Bố mẹ kinh ngạc khi thấy cặp song sinh chào đời “khác người” thế này!

Ngày 30/01/2017 09:02 AM (GMT+7)

Không giống như những cặp song sinh khác thường giống nhau như đúc thì cặp song sinh của bà mẹ người Mỹ lại có làn da, tính cách khác nhau hoàn toàn khiến bố mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Cặp song sinh Kalani và Jarani sinh sống tại thành phố Quincy, bang llinois, Mỹ là một trong số hiếm những ca sinh đôi đặc biệt nhất thế giới khi chào đời với 2 làn da khác biệt nhau. Trong khi làn da của Kalani trắng hồng như của mẹ thì bé Jarani lại có nước da tối màu giống hệt bố.

Bố mẹ kinh ngạc khi thấy cặp song sinh chào đời “khác người” thế này! - 1

Hai bé song sinh chào đời với làn da khác nhau hoàn toàn. 

Bố mẹ kinh ngạc khi thấy cặp song sinh chào đời “khác người” thế này! - 2

Một bé có làn da giống bố, một bé có làn da giống mẹ. 

Mẹ của ca song sinh này, chị Whitney Meyer đã chia sẻ ảnh các con lên tài khoản facebook cùng với dòng trạng thái: "Đây là cặp song sinh khác nhiễm sắc thể. Kalani có làn da trắng, mắt xanh trong khi Janari thì da đen hơn, mắt màu nâu".

Theo truyền thông địa phương, Whitney là người gốc châu Âu nhưng chồng cô, anh Tomas Dean, là người Mỹ gốc Phi. Hai con gái của họ chào đời hôm 23/4 năm ngoái. Lúc nhìn thấy các con vừa sinh ra, căp vợ chồng đã vô cùng kinh ngạc. "Khi thấy Kalani, tôi đã nghĩ con bé bị bạch tạng vì nó rất trắng", Whitney kể lại. "Tôi hỏi các bác sĩ, nhưng họ trả lời là con bé không bị gì".

Bố mẹ kinh ngạc khi thấy cặp song sinh chào đời “khác người” thế này! - 3

Khi 2 bé chào đời, bố mẹ đã vô cùng kinh ngạc. 

Bố mẹ kinh ngạc khi thấy cặp song sinh chào đời “khác người” thế này! - 4

Không chỉ khác màu da, cặp song sinh còn có tính cách hoàn toàn khác biệt. Trong khi Kalani "rất mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng" thì Janari lại nhẹ nhàng, tình cảm, thường được bố mẹ ôm ấp, vỗ về.

Ngoài hai con gái song sinh, Whitney còn có một con trai lớn là Talan, hiện 7 tuổi. Cả ba anh em chơi với nhau rất hòa thuận. "Thằng bé rất vô tư, không hiểu gì về sự phân biệt màu da hay chủng tộc", Whitney nói.

Bố mẹ kinh ngạc khi thấy cặp song sinh chào đời “khác người” thế này! - 5

Thông thường, màu da thường do gene quyết định. Song sinh có màu da khác nhau là do thừa hưởng biến thể gene khác nhau và đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp. 

Theo Nguyệt Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu