Bầu bí, Lan Khuê lo lắng khi thường xuyên thấy xuất hiện máu mỗi sáng

Ngày 01/08/2019 13:00 PM (GMT+7)

Là một người rất quan tâm đến sức khỏe bản thân nên thấy bất thường, Lan Khuê nhanh chóng đến gặp bác sĩ.

Thời gian mang bầu là giai đoạn nhạy cảm, khi người mẹ phải vô cùng chú ý đến những thay đổi nhỏ nhất của cơ thể để lắng nghe sức khỏe và tình trạng thai nhi. Có những dấu hiệu thay đổi cơ thể trong thai kỳ là bình thường, tuy nhiên cũng có những dấu hiệu tưởng bình thường lại có thể dẫn tới các nguy cơ khó lường.

Là một người rất quan tâm đến sức khỏe bản thân nên trong quá trình mang bầu, mỗi lần thấy bất thường cơ thể, Lan Khuê đều rất có ý thức tìm hiểu và gặp bác sĩ. Cũng nhờ vậy mà cô đã ổn định được các vấn đề về cơ thể từ rất sớm.

Theo Lan Khuê, thời gian vừa qua cô thường xuyên bị chảy máu mỗi buổi sáng sau khi đánh răng, kẽ răng xuất hiện nhiều mảng bám bù bản thân chăm răng miệng rất kỹ. Việc này khiến Lan Khuê vô cùng lo lắng.

bau bi, lan khue lo lang khi thuong xuyen thay xuat hien mau moi sang - 1

Lan Khuê đang mang bầu 6 tháng nhưng không rõ bụng.

“Tìm hiểu thì mình biết là khi mang thai, sự biến đổi lớn của các hormone trong cơ thể làm tăng mảng bám có thể làm nướu dễ bị kích thích, viêm sưng tấy. Chảy máu khi chải răng là do mảng bám đã tích tụ trên răng quá nhiều. Nếu không lấy mảng bám ra sớm, lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng nha chu ảnh hưởng sức khoẻ mẹ và bé. Vì các bệnh về nướu khi mang thai có mối quan hệ chặt chẽ với việc sinh non và bé nhẹ cân khi sinh ra, khiến bé dễ gặp phải các rủi ro về sức khỏe.”, Lan Khuê cho biết.

bau bi, lan khue lo lang khi thuong xuyen thay xuat hien mau moi sang - 3

Khi mang thai, sự biến đổi lớn của các hormone trong cơ thể làm Lan Khuê bị tăng mảng bám, đánh răng dễ chảy máu.

Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu vô cùng nhạy cảm, hơn nữa lại bị ốm nghén nên Lan Khuê không thể đi lấy cao răng. Đến tháng thứ 6, khi cả tinh thần và thể chất ổn định, bà mẹ trẻ mới bắt đầu quay lại việc chăm sóc răng miệng định kỳ tại nha khoa. Sau khi lấy cao răng, về nhà, Lan Khuê chăm sóc thêm bằng cách mỗi ngày đánh răng nhẹ nhàng, từ tốn với bàn chải mềm, đánh xong súc miệng thêm bằng nước súc miệng. Nhờ vậy mà người đẹp 9x đã hoàn toàn thoát khỏi những rắc rối của việc mảng bám tích tụ trên răng khi mang bầu.

bau bi, lan khue lo lang khi thuong xuyen thay xuat hien mau moi sang - 4

Lan Khuê khoe hàm răng đẹp sau sinh lấy cao răng ở tháng thứ 6.

Lan Khuê cũng vui vẻ chia sẻ thêm kinh nghiệm mang bầu tháng thứ 6 cho chị em: “Giai đoạn này cũng là giai đoạn tuyệt vời nhất cả thai kì vì bé và mẹ đã trải qua các xét nghiệm sức khoẻ. Bé đã bám chắc, ổn định phát triển, các triệu chứng nghén, mệt mỏi của mẹ cũng đã lùi xa. Các mẹ có thể thoải mái tham gia các hoạt động làm việc, đi chơi, hẹn hò, yoga... một cách nhẹ nhàng. Các mẹ cũng có thể diện, điệu đàng chút xíu ra phố khoe bầu xinh rồi.”.

bau bi, lan khue lo lang khi thuong xuyen thay xuat hien mau moi sang - 5

Bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2, Lan Khuê đã ổn định sức khỏe và sẵn sàng làm việc, đi chơi, hẹn hò, yoga...

Bị chồng đăng ảnh sau sinh, Lâm Vỹ Dạ lộ điểm xấu, dân tình hoảng hốt như bà giúp việc
Nhiều người nhìn bức ảnh Hứa Minh Đạt chụp còn nghĩ rằng ông bố hai con đang ngoại tình.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 3 tháng đầu
Tin hay đừng bỏ lỡ