Bước vào giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ tuân thủ 4 nguyên tắc này, bé sẽ phát triển tốt hơn

Ngày 03/02/2019 15:26 PM (GMT+7)

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức phát triển của thai nhi.

Khi mang thai, thai kỳ của mẹ được chia thành 3 tam cá nguyệt. Ở mỗi giai đoạn, sự phát triển của thai nhi sẽ có những trọng tâm khác nhau và phụ nữ mang thai sẽ trải qua những thay đổi khác nhau. Khi mang bầu 7 tháng, mẹ bầu hãy nhớ thực hiện đầy đủ 4 nguyên tắc này để con trong bụng phát triển tốt nhất. 

1. Bổ sung dinh dưỡng toàn diện

Trên thực tế, trong toàn bộ thai kỳ, bà bầu nên đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống cân bằng và toàn diện. Sự phát triển lành mạnh của thai nhi không thể tách rời với các chất bổ sung dinh dưỡng của bà bầu. Nếu phụ nữ mang thai kén ăn, họ thường chỉ ăn một số lượng thực phẩm hạn chế trong thai kỳ, sau đó họ không thể bổ sung dinh dưỡng toàn diện và dễ dẫn đến suy dinh dưỡng. Nếu bà bầu bị suy dinh dưỡng, thai nhi cũng sẽ gặp phải tình trạng tương tự. 

Bước vào giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ tuân thủ 4 nguyên tắc này, bé sẽ phát triển tốt hơn - 1

Mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để em bé phát triển khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

2. Tuân thủ khám thai đầy đủ, đúng lịch 

Ngày nay, phụ nữ mang thai rất coi trọng việc kiểm tra trong thai kỳ, và về cơ bản họ sẽ kiểm tra kịp thời, để họ có thể hiểu được sự phát triển của thai nhi và có biện pháp chính xác nếu có tình trạng bất thường. Đặc biệt là những người mắc một số bệnh trước hoặc trong khi mang thai thì càng nên khám thai đầy đủ hơn để theo dõi tình trạng bệnh. 

Bước vào giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ tuân thủ 4 nguyên tắc này, bé sẽ phát triển tốt hơn - 2

Mẹ bầu nên khám thai đầy đủ và đúng lịch. (Ảnh minh họa)

3. Theo dõi chuyển động của thai nhi

Hầu hết phụ nữ mang thai bắt đầu cảm nhận được chuyển động của thai nhi từ 4-5 tháng của thai kỳ. Ban đầu thai nhi chuyển động ít, tần suất nhỏ nhưng dần dần sẽ nhiều và mạnh hơn. Đến thời điểm 7 tháng, chuyển động của thai nhi đã trở nên đều đặn. Từ thời điểm này, bà bầu nên hình thành thói quen theo dõi cử động của thai nhi. Bởi vì chuyển động của thai nhi có thể phản ánh sự phát triển của thai nhi tốt, nếu thai nhi bất thường, nó cũng sẽ được phản ánh bởi một số thay đổi trong cơ thể của thai phụ. Nếu bà bầu cảm thấy chuyển động của thai nhi tăng đột ngột hoặc giảm đột ngột, điều này sẽ thu hút sự chú ý. Nếu số lượng chuyển động của thai nhi trong 12 giờ là ít hơn 10 thì bà bầu cần phải đến bệnh viện ngay. 

Bước vào giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ tuân thủ 4 nguyên tắc này, bé sẽ phát triển tốt hơn - 3

Từ tam cá nguyệt thứ 3, mẹ nên hình thành thói quen đếm cử động thai nhi. (Ảnh minh họa)

4. Chú ý đến những thay đổi bất thường trong cơ thể

Bước vào tam cá nguyệt thứ ba, khoảng thời gian đến ngày sinh sẽ ngày càng gần hơn, và nhiều người biết rằng ngày dự sinh chỉ mang tính tương đối, em bé có thể ra đời bất cứ lúc nào. Do đó, từ tháng thứ 7 của thai kỳ, bà bầu nên quan sát nhiều thay đổi trong cơ thể, chẳng hạn như chuyển động của thai nhi bất thường, ra dịch hay máu âm đạo, rò ối,...  Nếu cơ thể có bất thường, bà bầu nên đến bệnh viện ngay để kiểm tra tình trạng của thai nhi.

Trẻ sinh ra với cân nặng không nhỏ hơn con số này, mẹ yên tâm bé rất khỏe mạnh
Cân nặng của trẻ khi nằm trong bụng mẹ và khi chào đời luôn là mối quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu.
Ngọc Linh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc bà bầu