6 mốc đặc biệt quan trọng trong thai kỳ

Ngày 18/09/2014 16:00 PM (GMT+7)

Từ lúc bé chỉ bằng hạt đậu, sau 9 tháng bé sẽ lớn bằng con gấu bông và sẵn sàng chui ra ngoài để gặp mẹ.

Giai đoạn 1:

Bạn vừa mới phát hiện là mình mang thai, bạn cảm thấy hoảng hốt và không tin mình sắp làm mẹ. Nghĩ đến việc sinh con là bạn đã thấy sợ và ngạc nhiên tự hỏi làm sao mà mình làm được nhỉ. Tất cả mọi người  đều xem bạn là một thai phụ ư? Bạn cảm thấy mệt mỏi, đúng vậy, rất mệt mỏi, mình mẩy đau nhức. Bạn  lại hỏi liệu có phải đó là biểu hiện của người mang thai. Nói chung nếu lần đầu mang thai bạn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ.

Giai đoạn 2:

Bạn trông có vẻ béo lên nhưng chưa phải do cái thai đâu. Mọi người nghĩ rằng bạn đang mang thai nhưng bạn chưa vội nói ngay cho mọi người biết về “bí mật tuyệt vời” của mình. Mọi người sẽ hỏi bạn cảm thấy thế nào trong suốt thời gian ấy. Bạn nên chuẩn bị mua một vài bộ đồ cho thời kỳ sau sinh. Có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, ốm, đau ngực và bị đi tiểu nhiều, không phải lo đâu, đó là biểu hiện bình thường thôi.


Từ lúc bé chỉ bằng hạt đậu, sau 9 tháng bé sẽ lớn bằng con gấu bông và sẵn sàng chui ra ngoài để gặp mẹ. (ảnh minh họa)

Giai đoạn 3:

Lúc này, nhìn bạn thật sự rất đáng yêu xứng đáng là ứng cử viên cho một vài mẫu quảng cáo về bầu bí nào đó. Mọi người đã rõ về “cái bụng” của bạn và họ không ngớt lời chúc mừng sự may mắn ấy. Bạn cảm thấy thật tuyệt vời. Đây mới chỉ là một giai đoạn hạnh phúc thôi, Điều tuyệt vời vẫn còn ở phía sau.

Giai đoạn 4:

Bạn cảm thấy hơi khó thở và một số phần cơ thể bị phù. Khi bạn bị nghén, người thân sẽ hỏi luôn hỏi thăm xem bạn đã có những gì rồi. Ngay lúc này đây, bạn có thêm một “quyền năng” nữa hãy nghĩ cho con một cái tên.  Bạn cảm thấy hơi phiền vì phải mặc những bộ đồ bầu nhưng  bạn lại chẳng muốn đi mua vài bộ mới, hiển nhiên, bạn đã chuẩn bị rồi mà. Từ việc dọn  “violong” chân, đi giầy dép cho đến việc chăm sóc cơ thể nói chung đã trở nên khó khăn hơn.

Giai đoạn 5: 

Bạn cảm thấy mình đã “quá khổ”  và mấy bộ đồ kia trở nên thừa thãi. Bạn chỉ muốn ném tất cả chúng đi và gào lên. Mọi người sẽ hỏi: “Lần đầu có em bé đấy à?” Lúc này bạn đã hiểu được sự vất vả của những người già và người béo trong việc lấy những đồ vật xung quanh. Thật tệ vì bạn sẽ sắp trở nên như vậy. Bạn cảm thấy rùng mình và chỉ muốn con mau chóng chào đời. Mà việc này khó như thể nó sẽ chui qua lỗ mũi vậy.

Giai đoạn 6:

Bé con kháu khỉnh đây rồi! Bạn muốn bỏ quách đống đồ bầu kia đi nhưng chớ làm vậy, bạn nên cất chúng đi cho lần sau. Điều cần làm bây giờ là lấy lại vóc dáng khi xưa của mình, tìm lại những đêm ngon giấc, những món ăn nóng hổi hấp dẫn thôi nào.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thảo Vi (Theo Scary mommy) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 1-3 tháng