Bức ảnh bé gái 3 tuổi ngơ ngác nhìn mẹ đau đớn sinh em gây chú ý

Ngày 24/09/2017 09:01 AM (GMT+7)

Trái với các cặp vợ chồng khác, Tiff và Topher đã quyết định để con gái 3 tuổi của họ chứng kiến toàn bộ quá trình sinh em bé tiếp theo của mình.

Tiff DeLancy, 30 tuổi, hiện là một hướng dẫn viên yoga và chồng mình, anh Topher, 29 tuổi, hiện là nhiếp ảnh gia, đã cùng với cô con gái Nora 3 tuổi của mình trải qua một sự kiện hết sức đặc biệt, đó là cùng nhau chào đón thành viên thứ 4 trong gia đình, một bé gái có tên là Violet.

Bức ảnh bé gái 3 tuổi ngơ ngác nhìn mẹ đau đớn sinh em gây chú ý - 1

Tiff và Topher đã quyết định cùng con gái Nora 3 tuổi của mình chào đón thành viên thứ 4 của gia đình theo cách đặc biệt nhất

Với các mẹ, sinh nở là một trải nghiệm đáng nhớ. Chính vì thế, vợ chồng Tiff đã quyết định để Nora được trực tiếp theo dõi quá trình em gái Violet ra đời. Vợ chồng anh tin rằng, việc khuyến khích Nora cùng tham gia vào các sự kiện đặc biệt của gia đình sẽ giúp sự kết nối giữa bé và bố mẹ trở nên gần gũi hơn.

Bức ảnh bé gái 3 tuổi ngơ ngác nhìn mẹ đau đớn sinh em gây chú ý - 2

Hình ảnh hạnh phúc của gia đình 4 người

Để Nora được tham gia vào quá trình sinh, Tiff đã lựa chọn phương pháp sinh trong bồn nước tại nhà. Vốn là một người hỗ trợ sinh, Tiff không gặp quá nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sinh, vợ chồng Tiff đã mời đến Elaina, người bạn thân cũng là một người hỗ trợ sinh có kinh nghiệm. Elaina giúp họ ghi hình lại toàn bộ quá trình sinh, đồng thời, hỗ trợ Tiff trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Bức ảnh bé gái 3 tuổi ngơ ngác nhìn mẹ đau đớn sinh em gây chú ý - 3

Để Nora có thể ở bên bố mẹ trong suốt quá trình sinh, Tiff và Topher đã lựa chọn phương pháp sinh thường tại nhà

Có lẽ với Nora, đây là trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên. Cô bé 3 tuổi tỏ ra cực kì tò mò và hào hứng khi được tham gia trải nghiệm này.

Bức ảnh bé gái 3 tuổi ngơ ngác nhìn mẹ đau đớn sinh em gây chú ý - 4

Nora tỏ ra rất hào hứng và tò mò

Ngày hôm đó, Tiff đã tỉnh giấc vào khoảng 3 giờ sáng khi bắt đầu cảm thấy cơn co bóp của tử cung, nhận ra rằng đứa bé trong bụng sắp ra đời. Ngay sau đó, Tiff đã gọi đội hỗ trợ sinh đến để chuẩn bị các vật dụng cần thiết. 8 giờ sáng, Tiff vào bồn nước để làm giảm cơn đau và cô bắt đầu vỡ ối.

Bức ảnh bé gái 3 tuổi ngơ ngác nhìn mẹ đau đớn sinh em gây chú ý - 5

Sau khi nói chuyện với bố, Nora đã quyết định cùng vào bồn với mẹ để tham gia vào quá trình sinh em bé

Khi Nora thức giấc lúc 8.30, Topher đã nhẹ nhàng giải thích với cô bé là em gái bé chuẩn bị ra đời. Cô bé đã quyết định vào bồn nước cùng bố mẹ để tham gia toàn bộ quá trình em bé ra đời. Nora thậm chí còn xoa lưng để giúp mẹ thoải mái hơn và rất ngoan ngoãn.

Bức ảnh bé gái 3 tuổi ngơ ngác nhìn mẹ đau đớn sinh em gây chú ý - 6

Nora đã rất ngoan ngoãn nhưng không khỏi ngỡ ngàng trong suốt quá trình mẹ sinh em bé

Bức ảnh bé gái 3 tuổi ngơ ngác nhìn mẹ đau đớn sinh em gây chú ý - 7

Cả gia đình đã cùng nhau trải qua giờ phút đặc biệt ấy

Để chuẩn bị cho việc để Nora ở bên trong quá trình sinh, Tiff và Topher đã giải thích cho Nora rất cặn kẽ về toàn bộ quá trình sinh nở, thậm chí là cả những tiếng kêu rên rỉ rặn đẻ cũng được mô tả kĩ lưỡng cho cô bé. Trong suốt thời gian mang thai, Tiff đều đưa bé đi cùng trong mỗi lần khám thai, cùng bé chứng kiến sự lớn dần của Violet trong bụng mẹ.

Bức ảnh bé gái 3 tuổi ngơ ngác nhìn mẹ đau đớn sinh em gây chú ý - 8

Để chuẩn bị cho việc này, Tiff và Topher đã giải thích cặn kẽ cho con về toàn bộ quá trình sinh em bé.

Chính vì thế, Nora khá bình tĩnh trong quá trình sinh, cũng như trở lên có trách nhiệm, yêu thương em bé mới ra đời. Tiff bộc bạch rằng, kể từ khi Violet ra đời, Nora thực sự đã trưởng thành rất nhiều, trở thành một người chị dịu dàng và tận tâm với em.

Bức ảnh bé gái 3 tuổi ngơ ngác nhìn mẹ đau đớn sinh em gây chú ý - 9

Không những không quấy khóc, cô bé còn hỗ trợ bố mẹ rất nhiều.

Cho đến bây giờ, khi Violet đã 1 tuổi, tình chị em giữa Nora và Violet vẫn rất thắm thiết, khiến vợ chồng Tiff thực sự hạnh phúc. Topher vẫn thường hay xem lại đoạn phim về quá trình sinh. Với anh, khuôn mặt tò mò, ánh mắt tròn xoe đầy háo hức của Nora thực sự khiến anh cảm thấy được sợi dây tình cảm gắn bó thiêng liêng của cả gia đình. Quyết định chia sẻ câu chuyện này, chính bé Nora đã tạo ra sự chú ý đặc biệt cho bộ ảnh sinh nở của gia đình. 

Bức ảnh bé gái 3 tuổi ngơ ngác nhìn mẹ đau đớn sinh em gây chú ý - 10

Tình chị em ngọt ngào của Nora và Violet

>> Xem tiếp: CA SINH THƯỜNG DO CHỒNG VÀ CÁC CON TỰ ĐỠ ĐẺ

Theo Nam Phương (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu