Bí quyết giúp việc mang bầu "nhàn tênh"

Ngày 30/09/2014 00:01 AM (GMT+7)

Làm sao để luôn vui vẻ, yêu đời suốt cả 9 tháng 10 ngày "mang nặng đẻ đau"? Hóa ra, bí quyết lại rất đơn giản.

Khi mang thai, có biết bao nhiêu thắc mắc, lo lắng khiến mẹ bầu “hao tâm khổ tứ”. Vẫn biết tâm lí không tốt sẽ ảnh hưởng đến cả mẹ lẫn thai nhi trong bụng. Nhưng làm sao để luôn vui vẻ, yêu đời suốt cả 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau? Hóa ra, bí quyết lại rất đơn giản.

1. Không phụ thuộc quá vào Google

Phụ nữ mang thai, nhất là mang thai lần đầu, rất dễ gặp nhiều băn khoăn, lo lắng từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đơn giản như “Bà bầu ăn sô cô la có được không? Bị chuột rút nhiều có sao không? Sơn móng tay có ảnh hưởng đến thai nhi không?” Vô tình chúng ta đã bỏ lỡ mất niềm vui tận hưởng cuộc sống. Vì thế đừng quá phụ thuộc vào Google, tra cứu thông tin từ những điều nhỏ nhặt nhất. Quá nhiều thông tin chỉ làm bạn nhiễu loạn và bất an hơn thôi. Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc, tốt nhất bạn nên tìm đến lời khuyên của bác sĩ.

2. Dành thời gian “chơi” với bé

Hãy dành thời gian cho điều kì diệu đang lớn dần lên trong bụng bạn mỗi ngày. Hát cho bé nghe. Tâm sự với bé mọi điều bạn muốn. Áp tai nghe vào bụng cho bé nghe nhạc. Tập yoga và dùng phương pháp trị liệu để kết nối với bé qua từng nhịp thở. Những điều này không chỉ làm bé sớm thông minh và yêu mẹ hơn mà còn khiến mỗi ngày của bạn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Bí quyết giúp việc mang bầu quot;nhàn tênhquot; - 1
Mẹ bầu đừng quên dành thời gian mỗi ngày để "chơi" với em bé trong bụng nhé! (Ảnh minh họa)

3. Biết chiều chuộng bản thân

Mang thai là khoảng thời gian bạn cần biết lắng nghe cơ thể muốn gì và chiều theo ý thích của bản thân. Đừng tự đặt áp lực cho mình mà hãy chia sẻ với mọi người và tìm kiếm sự giúp đỡ. Bà bầu vốn được ưu tiên mà. Đi mát xa, học lớp yoga, đắp mặt bằng nguyên liệu từ thiên nhiên, cùng ông xã đi dạo,... sẽ làm tinh thần bạn luôn thư thái, dễ chịu.

4. Viết nhật kí mang thai

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn ghi lại được cả một hành trình cảm xúc từ lúc mới nhìn thấy que thử thai lên hai vạch cho đến khi nghe tiếng con khóc chào đời. Đó sẽ là món quà tuyệt vời cho em bé sau này, cũng là một cách rất tốt để giãi bày tâm sự, nỗi lòng của chính bạn lên trang giấy. Qua từng trang nhật kí, bạn cũng thấy rõ sự thay đổi của mình hàng ngày mà điều chỉnh cho cảm xúc cũng như thể chất theo hướng càng tích cực hơn.

Bí quyết giúp việc mang bầu quot;nhàn tênhquot; - 2
Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn ghi lại được cả một hành trình cảm xúc từ lúc mới nhìn thấy que thử thai lên hai vạch cho đến khi nghe tiếng con khóc chào đời. (Ảnh minh họa)

5. Ăn uống lành mạnh

Bà bầu dĩ nhiên không thể lơ là việc ăn uống đầy đủ, lành mạnh để khỏe cả mẹ lẫn con. Chỉ đơn giản là uống nhiều sữa, nước, ăn nhiều rau, hoa quả tươi mỗi ngày cũng góp phần tăng sức khỏe mẹ lên đáng kể. Thể chất mẹ càng tốt bao nhiêu thì tinh thần cũng thoải mái, vui tươi bấy nhiêu.

6. Duy trì tinh thần tích cực

Hãy luôn tin tưởng rằng mình sẽ sinh hạ một em bé khỏe mạnh, thông minh, kháu khỉnh. Lo lắng sợ hãi những chuyện không may có thể xảy ra chỉ tốn sức, tổn hại tâm lí mà thôi. Mẹ bầu cứ an tâm rằng hàng triệu triệu phụ nữ trên thế giới này đều đã làm được thì mình cũng sẽ làm được. Tâm lí tốt thì việc  lâm bồn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

7. Đón nhận sự thay đổi của cơ thể

Cơ thể bạn đang trong quá trình tạo ra một mầm sống mới. Đó là công việc thiêng liêng cao cả mà cũng rất đỗi mệt nhọc. Tất cả những thay đổi ấy, những vết rạn, những khó chịu trong người,... đều là những bước tiến để bạn đến gần hơn với thiên chức làm mẹ cao quý. Vì thế hãy học cách yêu cơ thể của chính mình. Cơ thể bạn là một điều kì diệu. Bạn đang rũ bỏ lớp vỏ cũ để trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ hơn trước. Chặng đường mang thai còn dài. Nhớ rằng, hạnh phúc là cả hành trình, không phải là điểm đến nhé các mẹ!

Theo Hường Nguyễn (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc bà bầu