Bị mỉa mai 7 năm không con, mẹ Bắc Ninh khóc nức nở nghe đến câu nói của mẹ chồng

Ngày 13/07/2019 05:54 AM (GMT+7)

7 năm không có con, mỗi lần ra đường nghe lời nói khích bác, ra vào của người ngoài, chị Hương lại quặn lòng, chị đã từng nghĩ đến việc để chồng đi tìm vợ mới.

Gần 1 tháng nay từ khi 2 chàng trai nhí xuất hiện, tổ ấm nhỏ của chị Nguyễn Thị Hương (30 tuổi, Bắc Ninh) tràn ngập tiếng cười. Vậy là từ đây, khi ra ngoài đường, chị và mẹ chồng không còn phải nghe những lời nói mỉa mai, khích bác của người ta nữa.  

Bị mỉa mai 7 năm không con, mẹ Bắc Ninh khóc nức nở nghe đến câu nói của mẹ chồng - 1

Chị Hương sau sinh và niềm hạnh phúc làm mẹ lần đầu bên 2 con. 

Con dâu nội tiết kém 7 năm không con, mẹ chồng ngày nào ra đường cũng nghe lời gièm pha

Chị Nguyễn Thị Hương và anh Nguyễn Công Định (SN 1989, Bắc Ninh) kết hôn vào năm 2012. Hai năm sau khi mãi không thấy có tin vui, anh chị bắt đầu lo lắng, đi khám, cắt thuốc Nam thuốc Bắc về uống.

Chị Hương cho biết, thời gian đầu, cứ nghe Bắc Giang, Lạng Sơn, Thanh Hóa, thầy nào có thuốc tốt vợ chồng chị lại dắt tay nhau đi đến đó nhưng cũng không ăn thua.

Sau này, vợ chồng chị quyết định theo Tây y, đến một số phòng khám thụ tinh nhân tạo nhưng vẫn không có kết quả.

“Năm 2017, vợ chồng mình lại quyết định lên Hà Nội thăm khám tại Trung tâm Công nghệ phôi 103. Do nội tiết kém, mình được bác sĩ tư vấn nên làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Hy vọng ngập tràn, nhưng rồi thất vọng đến ngay sau đó, mình thất bại trong lần chuyển phôi đầu tiên”, chị Hương gương mặt đượm buồn.

Bị mỉa mai 7 năm không con, mẹ Bắc Ninh khóc nức nở nghe đến câu nói của mẹ chồng - 3

Ông xã chị Hương và niềm hạnh phúc làm bố đầu tiên.

Suốt 7 năm muộn con, không biết bao nhiêu lần chị khóc một mình, buồn tủi cho số phận của mình. Đặc biệt sau mỗi lần đi ra ngoài đường nghe người ta nói ra nói vào mỉa mai, khích bác.

Chị Hương tâm sự, nhiều khi mất phương hướng, áp lực chuyện có con, chị không chỉ tìm thầy, tìm thuốc ở khắp mọi nơi mà còn định đi xem, tìm cơ may bằng con đường cúng bái, lễ lạt với mong muốn có được mụn con để yêu thương và ông bà nội ngoại 2 bên sớm có cháu bế bồng. Thế nhưng từ năm này sang năm khác, niềm mong mỏi của chị cứ lùi xa.

Có lẽ chị may mắn hơn nhiều mẹ khác, dù muộn con nhưng vẫn luôn được chồng và gia đình chồng, đặc biệt mẹ chồng yêu thương quan tâm. Nhớ lại những ngày về làm dâu đến giờ, chị Hương không giấu được xúc động.

Mặc dù vợ chồng chị khó khăn, hiếm muộn, chạy chữa không ít nơi, bố mẹ chồng chị phải nghe không ít lời gièm pha, khích bác nhưng gia đình nhà chồng chị chưa bao giờ nặng nhẹ. Đôi khi áp lực quá lớn, ra ngoài đường nghe thấy những lời nói ra vào, mỉa mai người ngoài, về nhà chị khóc.

Nhìn thấy con dâu vậy, mẹ chồng chị lại động viên “con cái là duyên số, ông trời cho thế nào được thế ấy tâm lý thoải mái lên con ạ” khiến chị khóc nức nở nhiều hơn. Chị biết ơn sự quan tâm yêu thương của mẹ chồng dành cho mình và luôn cố gắng nhiều hơn.

“Từ ngày về làm dâu mẹ, mình chưa bao giờ nghe lời mẹ mắng, hay chì chiết vì không có con. Mẹ chồng mình chưa bao giờ hết hy vọng và là chỗ dựa vững chắc cho vợ chồng mình.

Đã có lúc mình nghĩ để chồng lấy vợ mới nhưng luôn được mọi người trong gia đình chồng động viên, ông xã an ủi mình không phải lo nghĩ nhiều, dần dần sẽ có còn mẹ chồng mình thì luôn bảo vợ chồng mình thoải mái, con cái là lộc trời cho như thế mới chạy chữa thành công”, chị Hương mỉm cười.

Bị mỉa mai 7 năm không con, mẹ Bắc Ninh khóc nức nở nghe đến câu nói của mẹ chồng - 4

Hai bé nhà chị là thành quả của 7 năm chạy chữa mọi nơi. 

Mang bầu đôi, mẹ chồng ngày nào cũng tranh rửa bát, giặt quần áo, cơm nước cho con dâu

Nhờ có gia đình nhà chồng là chỗ dựa vững chắc nên năm 2018, chị Hương lại cùng chồng tiếp tục hành trình tìm con của mình. Chị tìm đến Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản của Bệnh viện Bưu điện. Cuối tháng 10/2018, chị Hương chuyển phôi và may mắn thành công.

Nghe tin con dâu có bầu, đặc biệt bầu đôi, cả nhà chị vỡ òa hạnh phúc. Chị cảm nhận được niềm vui của mẹ chồng khi vui mừng đi khoe khắp xóm. Và kể từ khi chị có bầu, mẹ chồng chị cũng tranh làm hết tất cả các công việc, giặt quần áo, nấu cơm, rửa bát để chị nghỉ ngơi dưỡng thai.

Chị Hương mang bầu 4 tháng đầu không ăn uống được gì và giảm 7kg, xuống còn 41kg. Hết thời kỳ nghén chị lại bị tiểu đường thai kỳ phải hạn chế ăn uống nên cả quá trình mang thai chị luôn lo lắng 2 con không đủ cân nặng.

“Trộm vía dù mình không ăn được nhiều nhưng các con vẫn đủ cân nặng. Từ tuần 24 mình thuê nhà gần viện đến khi đẻ để có vấn đề gì đến viện cho gần. Mẹ chồng mình là người ở bên cạnh chăm sóc suốt thời gian đó. Mẹ nay đã 65 tuổi vẫn cơm nước, giặt giũ, trò chuyện, chăm bẵm mình không khác gì con đẻ.

Sáng nào mẹ cũng hỏi mình: “Con muốn ăn gì, để mẹ mua?”, từ điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống cho đến những việc khó khăn, hệ trọng mẹ sẵn sàng chia sẻ, đồng hành, giúp đỡ. Mẹ cho mình niềm tin, tình yêu, nghị lực và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn”, chị Hương chia sẻ.

Bị mỉa mai 7 năm không con, mẹ Bắc Ninh khóc nức nở nghe đến câu nói của mẹ chồng - 5

Mang thai vì nghén nhiều nên chị vẫn giữ nguyên cân nặng. 

Cả quá trình mang thai nghén nặng nên chị Hương không tăng một cân nào vẫn giữ 48kg như thời con gái, thậm chí chị gầy hơn, hai má cứ hóp vào không còn như thời con gái. Ngày 19/6 vừa rồi, sau khi thấy hơi đau bụng xuất hiện cơn gò chuyển dạ, chị Hương được các bác sĩ chỉ định cho sinh mổ chủ động. Hai bé trai nhà chị chào đời bình an, bé anh nặng 2,1kg, bé em nặng 2,5kg.

“Mình thai đôi, lại khâu eo tử cung rồi, các bác sĩ sợ để thêm vỡ tử cung nên mổ luôn. Nhìn 2 con chào đời bình an mình trực trào nước mắt. Gia đình 2 bên vui mừng lắm. Mẹ chồng mình chăm sóc mình cho tới tận lúc sinh nở “mẹ tròn con vuông” cũng thở phào nhẹ nhõm”, chị Hương mỉm cười.

Bị mỉa mai 7 năm không con, mẹ Bắc Ninh khóc nức nở nghe đến câu nói của mẹ chồng - 6

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã đến thăm chị Hương sau sinh. 

Bị mỉa mai 7 năm không con, mẹ Bắc Ninh khóc nức nở nghe đến câu nói của mẹ chồng - 7

Chị Hương bảo, nhờ có 2 mẹ luôn ở bên mà chị có đủ niềm tin, nghị lực để cán đích thành công. Ngay cả khi đón con yêu rồi, chị cũng may mắn được mẹ chồng hỗ trợ, giúp đỡ công việc chăm con nên những bỡ ngỡ làm mẹ lần đầu không còn đáng lo. Đến bây giờ khi đã đón được 2 con, chị chỉ muốn gửi lời cảm ơn đến mẹ chồng “Con biết ơn mẹ, con yêu mẹ rất nhiều!” và mong muốn những mẹ khác cũng nhận được sự cảm thông, yêu thương, chia sẻ từ chồng, từ người thân, nhất là từ mẹ chồng như mình.

Theo Hồng Nhung (Ảnh: Kim Quy) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai