Bị dân tình chỉ trích vì thai 38 tuần vẫn tập thể dục, mẹ siêu mẫu đáp trả “đanh thép”

Ngày 02/06/2018 19:05 PM (GMT+7)

Đa số những lời chỉ trích đều cho rằng cô bị điên vì tập thể dục khi bụng bầu đã 38 tuần.

Krystal Forscutt (còn được biết đến với tên Krystal Hipwell, sinh ngày 12/7/1986) là một người mẫu và ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng người Úc. Cô từng là một thí sinh tham gia chương trình truyền hình Big Brother Australia 2006.

Krystal Forscutt kết hôn với Neil Hipwell, giám đốc một công ty thiết kế và xây dựng ở Sydney. Hai người đã có chung với nhau một cậu con trai 3 tuổi tên là Sonny. Được biết, chưa đầy 2 tuần tới đây, siêu mẫu 32 tuổi này sẽ đón chào đứa con thứ 2 của mình đến với thế giới, đó là một bé gái.

Bị dân tình chỉ trích vì thai 38 tuần vẫn tập thể dục, mẹ siêu mẫu đáp trả “đanh thép” - 1

Krystal Forscutt bên cạnh chồng và con trai 

Trong suốt thời gian mang bầu lần này, Krystal thường xuyên cập nhật những thông tin, hình ảnh của mình lên mạng xã hội. Mới đây, cô có đăng tải lên Instagram một đoạn video ngắn ghi lại cảnh cô thực hiện một số động tác thể dục. Tuy nhiên ngay sau khi video được đăng lên, Krystal đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích không hay vì họ cho rằng việc cô tập thể dục khi bụng bầu đã 38 tuần là không an toàn cho đứa trẻ.

Bị dân tình chỉ trích vì thai 38 tuần vẫn tập thể dục, mẹ siêu mẫu đáp trả “đanh thép” - 2

Bị dân tình chỉ trích vì thai 38 tuần vẫn tập thể dục, mẹ siêu mẫu đáp trả “đanh thép” - 3

Krystal Forscutt bị chỉ trích vì tập luyện thể dục ở tuần thai thứ 38

“Gần đây tôi nhận được khá nhiều ý kiến tiêu cực về việc tập thể dục khi đã gần đến thời gian sinh nở. Không ít người nói tôi bị điên nhưng xin nói rõ ràng rằng đối với tôi, tập thể dục là 1 phần quan trọng trong cuộc sống. Và chắc chắn tôi sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì có thể gây ảnh hưởng xấu đến con của tôi”, Krystal Forscutt chia sẻ.

Bị dân tình chỉ trích vì thai 38 tuần vẫn tập thể dục, mẹ siêu mẫu đáp trả “đanh thép” - 4

Thân hình nóng bỏng của Krystal Forscutt khi mang thai lần 2

Thông qua đây, siêu mẫu Australia cũng muốn nhắn nhủ đến mọi người rằng: “Đừng vội vàng phán xét hay chỉ trích hành động của người khác. Với các mẹ bầu yêu thích tập luyện, yêu thích sự năng động, tôi hy vọng các bạn sẽ nhận được sự khuyến khích của mọi người xung quanh”.

Thảo luận về vấn đề này trên báo Sức khỏe đời sống, bác sĩ Anh Đức cho biết: "Luyện tập thể dục trong thời kỳ có thai là một biện pháp tích cực để nâng cao sức khỏe của người mẹ chuẩn bị thể lực cho việc sinh đẻ dễ dàng và an toàn, đồng thời thông qua mẹ, bồi dưỡng sức khỏe cho thai nhi".

Bác sĩ cũng nhấn mạnh thêm việc tập luyện phải tùy theo sức khỏe và tình trạng thai nghén của mỗi người. Bất cứ một sự thay đổi nào dù nhỏ nhất về sức khỏe, cũng phải hỏi ý kiến thầy thuốc sản, phụ khoa và thầy thuốc y học thể dục thể thao. Phải chấp hành nghiêm ngặt lịch khám thai.

Ngoài ra, bác sĩ cũng liệt kê những trường hợp không nên tập thể dục trong thời gian mang thai bao gồm nhưng người mẹ có nhiễm độc do thai nghén, bệnh tim mạch ở giai đoạn mất bù, bệnh lao phổi ở thời kỳ tiến triển, bị nhiễm trùng cấp tính, bệnh thần kinh, chảy máu khi có thai, đa ối, viêm sinh dục, có những cơn đau bụng sau mỗi lần tập thể dục.

Những bà bầu khiến chị em tấm tắc: Ai nói bầu xấu, vẫn có thể xinh đẹp ngút trời
Nếu đã quen với tư tưởng bà bầu là xấu, là bụng to, chân phù… thì những bà bầu xinh đẹp dưới đây sẽ khiến bạn nghĩ lại.
Theo Thanh Loan (Dịch từ dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tập luyện trong thai kì