Bé sơ sinh trở về từ cõi chết sau khi bác sĩ thông báo đã chết lưu

Ngày 13/09/2016 15:58 PM (GMT+7)

Điều kỳ diệu đã xảy ra trong ca sinh mổ ở tuần 20 thai kỳ khi em bé được bác sĩ chẩn đoán đã bị chết lưu nhưng vẫn sống sót và giờ đã được 4 tuổi.

Kể lại về ca sinh con đặc biệt của mình, mẹ Sam Pothecary cho biết ở tuần 20 thai kỳ, vợ chồng cô đi khám thai và đã vô cùng vui mừng khi bác sĩ thông báo họ sẽ có một cậu con trai. Tuy nhiên đến tháng 8/2012 khi đã quá ngày dự sinh 4 ngày mà em bé vẫn không chịu chào đời. Điều đáng nói hơn cả là cô nhận thấy dấu hiệu thai nhi ngừng chuyển động. Ngay lập tức, vợ chồng cô đã đến bệnh viện để kiểm tra.

Bé sơ sinh trở về từ cõi chết sau khi bác sĩ thông báo đã chết lưu - 1

Em bé Archie được chẩn đoán đã chết lưu trong bụng mẹ trước khi ra đời.  

Sau khi khám thai, các bác sĩ đã thông báo một tin “sét đánh” là hoàn toàn không thể nghe được nhịp tim thai của em bé và ca sinh mổ khẩn cấp đã diễn ra một ngày sau đó.

Người phụ nữ 27 tuổi được đưa vào phòng mổ trong nỗi đau đớn tuyệt vọng bởi nghĩ rằng con mình đã chết. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khi đứa trẻ được đưa ra khỏi bụng mẹ và đặt trong vòng tay mẹ lần cuối thì mọi người lại bất ngờ nghe thấy tiếng thở nhỏ yếu ớt của bé.

Bé sơ sinh trở về từ cõi chết sau khi bác sĩ thông báo đã chết lưu - 2

Tuy nhiên sau khi sinh ra, em bé vẫn có những nhịp thở yếu ớt và may mắn sống sót. 

Bé sơ sinh trở về từ cõi chết sau khi bác sĩ thông báo đã chết lưu - 3

Hiện tại Archie là một cậu bé 4 tuổi khỏe mạnh, năng động. 

“Tôi đã vội vàng kéo chuông báo động và các nhân viên chạy đến. Mọi người đều bất ngờ vì Archie vẫn còn thở. Matt và tôi đều gục đầu xuống khóc một cách nhẹ nhõm. Rõ ràng các bác sĩ đã mắc phải một sai lầm khủng khiếp khi nói rằng Archie đã chết. Em bé đáng yêu của chúng tôi vẫn sống sau tất cả.”, Sam chia sẻ.

Ngay sau đó, Archie lập tức được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt do các bác sĩ lo rằng một số loại thuốc giảm đau và thuốc độc hại khác tiêm cho Sam khi sinh nở và nghĩ rằng đứa trẻ đã chết có thể ảnh hưởng không tốt tới cậu bé. Các loại thuốc này có thể khiến Archie bị thiếu oxy và tăng khả năng tổn thương não sau này.

Thời gian đó cặp vợ chồng cũng yêu cầu bệnh viện có lời giải thích thỏa đáng nhưng chỉ nhận được lời xin lỗi và chưa đưa rất bất cứ lời giải thích nào.

Bé sơ sinh trở về từ cõi chết sau khi bác sĩ thông báo đã chết lưu - 4

Gia đình hiện tại của bé Archie bên bố mẹ và em gái. 

Về phía bé Archie, cặp vợ chồng này cũng đã tỉ mỉ theo dõi bé suốt 3 năm sau đó để đảm bảo rằng Archie đi lại, nói chuyện một cách bình thường như bao đứa trẻ khác mà không bị di chứng gì từ ca “chết hụt”. May mắn, hiện tại bé đã 4 tuổi, phát triển tốt và là một em bé rất kháu khỉnh, hiểu động.  

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu