Bé sinh non 0,5kg sống sót thần kỳ nhờ một chiếc túi nhựa

Ngày 22/10/2015 09:02 AM (GMT+7)

Chính các bác sĩ cũng vô cùng ngạc nhiên vì bé có thể sống sót nhờ được giữ ấm trong túi nhựa.

Sinh non sớm 3 tháng bằng phương pháp mổ lấy thai, bé Pixie Griffiths-Grant chỉ nhỏ không bằng bàn tay của người mẹ, nặng 0,5kg và đã được các bác sĩ dự đoán là sẽ không thể sống sót quá 1 giờ sau khi chào đời.

Ngay khi lọt lòng mẹ, bé còn phải đối mặt với bệnh nhiễm trùng và phải truyền máu để kéo dài sự sống. Tuy nhiên, một điều kỳ diệu đã xảy ra và hiện tại bé Pixie Griffiths-Grant đã được 5 tháng tuổi, đang sống cùng gia đình và có sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Bé Pixie Griffiths-Grant chào đời chỉ nặng 0,5kg và nhỏ hơn bàn tay mẹ.

Bé đã sống sót kỳ diệu nhờ một chiếc túi.

Chiếc túi nhựa đã cứu sống bé sinh non một cách thần kỳ.

Chia sẻ về ca sinh non của mình, mẹ Sharon Grant, 37 tuổi nói: “Ngay sau khi chào đời, các bác sĩ đã cho con tôi đội một chiếc mũ len nhỏ và đặt bé vào một chiếc túi nhựa để giữ ấm cơ thể. Thật không ngờ, chiếc túi nhựa Tesco lại có tác dụng thần kỳ đến vậy.”

Bà mẹ này cũng cho biết thêm việc bé sống sót cho đến ngày hôm nay đúng như một phép màu. Hiện tại bé đã được 5 tháng và đang phát triển rất tốt.

Hiện tại, bé đã được 5 tháng tuổi và phát triển bình thường.

Sự sống sót của bé thực sự như một phép màu, khiến chính các bác sĩ cũng ngạc nhiên.

Trước bé Pixie Griffiths-Grant, trên thế giới cũng đã có nhiều trường hợp các bé sinh non sống sót một cách kỳ diệu. Đáng nói đến nhất là trường hợp bé Carolina Terzis – em bé nhỏ nhất ở Brazil, được sinh ra vào tháng 11/2011 với trọng lượng chỉ 340g và chiều dài 27cm. Tuy nhiên, Carolina đã sống sót sau khi được chăm sóc tích cực trong khoảng 5 tháng. Sau 5 tháng chào đời, em bé đã bắt đầu phát triển bình thường và có cân nặng tới 3,28kg. 

Theo Thảo Nguyên (Theo DailyMail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sau sinh