Bị bác sĩ rạch trúng đầu khi mổ lấy thai, cậu bé qua đời 3 giờ sau khi sinh

Ngày 13/01/2018 13:30 PM (GMT+7)

Vết cắt dài gần 5cm đã khiến cậu bé mất máu quá nhiều và không thể qua khỏi.

Khi sinh mổ, một trong những rủi ro ít gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm là bác sĩ có thể vô tình rạch vào đầu, người em bé. Trong nhiều trường hợp, vết rạch nhẹ, chỉ cần xử lý tốt thì sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé nhưng cũng có những trường hợp vết rạch của bác sĩ đã để lại hậu quả đáng tiếng như cậu con trai bé bỏng của cặp vợ chồng Claire Smith và Scott Allen (sống tại Nottingham, Anh).

Sự việc xảy ra từ tháng 7/2013 nhưng đến gần đây mới có phán quyết cuối cùng của tòa án và bệnh viện đã lên tiếng thừa nhận sai lầm của mình và xin lỗi hai người. 

Bị bác sĩ rạch trúng đầu khi mổ lấy thai, cậu bé qua đời 3 giờ sau khi sinh - 1

Hai vợ chồng Claire Smith và Scott Allen đã mất cậu con trai thứ 3 mãi mãi vì một tai nạn trong ca mổ sinh.

Khi mang thai 30 tuần, Claire bị vỡ ối non và phải nằm viện suốt 5 ngày, nhưng sau đó, bác sĩ báo tình hình đã ổn và cho cô về nhà. 

Nhưng khi bước sang tuần 33, cô có dấu hiệu chuyển dạ và phải mổ lấy thai khẩn cấp. Đáng tiếc, sau ca mổ 3 giờ, cậu con trai Carson Allen đã ra đi mãi mãi. 

Bác sĩ đã vô tình cắt trúng đấu Carson khi rạch thành bụng người mẹ. Vết cắt dài hơn 5cm và cậu bé bị mất máu quá nhiều nên đã không thể qua khỏi. 

"Như thể mất đi đứa con thân yêu vẫn chưa đủ, tôi đã trải qua khoảng thời gian chẳng khác gì địa ngục khi phải tự trấn an bản thân rằng tôi không thể ngăn cản được sự ra đi của thằng bé. 

Tôi luôn nói về Carson. Mỗi ngày, tôi đều đến nghĩa trang hai lần để thăm con. Tôi cần phải lưu giữ những hình ảnh về con trong tâm trí. Dù chỉ ở bên gia đình một thời gian nhưng con sẽ mãi mãi ở trong trái tim tôi", Claire trải lòng. 

Bị bác sĩ rạch trúng đầu khi mổ lấy thai, cậu bé qua đời 3 giờ sau khi sinh - 2

Gần 5 năm trôi qua nhưng gia đình vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau.

Gần 5 năm sau ngày sự việc đáng tiếc xảy ra, các cơ quan chức năng đã kết luận rằng đây chỉ là một vụ tai nạn. Phía bệnh viện đã gửi lời xin lỗi chính thức đến vợ chồng Claire. Họ chấp nhận rằng Claire đáng lẽ cần phải được đối xử như một sản phụ có thai kỳ nguy cơ cao nhưng lại chưa được tư vấn kĩ càng về những rủi ro liên quan đến thủ thuật. Bệnh viện cũng bồi thường một khoản tiền không được tiết lộ cụ thể cho hai vợ chồng. 

Bị bác sĩ rạch trúng đầu khi mổ lấy thai, cậu bé qua đời 3 giờ sau khi sinh - 3

Bác sĩ rạch trúng đầu bé là một tai nạn hiếm gặp khi sinh mổ. (Ảnh minh họa)

Tiến sĩ Lucy Kean, đại diện cho bệnh viện nói: "Chúng tôi một lần nữa xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình vì sự ra đi của cậu con trai Carson là do thiếu sót trong sự chăm sóc của chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng không có lời nói hay số tiền nào có thể bù đắp hết những tổn thất và đau khổ mà gia đình đã phải trải qua". 

Ngoài vấn đề có nguy cơ tai nạn khi sinh như trường hợp trên, sinh mổ cũng tiềm ần những rủi ro khác đối với cả mẹ và bé

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu