Bí ẩn đằng sau 2 ca sinh con giống nhau như đúc của 2 bà mẹ đồng tính

Ngày 17/04/2017 13:39 PM (GMT+7)

Mặc dù được sinh ra từ 2 người mẹ khác nhau nhưng 2 em bé này lại có cùng huyết thống.

Cặp đôi đồng tính nữ Alison Castree và Catherine Barlow đã vô tình mang thai cùng nhau sau khi chi trả khoảng 10 bảng Anh (gần 3 triệu đồng) để tìm một người hiến tinh trùng.

Khi Catherine, 27 tuổi, cố gắng thụ thai trong vài tháng không được, cặp đôi đã quyết định để Alison cùng tham gia vào quá trình thụ tinh nhân tạo này. Thật bất ngờ, họ đã vô cùng choáng váng khi phát hiện ra mang bầu gần như cùng một thời điểm, chỉ cách nhau vài tuần.

Bí ẩn đằng sau 2 ca sinh con giống nhau như đúc của 2 bà mẹ đồng tính - 1

Cặp đôi Alison và Catherine đã ở bên nhau 4 năm trước khi quyết định tìm một nhà tài trợ tinh trùng để có con.

Alison sau đó đã hạ sinh bé Lacey Castree-Barlow vào ngày 1 tháng 10 sau 13 giờ chuyển dạ. Và 3 tuần sau đó, cặp đôi lại đến bệnh viện Hoàng gia Stoke để Catherine sinh mổ bé Vinnie Castree-Barlow vào ngày 22/10.

Hiện tại cặp đôi đang cùng được hưởng chế độ thai sản và ở nhà hỗ trợ nhau chăm sóc 2 con. “Chúng tôi luôn muốn có con và năm ngoái là thời điểm chúng tôi thấy thích hợp nhất.”, mẹ Alison nói.

Cặp đôi Alison và Catherine đã ở bên nhau 4 năm trước khi quyết định tìm một nhà tài trợ tinh trùng trên trang web prideangel.com. “Việc của bạn là vào trang web, chọn người hiến tinh trùng cho mình. Chúng tôi đã tìm thấy một người đàn ông khá hợp và gặp gỡ anh ấy trước khi quá trình thụ thai diễn ra 3-4 tháng.”

Bí ẩn đằng sau 2 ca sinh con giống nhau như đúc của 2 bà mẹ đồng tính - 2

Hai em bé được sinh ra từ 2 người mẹ nhưng lại có chung huyết thống. 

Nói về việc lựa chọn người hiến tinh trùng này, chị Alison cho biết: “Chúng tôi chọn anh ấy bởi anh ấy có lý lịch tốt. Anh là một giáo viên đại học nên chúng tôi nghĩ anh ấy rất thông minh. Ngoại hình cũng rất quan trọng.”

Bởi vì 2 em bé đều được thụ thai từ tinh trùng của một người hiến tặng, lại sinh ra gần ngày nhau nên cặp đôi thường nói đó như cặp song sinh chung huyết thống. “Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với người hiến tặng tinh trùng và gửi ảnh con cho anh xem. Khi những đứa trẻ đủ lớn, chúng tôi sẽ nói chuyện này với chúng và cũng sẽ để các con tự quyết định xem có muốn liên lạc với bố của chúng hay không.”

Bí ẩn đằng sau 2 ca sinh con giống nhau như đúc của 2 bà mẹ đồng tính - 3

Hai em bé chào đời cách nhau 3 tuần và có rất nhiều nét giống nhau. 

Cặp đôi cũng cho biết họ đã có thời gian mang thai cùng nhau khá khó khăn khi bị ốm nghén, thiếu máu và tiểu đường thai kỳ. Nhưng may mắn họ đều vượt qua được tất cả và sau đó mọi thứ vẫn ổn. “Bây giờ chúng tôi đã có một gia đình đúng nghĩa. Thật tuyệt vời vì điều đó.”, Alison hạnh phúc chia sẻ. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu