phúc bên nhau nhưng cái chết thì luôn cận kề.

Về phía chồng mình, Indira luôn chuẩn bị sẵn tâm lý và nhắc anh cố gắng đối mặt với tương lai, khi mà không có cô bên cạnh. “Tôi muốn sau khi mất, chồng tôi, anh Martyn có thể nhanh chóng nguôi ngoai nỗi buồn và tìm cho mình một người vợ nữa, một người có thể yêu thương và chăm sóc Thilini và Dilan giúp tôi. Hiện tại, tôi đang dành mọi thời gian, sức lực cho gia đình nhỏ của mình. Tôi nói tôi yêu họ mỗi ngày”.

Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh - 11

Chị Indira hiện đang hạnh phúc bên chồng và các con.

Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh - 12

Xúc động câu chuyện bà mẹ mắc ung thư vú vẫn quyết sinh 2 con khỏe mạnh - 13

Tuy nhiên, chị đã chuẩn bị sẵn tinh thần chờ đón điều xấu nhất.

Theo Vũ Nga (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu