Ca đẻ thường chìm trong nước mắt của mẹ bị ung thư vú

Mặc dù bị ung thư vú và phải xạ trị nhưng mẹ Katie Griffies vẫn cố gắng đẻ thường và may mắn em bé ra đời khỏe mạnh bình thường.

Xem những thước ảnh trong ca sinh thường của mẹ Katie Griffies, mọi người không khỏi xúc động bởi trong suốt thời gian ca sinh nở diễn ra, bà mẹ này liên tục khóc. Một phần là do cô bị đau và một phần nữa là lo lắng do trong suốt thai kỳ cô đã phải xạ trị để điều trị bệnh ung thư vú. Katie đã hạnh phúc đến vỡ òa trong ca vượt cạn khi thấy con yêu chào đời với mái tóc dày trên đầu. Điều đó có nghĩa là em bé không bị ảnh hưởng gì từ việc hóa trị.

Katie Griffies nhận thấy những khố u nhỏ xuất hiện ở ngực khi cô bước vào tuần thứ 5 thai kỳ. Sau khi khám thai và kiểm tra ngực, các bác sĩ kết luận đó có thể là một bướu sợi tuyến - một căn bệnh u bướu lành tính khá phổ biến ở phụ nữ sau tuổi 30. “Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do tác dụng phụ của việc mang thai nên tôi không quá lo lắng.”, bà mẹ 31 tuổi nói.

Tuy nhiên đến tuần 27 thai kỳ, các khối u bắt đầu phát triển nhanh chóng. “Khối u khi đó đã nhô ra khỏi ngực, rất đau đớn. Tôi có cảm giác vấn đề không còn đơn giản nữa. Tôi đã nghĩ đến bệnh ung thư.”, Katie Griffies kể lại.

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 1

Mẹ Katie Griffies biết tin mình bị ung thư vú khi đang mang thai ở tuần 27.

Ngay sau đó, bà mẹ này đã đến gặp một bác sĩ chuyên phẫu thuật ngực và được kiểm tra bằng việc siêu âm và xét nghiệm sinh thiết. Kết quả đã khiến cặp vợ chồng không khỏi bị sốc bởi cô đã bị ung thư vú và đã xuất hiện các hạch bạch huyết, nghĩa là ở giai đoạn cuối của bệnh. “Tôi đã hỏi bác sĩ, nếu có 10 cấp độ bệnh thì hiện tại tôi đang ở cấp độ nào và bác sĩ nói trường hợp của tôi đã khá nặng, ở cấp độ 9. Đó là câu hỏi tồi tệ nhất mà tôi đã nghe thấy. Tôi đã tuyệt vọng.”

Katie đã được điều trị bệnh ngay sau đó nhưng việc điều trị vô cùng khó khăn bởi cô đang mang thai ở giai đoạn cuối thai kỳ. Việc điều trị nếu không cẩn thận có thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé. Khi đó, Katie được chụp X-quang với những thiết bị che chắn để không ảnh hưởng đến em bé và điều trị hóa trị. Việc điều trị đã khiến bà mẹ này bị rụng hết tóc tuy nhiên may mắn là thai nhi vẫn phát triển tốt. Mỗi tuần một lần, Katie được siêu âm thai để biết em bé có đang phát triển tốt hay không.

Ở tuần 39 thai kỳ, ca sinh nở của mẹ Katie đã diễn ra. Ban đầu các bác sĩ khá lo ngại khi Katie chọn đẻ thường. Tuy nhiên rất may mắn quá trình chuyển dạ diễn ra rất nhanh chóng. “Có lẽ nhờ những cơn đau ngực đã ở mức đỉnh điểm nên tôi thấy đau đẻ rất bình thường. Thậm chí tôi không hề cảm thấy đau.”, mẹ Katie nói.

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 2

Giây phút con yêu cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc mẹ vỡ òa cảm xúc.

Nhớ lại cảm xúc khi lần đầu tiên nhìn thấy con yêu, mẹ Katie nói tiếp: “Chỉ sau 3 lần rặn là con tôi chào đời. Rất nhẹ nhàng. Điều đặc biệt nhất, con tôi rất nhiều tóc. Tôi đã từng lo lắng việc hóa trị sẽ khiến con tôi không có tóc như tôi nhưng thật may mắn bé đã không bị ảnh hưởng gì.”

Nói về cuộc sống hiện tại của mình, bà mẹ 2 con chia sẻ: “Tôi hài lòng với gia đình nhỏ và 2 em bé đáng yêu. Chúng tôi đang sống những ngày rất hạnh phúc. Thời gian tới, khi khối u bị thu hẹp có thể tôi sẽ phải cắt bỏ ngực. Nhưng đó là chuyện của ngày mai…”

Katie cũng nói thêm: “Nếu một ngày bạn phải đối mặt với một tình huống như tôi hãy đừng tự oán trách số phận. Hãy lựa chọn theo những gì bạn muốn và hãy trải nghiệm chúng. Bạn sẽ nhận ra những sức mạnh phi thường của bản thân.”

Cùng dõi theo ca sinh thường rất kịch tính và vô cùng xúc động của mẹ Katie:

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 3

Mẹ Katie Griffies tỏ ra khá lo lắng trước khi ca sinh nở diễn ra. 

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 4

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 5

Trong phòng sinh luôn có chồng và con gái ở bên cạnh để động viên tinh thần mẹ bầu.

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 6

Katie Griffies đã khóc trong suốt ca sinh nở diễn ra.

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 7

Cô rất lo lắng vì sợ quá trình xạ trị sẽ ảnh hưởng đến em bé.

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 8

Dù bị ung thư vú nhưng Katie Griffies vẫn quyết định sinh thường.

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 9

Dường như những cơn đau do bị ung thư đã vượt qua cả những cơn đau đẻ, khiến cô cảm giác sinh thường rất dễ dàng.

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 10

Bà mẹ 31 tuổi vỡ òa cảm xúc khi nhìn con chào đời khỏe mạnh với mái tóc đầy đầu.

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 11

Đó là dấu hiệu con gái cô không hề bị ảnh hưởng trong quá trình cô xạ trị.

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 12

Niềm hạnh phúc trong nước mắt của bà mẹ bị ung thư.

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 13

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 14

Niềm hạnh phúc của gia đình nhỏ.

ca de thuong chim trong nuoc mat cua me bi ung thu vu - 15

Sau ca sinh này, cô sẽ phải đối mặt với ca phẫu thuật cắt bỏ ngực để loại bỏ tế bào ung thư. Sự ra đời khỏe mạnh của con gái chính là động lực giúp cô vượt qua những khó khăn sắp tới.

Theo Nguyệt Minh (Theo BC) (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác