Bức ảnh mô tả chân thực sự giãn nở cổ tử cung khi sinh, đàn ông nhìn mà giật mình

Ngày 21/04/2019 18:55 PM (GMT+7)

Gần đây, xuất hiện một bức ảnh được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội như Twitter và Facebook, chỉ rõ cho mọi người thấy sự giãn nở khủng khiếp của tử cung các bà mẹ khi sinh con.

Nhiều người vẫn biết rẳng tử cung của phụ nữ sẽ bị giãn ra trong quá trình sinh con, những mức độ của nó như thế nào thì họ vẫn chưa thể tưởng tượng ra. Bức ảnh này đã giải thích sự giãn nở của cổ tử cung bằng một vòng gỗ lớn được khắc thành 10 vòng tròn nhỏ có độ lớn tăng dần. Vòng tròn lớn nhất có kích thước là 10cm.

buc anh mo ta chan thuc su gian no co tu cung khi sinh, dan ong nhin ma giat minh - 1

Kích thước 10cm được so với đầu của trẻ sơ sinh

Ca sĩ người Mỹ Steffanie Christian là người đầu tiên chia sẻ những hình ảnh này vào ngày 9 tháng 4. Bài đăng của cô có hơn 165.000 lượt chia sẻ và nhờ đó bức ảnh được lan rộng khắp mọi nơi, gây sự xôn xao trong cộng đồng mạng về những gì các bà mẹ phải trải qua trong quá trình chuyển dạ.

Các vòng tròn được đánh số từ 1 đến 10 và vòng tròn lớn nhất với kích cỡ 10cm được so ánh với kích cỡ của đầu một đứa trẻ sơ sinh. Và 10cm này chỉ là độ giãn nở ban đầu của tử cung khi các bác sĩ, y tá giúp bà mẹ rặn đẻ, tức là nó còn có thể giãn ra rộng hơn sau đó.

Ngoako Lerato Mannya ở Nam Phi đã chia sẻ bức ảnh trên Twitter với dòng trạng thái “Thật sự biết ơn mẹ đã vất vả sinh cả 3 chị em, đặc biệt là với đứa em trai đầu to của tôi”. Bài viết đã có hơn 53.000 lượt thích và rất nhiều bình luận bình luận.

buc anh mo ta chan thuc su gian no co tu cung khi sinh, dan ong nhin ma giat minh - 2

Kích thước 10cm của tử cung còn được so với chiếc bánh vòng

Ngoài ra, cũng có các hình ảnh tương tự trên các trang mạng khác về độ giãn nở của tử cung, nhưng hầu hết những hình ảnh đó đều gây nên sự căng thẳng đối với người xem. Những cũng có một vài hình ảnh khá hay ho và đáng yêu về chủ đề này. Điển hình là bức ảnh so sánh sự giãn nở của tử cung trong úc sinh với kích thước của đồ ăn được đăng trên trang web Kiddicare.com. Trong đó, kích thước 10cm được so sánh với một chiếc bánh vòng.

Những bí mật về đẻ thường chính bác sĩ sản cũng giấu, điều thứ 5 mẹ nào cũng hãi hùng
Mỗi lần sinh là một trải nghiệm mới mẻ và khác biệt, mẹ bầu hãy chuẩn bị ngay bây giờ với những bí mật mà chỉ đến khi sinh bạn mới biết được.
Theo Diễm Quỳnh (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con