Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu

Hồng Nhung Ngày 17/09/2020 12:00 PM (GMT+7)

Hiện tại, vợ chồng nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên 2 con, dù trước đó anh đi khám chỉ có 8% cơ hội có con.

Nguyễn Phúc Thiện được biết đến là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc triệu views, với những bài hit như Bống bống bang bang (365 band), Đừng yêu nữa em mệt rồi (Min), Em không sai chúng ta sai (Erik),… Chàng nhạc sĩ 9X này kết hôn với bà xã cùng tuổi Bảo Quyên vào năm 2017 và hiện đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc với 2 nhóc tì dù trước đó từng đi khám nhận kết quả chỉ có 8% cơ hội có con.

Bảo Quyên còn tâm sự trong chương trình Vợ chồng son mới đây, hồi mới yêu Nguyễn Phúc Thiện nghèo nên đến khi có bầu gần như một mình cô phải lo đám cưới. Anh là nhạc sĩ nên đi làm 4-9 hôm mới về một lần nên từ khi mang bầu đến sau sinh đều một mình cô lo liệu, chăm sóc các con. Đã có lúc cô trầm cảm, stress muốn tự tử nhưng cuối cùng cô đã vượt qua tất cả.

Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu - 1

Tổ ấm nhỏ của nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện và bà xã Bảo Quyên. 

Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu - 3

Cách đây vài tháng vợ chồng Phúc Thiện - Bảo Quyên chào đón thành viên nhí thứ 2. Không biết, một ngày khi làm mẹ bỉm sữa 2 con của vợ chồng Quyên khác như thế nào so với trước đây?

Đối với việc làm mẹ bỉm sữa fulltime như mình thì đã thực sự không có thời gian rảnh cho bản thân như trước, huống hồ gì là mẹ bỉm sữa của 2 em bé (một bé đang trong giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3 và một em bé sơ sinh). Dù đã chuẩn bị tinh thần và kiến thức tốt để chăm sóc song song hai đứa trẻ nhưng khi tham gia vào “trận dã chiến” này thực sự bở hơi tai. Ông bà nội ngoại đều bận rộn và không thể nhờ vả bất kì ai, cũng như giải pháp tìm người giúp việc, ông xã mình lại là người vụng về nên mọi việc hầu như mình phải tự xoay sở.

Hồi yêu, ông xã đi khám chỉ có 8% cơ hội có con, bây giờ khi đã là mẹ bỉm 2 con, thậm chí là có em bé trước cưới nữa, nghĩ lại câu chuyện này cảm xúc của 2 bạn như thế nào?

Hồi ấy, chỉ mới 21 tuổi nên kiến thức của cả hai vẫn còn chưa đủ để hiểu câu chuyện 8% đó như thế nào. Đứa bé đầu đến với mình là một cơ duyên mà ông trời đã ban tặng. Dù biết anh Thiện mình ở thời điểm đó khó có con, nhưng mình cũng không vì thế tạo áp lực với anh trong những lần sinh hoạt. Nói tới đây thì hơi tâm linh, “không hẹn mà gặp”, cả hai thường đi một ngôi chùa để cầu công việc nhưng đợt đó trong lòng, tâm nguyện mỗi người lại cầu khấn có một đứa bé. Khoảng 2 tháng sau mình có tin vui và sau này khi về ở với nhau, vợ chồng mình tâm sự mới biết chuyện tình cờ này.

Khi que báo 2 vạch, anh Thiện tham gia cuộc thi The Remix 2017 ở vòng chung kết, mình đã phải giấu chuyện đó rất kĩ với tất cả mọi người. Thời điểm đó, mình thử lòng anh là muốn bỏ đứa con này vì kinh tế không thích hợp để đón nhận. Nếu lúc đó anh có ý muốn vứt bỏ, mình hoàn toàn có khoản riêng để tự làm single mom, dù hơi khó khăn mọi mặt. Nhưng lần siêu âm đầu tiên, nhìn trên màn hình có trái tim bé bé đập thình thịch thì mọi suy nghĩ tiêu cực đó dường như chỉ là con số 0.

Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu - 4

Dù biết chồng khó có con nhưng khi nhận tin vui mang bầu, Bảo Quyên lo lắng và buồn vì gia đình mình không chấp nhận "ăn cơm trước kẻng".

Ông xã khó có con nhưng 2 bạn đã có 2 bé rồi, 2 lần đón nhận tin vui vợ chồng bạn bất ngờ nhiều?

Với lần bầu bé đầu, mình thấy sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể khi quần áo bắt đầu hơi chật. Chu kỳ kinh nguyệt của mình không đều nên mình không để ý nữa. Đến khi đi thử que thấy vạch thứ 2 mờ mờ, vợ chồng mình đến bệnh viện kiểm tra. Lúc ra khỏi phòng siêu âm, cầm tờ giấy với bản siêu âm trắng đen, mình chỉ cho chồng biết con đã có tim thai, hình thành sự sống rồi vợ chồng mình đi ăn mừng. Cả gia đình bên chồng đều vui, nhất là anh chị chồng nhưng chỉ có mình lo lắng và buồn vì gia đình mình không chấp nhận.

Ở lần bầu bé sau, từ lúc mang thai đến lúc sinh, mình stress và muốn bỏ thai ít nhất  5 lần vì mới đi làm, công việc mới ổn định lại có thai lần nữa. Bên cạnh đó, bé đầu đang tuổi khủng hoảng lên 3, mới đi mẫu giáo và làm quen với môi trường xa mẹ. Ngoài ra, bé cũng phải đi can thiệp tâm lý để được như những đứa trẻ bình thường nên bé thứ 2 xuất hiện là áp lực cho chính mình. May mắn trời thương, bầu bé thứ 2 mình rất khỏe, chỉ có tâm lý trở nên cực kì tiêu cực suốt 9 tháng mang thai. Vốn là người hiệu chỉnh được cảm xúc tốt nên thời gian qua, mình đã bình tĩnh vượt qua những lúc tâm lý bất ổn.

Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu - 5

Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu - 6

Mang bầu lần 2 Quyên stress, ít nhất 5 lần cô muốn bỏ thai. 

Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu - 7

Mang bầu lần đầu phải chuẩn bị cho đám cưới đến động thai, Quyên nằm dưỡng thai bao lâu giữ em bé?

Lần đầu mang thai chưa có nhiều kinh nghiệm, cộng thêm cho việc mang thai trộm vía khỏe không nghén nên càng làm cho mình chủ quan ở 3 tháng đầu thai kì.

Lúc đó anh Thiện chạy đua với vòng chung kết không thể giúp đỡ mình. Trong khi đó, cả 2 chỉ có 3 tuần tự chuẩn bị tất cả với mức kinh tế eo hẹp thời điểm bấy giờ. Gia đình mình không hề chấp nhận chuyện “bác sĩ bảo cưới” nên trong giai đoạn này mọi thứ mình tự chuẩn bị. Ngày nào cũng thức dậy từ 7h sáng đi làm, sau giờ làm thì ăn đại món gì đó để đi set up lễ cưới, đến 9-10h đêm mới về tới nhà, liên tục trong suốt 3 tuần lễ. Đến một hôm mình vừa về đến nhà thấy máu nên rất sợ.

Bác sĩ có viết cho mình tờ giấy được nghỉ do động thai, nhưng mình không thể chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình. Mình vừa tủi thân và khóc nhiều. Mình có trao đổi và thỏa thuận bí mật với sếp cho nghỉ 1 tuần trừ lương để mọi người không biết đến việc mình đang mang thai 3 tháng thay vì được nghỉ theo chế độ.

Vậy còn với em bé thứ 2 khi áp lực, stress nhiều, Quyên gặp khó khăn như thế nào?

Chắc vì mang thai bé sau là con gái nên mình nhạy cảm hơn, dễ buồn, tiêu cực và tâm lý khó chịu hơn. Khi siêu âm độ mờ da gáy cho con ở tuần thai 11, mình nhận được kết quả không tốt, con có thể dị tật vì chỉ số cao.

Sau đó, mình đến bệnh viện lớn để siêu âm lại và xét nghiệm máu, cũng như làm siêu âm tổng quát để xác định rõ có bị tật không. Nếu có, mình không cam lòng sinh con ra không lành lặn vì tội nghiệp cho số phận của con sau này. May thay, mọi kết quả tổng kết lại cho thấy bé hoàn toàn bình thường, đầy đủ tay chân, không khuyết điểm gì.

Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu - 8

Quyên mang bầu lần 2 chỉ tăng 10kg. 

Ám ảnh của phụ nữ mang bầu là bị phá nét, mụn, sạm da, tăng cân không kiểm soát, 2 lần mang bầu Quyên dành chế độ chăm sóc, dinh dưỡng như thế nào để luôn gọn gàng?

Do cơ địa mình nhỏ con nên mọi người thấy gọn chứ mình thấy rất nặng nề ở cả 2 lần mang thai. Bé đầu mình tăng 12kg, xấu xí lắm, khi nhìn lại những bức hình lúc đó chính mình còn thấy ngán bản thân. Chồng mình hay an ủi “có bầu ai cũng xấu, em chẳng xấu hơn ai cả, em chỉ xấu hơn em lúc đầu thôi”.

Ở những tháng thứ 6-7 trở đi, da dẻ mình bắt đầu nổi tất cả dòng họ mụn khắp cơ thể. Mình mặc cảm và chịu đau do rướm máu những nốt mụn trên cơ thể. Thời gian đó, mình hoàn toàn không soi gương, đến khi nhập viện mới nhờ chồng chụp cho tấm hình kỉ niệm thì không nhận ra mình nữa. Mình sinh bé ở tuần 38, con nặng 3,25kg.

Bé thứ 2, mình tập cho cơ thể quen với việc ăn nhạt, ăn ít thịt, ăn vừa đủ tinh bột, không ăn quá nhiều đồ ngọt, uống nhiều hơn nên hạn chế tăng cân và ổn định được các chỉ số cũng như giảm được lượng cholesterol có trong thức ăn, da dẻ cũng tươi tắn hơn.

Mang bầu 2 lần mình không thèm ăn bất cứ thứ gì, thậm chí bầu bé thứ 2, mình còn giữ vững tâm lý lẫn lập trường “người ta nhịn ăn được 7 ngày chứ không thể nhịn uống được 7 ngày" nên uống nước nhiều hơn ăn. Việc uống nước trong thai kì nhiều cũng giúp cho nước ối đủ để nuôi sống đứa trẻ, nhờ vậy mình đã sinh bé ra ở tuần thai 36 được 3,2kg trong khi chỉ tăng 10kg và có đa túi ối.

Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu - 9

Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu - 10

Trải qua 2 lần sinh nở, lần nào đặc biệt nhất với Quyên?

Mỗi lần đi sinh đều có những trải nghiệm, cột mốc đáng nhớ riêng. Lần đầu mình đi sinh khi thai được gần 37 tuần. Mặc dù xuất hiện cơn gò được nhập viện chờ sinh nhưng 2 ngày không có dấu hiệu, tử cung mới mở 1 phân. Mình rất muốn về nhà vì chưa kịp chuẩn bị đồ đi đẻ, ngay cả bình sữa cũng chưa kịp mua nên kí giấy cam kết để được xuất viện.

Vừa về tới nhà, mình ăn vội được 1 muỗng cơm lại bắt đầu những cơn gò, cảm ho sốt phải vào bệnh viện lần nữa. Lần này, mình sốt cao nên đã nhập viện 1 tuần để hạ suốt, dưỡng thai. Sau khi ổn định thì đúng 38 tuần, mình được dự định sinh thường nhưng những cơn gò dồn dập hơn, và khi tiêm giục sinh những cơn đau xé xương dồn dập nhiều hơn, liên tục suốt 7h sáng đến 12h trưa vẫn không mở được phân nào nên mình được đẩy vào mổ.

Lần sinh bé thứ 2 chính là kỉ niệm 3 năm ngày cưới của vợ chồng mình. Sáng hôm đó mình thấy quần đầy máu nhưng lại không có những dấu sinh thông thường nên tưởng sảy thai. Mình khóc rất nhiều. Sau một hồi bình tĩnh, mình chỉ dám bò ra trước cửa toilet, rồi chờ chồng đưa con đi học, mua đồ ăn sáng cho vợ về. Rất may, ngày đi sinh cũng là ngày cả nước được hết hạn giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, taxi được hoạt động trở lại. Lên tới bệnh viện, mình biết là sẽ sinh luôn nhưng chồng vẫn bảo “em có thể kêu bác sĩ cho về rồi mai vào sinh được không, hôm nay ăn mừng kỉ niệm ngày cưới cái đã”. (Cười)

Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu - 11

Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu - 12

Đi sinh bé thứ 2, chồng Bảo Quyên vẫn kêu xin bác sĩ về mai đẻ để ăn mừng kỉ niệm ngày cưới. 

Phụ nữ sau sinh gặp rất nhiều áp lực, stress vì chăm con và chồng ít quan tâm, hai vợ chồng Quyên đều vui tính, dễ chịu, thậm chí ông xã Quyên chia sẻ cả 2 “mát mát” giống nhau, điều đó có giúp nhiều cho việc bạn giảm trầm cảm sau sinh?

Phụ nữ mang thai, sau sinh đều có những điều nhạy cảm khó hiểu. Bản thân mình đã từng không thừa nhận là trầm cảm. Vợ chồng mình có thể “mát mát” ở những điểm này, nhưng có nhiều điều nội tâm ở những điểm khác.

Mọi thứ ồ ập đến từ chăm con lớn đến lo cho con bé làm mình sụp đổ, đã có lúc mình muốn kết thúc hoàn cảnh cuộc đời khi con trai lớn hơn 1 tuổi. Trước khi đi, mình ôm hôn con và dặn con ở nhà chơi ngoan ngủ ngoan vì sau này không còn mẹ nữa. Mình bỏ nhà đi 2 ngày, đi khắp thành phố tìm cây cầu vắng vẻ để ra đi. Trong điện thoại, người nhà gửi tin nhắn liên tục về hình ảnh của con ở nhà…đều không lay động được mình. Chính hành động biết lỗi, sửa lỗi và ân hận của chồng mới là chìa khóa vàng vượt qua trầm cảm sau sinh của mình.

Quyên có chia sẻ về sự hậu đậu của ông xã khi chăm con đầu, không biết bé thứ 2 này, anh đã trở thành một ông bố đảm chưa?

Tính chất công việc của ông xã là phải có không gian làm việc, nên mình không đòi hỏi sự quan tâm dành cho mình, cũng như việc chăm con. Khung giờ làm việc của anh là đêm và chỗ làm việc rất xa nhà nên mỗi lần anh đi làm nhanh nhất 4 ngày mới về còn lâu nhất là 9 ngày. Khi chồng về, mình sẽ giao việc thay tã và mặc quần áo cho các con, còn lại chồng mình không biết vệ sinh cho con đâu. (Cười)

Chồng mình cũng có 1 triết lý mới nghe rất vô tâm nhưng ngẫm lại rất có lý “con có cả đống người chăm rồi nên anh không chăm, anh chỉ chăm vợ thôi”, quả thực chồng mình chỉ chăm mình trong bệnh viện mà không quan tâm nhiều đến con, sẵn sàng đổ bô cho mình nhưng không bao giờ vệ sinh cho con. (Cười)

Xin cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu - 13

Bầu với chàng nhạc sĩ nghèo, 9X một mình lo đám cưới, sau sinh bỏ con đi nhảy cầu - 14

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bau-voi-chang-nhac-si-ngheo-9x-mot-minh-lo-dam-cuoi-g...

Tưởng chồng cong, người mẫu Hải Phòng cưới xong yêu đủ 7 lần/tuần, cứ thả là có bầu
Nhân dịp sinh nhật Jay Quân, Chúng Huyền Thanh đã tặng quà "khủng" cho chồng là giấy siêu âm của con thứ 2.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai