Lấy chồng Trung Đông, người đẹp Cà Mau đẻ con gái "thiên thần", con trai chuẩn "trai đẹp trục xuất"

Hồng Nhung Ngày 25/08/2020 12:03 PM (GMT+7)

Đi sinh bé Jayce, chị Ái Phi gặp không ít khó khăn vì con bị dây rốn quấn cổ 3 vòng, chị bị sót nhau phải gây mê để xử lý.

Nhìn 2 bé Jayce (4 tuổi) và Jolie (2 tuổi) nhà chị Nguyễn Ái Phi (31 tuổi, Cà Mau) và anh Michael Tooma (41 tuổi, Iraq) hiện đang sinh sống ở Thụy Điển, ai cũng phải trầm trồ bởi vẻ đẹp lai Trung Đông đầy cuốn hút như thiên thần. Tuy nhiên, ít ai biết rằng khi mang bầu Jayce chị Ái Phi gặp không ít khó khăn, nguy hiểm vì sinh thường con chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ, chị bị sót nhau phải gây mê gấp.

Lấy chồng Trung Đông, người đẹp Cà Mau đẻ con gái amp;#34;thiên thầnamp;#34;, con trai chuẩn amp;#34;trai đẹp trục xuấtamp;#34; - 1

Lấy chồng Trung Đông, người đẹp Cà Mau đẻ con gái amp;#34;thiên thầnamp;#34;, con trai chuẩn amp;#34;trai đẹp trục xuấtamp;#34; - 3

Tổ ấm nhỏ nhà chị Ái Phi. 

Lấy chồng Trung Đông, người đẹp Cà Mau đẻ con gái amp;#34;thiên thầnamp;#34;, con trai chuẩn amp;#34;trai đẹp trục xuấtamp;#34; - 4

Hiện tại, chị Ái Phi cùng ông xã Michael và 2 con đang sinh sống ở Thụy Điển. Mặc dù dịch COVID-19 khiến cuộc sống của anh chị bị đảo lộn, công việc cơ khí của chồng bị giảm từ làm hai nơi xuống còn một nơi nhưng vợ chồng chị vẫn cảm thấy ổn khi sống ở đây.

Chia sẻ về chuyện tình yêu của vợ chồng mình, chị Ái Phi cho biết, chị sinh ra và lớn lên ở Cà Mau – miền đất cực Nam của tổ quốc còn anh Michael sinh ra và lớn lên ở Iraq, sinh sống ở Thụy Điển được 10 năm nay.

Hai con người ở cách nhau đến nửa vòng trái đất, không cùng chung văn hóa, phong tục tập quán và kể cả ngôn ngữ nhưng nhờ “bà mai” facebook kết nối giúp cả 2 xích lại gần nhau hơn. Yêu một người cách xa mình đến hàng chục ngàn cây số, chị Ái Phi đã nói trước với anh Michael rằng mình sợ yêu xa, nếu muốn kết hôn thì mới đến với nhau. Sau khi nói chuyện khoảng 3 tháng, anh Michael đã quyết định về Việt Nam gặp chị. Không chần chừ, anh làm giấy tờ để kết hôn với chị ở Thụy Điển.

“Hồi đầu gặp mình thấy anh cao to, lại xăm nữa nên nhìn hơi sợ nhưng tiếp xúc rồi mới thấy anh nhẹ nhàng, biết quan tâm người khác. Mọi người gia đình mình lúc đầu ai cũng lo không biết anh là người thế nào, nhưng thấy cách anh thân thiện, rồi đối xử cũng lễ phép nên mọi người cũng không quá sợ nữa. Anh rất thương gia đình bên vợ”, chị Ái Phi chia sẻ.

Tháng 8/2015, chị Ái Phi và anh Michael tổ chức hôn lễ ở nhà thờ. Và tháng 11/2016, anh chị chào đón bé Jayce. Tháng 8/2018, vợ chồng chị chào đón thành viên thứ 2 bé Jolie.

Lấy chồng Trung Đông, người đẹp Cà Mau đẻ con gái amp;#34;thiên thầnamp;#34;, con trai chuẩn amp;#34;trai đẹp trục xuấtamp;#34; - 5

Anh chị kết hôn năm 2015.

Chia sẻ về quá trình mang bầu của mình, chị Ái Phi tâm sự, chị gặp khá nhiều khó khăn. Trước khi có 2 bé, chị đã từng sảy khi thai được 7 tuần tuổi. Niềm vui đến rồi lại đi nhanh chóng khiến chị đối diện với muôn vàn nỗi buồn. Khi ấy vợ chồng chị cũng chỉ biết động viên nhau. 3 tháng sau, chị mang bầu lại bé Jayce, đón nhận tin vui bất ngờ vợ chồng chị vỡ òa trong hạnh phúc.

Vì mang bầu bé đầu chưa có kinh nghiệm, hơn nữa từng sảy thai trước đó nên thai kỳ của chị cũng nơm nớp lo âu, đặc biệt 3 tháng đầu bị nghén. May mắn sau đó chị khỏe trở lại nên ăn uống bình thường, cả thai kỳ tăng được 15kg.

“Ở bên đây mang bầu được ăn uống thoải mái, bác sĩ chỉ dặn không được uống bia rượu, hút thuốc. Tuy nhiên ở đây hầu như hạn chế siêu âm, chỉ trừ trường hợp cần theo dõi mới kiểm tra nhiều. Cả thai kỳ mình chỉ siêu âm 3 lần và siêu âm khi cần đó là 3 tháng đầu, thai 7 tháng đến lúc sinh. Về giới tính em bé, gia đình hỏi bác sĩ mới nói còn không thì bác sĩ sẽ không cho biết”, chị Ái Phi cho hay.

Lấy chồng Trung Đông, người đẹp Cà Mau đẻ con gái amp;#34;thiên thầnamp;#34;, con trai chuẩn amp;#34;trai đẹp trục xuấtamp;#34; - 6

Thai kỳ chị tăng 15kg.

Nói thêm về chế độ chăm sóc thai kỳ cho sản phụ ở Thụy Điển, chị Ái Phi cho biết, cả thai kỳ sẽ có riêng một bà mụ theo dõi cho đến khi sản phụ đẻ. Một bà mụ sẽ chăm sóc cho một nhiều sản phụ nên họ sẽ tự đặt lịch cho sản phụ để không bị trùng. Nếu bà mụ có việc sẽ thay bằng một bà mụ khác. Khi sản phụ có vấn đề gì chỉ cần điện cho bà mụ. Bà mụ sẽ là người gọi điện bệnh viện nếu cần thiết.  

Thay vì giống như mọi nơi sản phụ đến bệnh viện khám thai, ở Thụy Điển, chị Ái Phi khám thai miễn phí mỗi tuần ở trạm xá gần nhà và chỉ khi siêu âm chị mới được đến bệnh viện, trong đó bệnh viện là do bà mụ đặt. Nếu sản phụ không hiểu tiếng sẽ được đặt giờ phiên dịch cho.

Lấy chồng Trung Đông, người đẹp Cà Mau đẻ con gái amp;#34;thiên thầnamp;#34;, con trai chuẩn amp;#34;trai đẹp trục xuấtamp;#34; - 7

Theo chị Ái Phi, ở Thụy Điển, sản phụ không được chọn bệnh viện mà bà mụ sẽ chọn cho sản phụ bệnh viện tốt nhất và gần nhà nhất. Nhớ lại ngày đi sinh bé đầu, chị Ái Phi kể, bé đầu sinh khó nên chị khá vất vả, chị đau liên tục gần 1 ngày mới sinh. Tuy nhiên do lần đầu không có kinh nghiệm nên chị không biết mình đau đẻ, đặc biệt chị không biết 2 mẹ con đang trong tình trạng nguy hiểm khi trong phòng sinh có 7-8 bác sĩ.

“Mình siêu âm bình thường tới lúc sinh luôn. Con mình nặng 2,4kg thôi. Ở bên này gấp lắm mới mổ, bác sĩ thấy mình còn sinh thường được nên để mình sinh thường. Tuy nhiên, 2 mẹ con gặp nguy hiểm khi con bị dây rốn quấn cổ 2-3 vòng suýt nữa không cứu được, còn mình sinh xong bị sót nhau nên bác sĩ phải gây mê để lấy hết nhau thai ra.

Sinh xong bác sĩ ẵm bé đi không nói với mình bé bị dây rốn quấn cổ đâu, mình thấy bé không khóc mà bác sĩ đều chạy đi hết để sơ cứu. Mình hỏi y tá nhưng chị y tá nhìn rồi khóc thôi khiến mình cũng khóc theo. Tới lúc mình biết bé an toàn rồi mới cho bác sĩ đẩy đi gây mê để lấy nhau ra. Tỉnh dậy chồng mình nói bé bị vậy mới biết, cũng may kịp thời. Thấy vợ con gặp nguy hiểm, ông xã mình lúc đó cũng nước mắt lưng tròng”, chị Ái Phi nhớ lại.

Lấy chồng Trung Đông, người đẹp Cà Mau đẻ con gái amp;#34;thiên thầnamp;#34;, con trai chuẩn amp;#34;trai đẹp trục xuấtamp;#34; - 8

Bé Jayce bị dây rốn quấn cổ 2-3 vòng. 

Mặc dù gặp nguy hiểm khi đi sinh lần đầu nhưng chị Ái Phi vẫn đánh giá về dịch vụ chăm sóc thai kỳ ở Thụy Điển tốt. Chị đi sinh có một phòng riêng đầy đủ tiện nghi như toilet, bỉm, sữa sẵn mà không phải chuẩn bị nhiều. Chồng chị được ở trong phòng sinh và cùng vợ vượt cạn. Sau sinh, chị được nằm phòng riêng và chỉ việc ngồi trên giường, cần gì bấm chuông, bác sĩ sẽ vào chăm sóc. Tuy nhiên, ở bệnh viện ở đây chỉ miễn phí chỗ ngủ cho người nhà ngày đầu tiên nên nếu chồng ngủ lại ở bệnh viện với vợ phải mất thêm phụ phí.

Mặc dù vậy nhưng đối với chị đi sinh ở Thụy Điển không tốn kém nhiều. Nếu như trước đây khi bị sảy thai không có bảo hiểm, chị mất chi phí khoảng 60 triệu tiền Việt khám, điều trị thì khi có bảo hiểm, chị đi sinh ở viện nằm một ngày chỉ tốn 250 nghìn.

“Bé đầu mình nằm viện 1 tuần nên không nhớ chi phí sao nhưng bé thứ 2 mình sinh dễ không cần gây tê, vào sinh 15 phút là xong con nặng 2,3kg và ở viện 1 ngày là về chỉ tốn 250 nghìn”, chị Ái Phi chia sẻ.

Lấy chồng Trung Đông, người đẹp Cà Mau đẻ con gái amp;#34;thiên thầnamp;#34;, con trai chuẩn amp;#34;trai đẹp trục xuấtamp;#34; - 9

Bé Jolie chị mang bầu và đi sinh thuận lợi hơn.

Không kiêng cữ sau sinh như ở Việt Nam, ở Thụy Điển, chị Ái Phi không cần phải ở cữ. Mặc dù ở nhà nội trợ, chăm sóc 2 con nhỏ, đôi khi bận rộn nhưng nhờ có ông xã Iraq chạy tới chạy lui giúp đỡ, chị cũng bớt vất vả phần nào. Đặc biệt, nhìn 2 con bây giờ xinh xắn, đáng yêu, bé Jayce được mọi người dành không ngớt lời khen như soái ca, "trai đẹp bị trục xuất" còn con gái Jolie sở hữu thần thái Hoa hậu, chị lại hạnh phúc. 

Lấy chồng Trung Đông, người đẹp Cà Mau đẻ con gái amp;#34;thiên thầnamp;#34;, con trai chuẩn amp;#34;trai đẹp trục xuấtamp;#34; - 10

Jayce 4 tuổi như soái ca và được ví như "trai đẹp trục xuất".

Lấy chồng Trung Đông, người đẹp Cà Mau đẻ con gái amp;#34;thiên thầnamp;#34;, con trai chuẩn amp;#34;trai đẹp trục xuấtamp;#34; - 11

Jolie sở hữu vẻ đẹp như thiên thần. 

Lấy chồng Trung Đông, người đẹp Cà Mau đẻ con gái amp;#34;thiên thầnamp;#34;, con trai chuẩn amp;#34;trai đẹp trục xuấtamp;#34; - 12

Mỗi ngày hạnh phúc của chị bên 3 người thân yêu nhất của mình. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lay-chong-trung-dong-nguoi-dep-ca-mau-de-con-lai-dep-...

9X dân tộc lấy chồng Mỹ, ngày đi đẻ cả họ hàng nghỉ việc đến xem em bé ra đời
Ngày đi sinh em bé, cả họ hàng và gia đình nhà chồng của Thấm Mã nghỉ làm việc "hộ tống" cô đến bệnh viện.  
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài