Chồng ung thư vẫn gắng gượng sống, nắm tay vợ mỗi ngày chờ con chào đời

Ngày 05/05/2017 09:23 AM (GMT+7)

Hành trình chiến đấu với bệnh ung thư não để được lần đầu lên chức bố mẹ của cặp vợ chồng ở Atlanta đã khiến nhiều người rơi nước mắt vì cảm động.

Sau khi kết hôn vài tháng vào năm 2015, Jenna và Josh Buehler đã có chuyến đi hưởng tuần trăng mật tại Đài Loan. Trong khoảng thời gian này, Jenna nhận thấy những dấu hiệu thay đổi bất thường của chồng mình. Josh Buehler mặc dù mới 39 tuổi, nhưng thường xuất hiện sự mệt mỏi và chứng hay quên, thậm chí nhầm lẫn. Hai vợ chồng họ đã đi đến một bệnh viện địa phương để kiểm tra và đã nhận được hung tin: Josh có một khối u não.

Sau khi lập tức trở về Mỹ, Josh đã trải qua nhiều xét nghiệm và cuối cùng đã phát hiện các khối u là ung thư – một loại glioblastoma.

Chồng ung thư vẫn gắng gượng sống, nắm tay vợ mỗi ngày chờ con chào đời - 1

Jenna và Josh Buehler đã sốc nặng khi biết người chồng bị ung thư não. 

Hai vợ chồng họ đã bị sốc và quyết định sẽ tiến hành phẫu thuật não. Mặc dù phẫu thuật loại bỏ 90% khối u, nhưng căn bệnh quái ác vẫn di căn qua các khu vực của não, nơi phẫu thuật sẽ có nguy cơ cao bị tê liệt. Josh bắt đầu bức xạ và hóa trị ngay sau đó.

Mặc dù phải trải qua quá trình điều trị chống lại khối u, hai vợ chồng Jenna vẫn quyết định để được lần đầu tiên lên chức cha mẹ, họ quyết sinh con.

Chồng ung thư vẫn gắng gượng sống, nắm tay vợ mỗi ngày chờ con chào đời - 2

Họ vẫn quyết định có con với nhau dù người chồng đang trong thời gian điều trị ung thư. 

Vào tháng Giêng năm 2016, Jenna đã có thai. Nhưng sau đó trong tháng 6, họ được thông báo khối ung thư đã quay trở lại.

Trong quá trình điều trị bệnh, cặp đôi đã gặp gỡ Jennifer Keenan Giliberto, một nhiếp ảnh gia sống sót sau khi bị u não. Chính nữ nhiếp ảnh gia này đã đề nghị được giúp đỡ cặp đôi mới cưới ghi lại cuộc hành trình chiến đấu với bệnh tật và quá trình mang thai của họ.

Chồng ung thư vẫn gắng gượng sống, nắm tay vợ mỗi ngày chờ con chào đời - 3

Cặp đôi đã ghi lại hành trình điều trị bệnh cũng như 9 tháng thai kỳ của mình. 

Chồng ung thư vẫn gắng gượng sống, nắm tay vợ mỗi ngày chờ con chào đời - 4

Họ luôn dành cho nhau tình yêu thương vô bờ bến đặc biệt là tình yêu với em bé trong bụng. 

Chồng ung thư vẫn gắng gượng sống, nắm tay vợ mỗi ngày chờ con chào đời - 5

Thậm chí ngay khi Jenna vào phòng đẻ, anh Josh bệnh nặng vẫn nằm cạnh vợ. 

Những bức hình, cho thấy cặp vợ chồng đã trải qua cả những niềm vui và bi thương. Nổi bật nhất là những hình ảnh anh Josh Buehler ôm hôn bụng bầu của vợ mỗi ngày. Và dường như chính em bé đang lớn lên trong bụng là động lực để người bố cố gắng tiếp tục cuộc sống để được gặp mặt con yêu.

Và cuối cùng, điều không ai muốn cũng đã xảy ra. Josh đã qua đời vào ngày 6/11/2016 ở tuổi 41, chỉ vài tuần sau khi chính thức đón đứa con đầu lòng chào đời. Chính bác sĩ điều trị bệnh cho anh cũng thừa nhận sức sống của anh Josh rất mạnh liệt và dường như ông bố này cố gắng chờ đợi cho đến khi con yêu ra đời mới yên tâm nhắm mắt.

Chồng ung thư vẫn gắng gượng sống, nắm tay vợ mỗi ngày chờ con chào đời - 6

Anh đã yên tâm nhắm mắt sau khi được gặp mặt con. 

Những bức ảnh bi thương nhưng cũng rất cảm động của cặp đôi đã được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, mang theo những thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Cuộc đời này không quan trọng là ta sống được bao lâu mà phải sống như thế nào. Cuộc đời mỗi người có thể thật ngắn ngủi nên hãy dành thời gian bên nhau, yêu thương nhau thật nhiều khi còn có thể.”

Chồng ung thư vẫn gắng gượng sống, nắm tay vợ mỗi ngày chờ con chào đời - 7

Những bức ảnh bi thương nhưng cũng rất cảm động của cặp đôi đã được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu