Ca sinh 5 đầu tiên tại Mỹ được về nhà sau sinh 4 tháng

Ngày 08/07/2015 14:22 PM (GMT+7)

Cả 5 bé gái đã chính thức được về chung một nhà sau 4 tháng lo lắng, hồi hộp, mong chờ.

Đã 4 tháng kể từ ngày mẹ Danielle Busby trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên hạ sinh 5 bé gái cùng một lúc tại một bệnh viện ở Texas bằng phương pháp sinh mổ. Và cho đến bây giờ, người mẹ cũng như gia đình nhỏ đã vỡ òa trong hạnh phúc khi được đón cô con gái cuối cùng Ava Lane về nhà cùng với các chị em khác.

Ava Lane có cân nặng 3,15kg rời bệnh viện Phụ nữ Texas để về nhà ở Houston, nơi mà 4 bé khác trong cùng ca sinh nở đang chờ đợi là Olivia Marie, Hazel Grace, Parker Kate và Riley Paige. Ngoài 5 bé gái này, cặp đôi Danielle và Adam Busby cũng đã có một cô con gái lớn 3 tuổi.

5 bé gái đáng yêu đã được trở về nhà.

Hình ảnh cặp đôi Danielle và Adam Busby đưa cô con gái cuối cùng rời bệnh viện.

Hai vợ chồng trong niềm hạnh phúc vô bờ sau bao ngày mong ngóng.

Parker được xuất viện đầu tiên hôm 5/6, sau đó 4 ngày là bé Hazel Grace và vào ngày 26/6 là hai bé Olivia và Paige.

Để có thể cứu sống được cả 5 đứa con, mẹ Danielle Busby đã trải qua ca sinh mổ khẩn cấp ở tuần 28 thai kỳ. Trước khi đón các con về nhà, cặp vợ chồng này đã từng chia sẻ trên Today rằng họ rất mong muốn được đón tất cả “các nàng công chúa” về cùng dưới một mái nhà.

Ca thụ thai 5 bé gái này là kết quả của phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI), đã trở thành ca sinh năm toàn bé gái đầu tiên tại Mỹ và cũng là đầu tiên trên thế giới kể từ năm 1969.

Bé gái Ava Lane đã về nhà cùng các chị em.

Ca thụ thai 5 bé gái này đã trở thành ca sinh năm toàn bé gái đầu tiên tại Mỹ và cũng là đầu tiên trên thế giới kể từ năm 1969.

Ca sinh năm đầu tiên ở Mỹ được ghi nhận được đó ra đời vào ngày 29/4/1896 nhưng đáng tiếc là không em bé nào sống sót sau hơn một tháng.

Giống như hầu hết các phương pháp hộ trợ sinh sản, IUI có thể mang đến nguy cơ đa thai, đặc biệt là khi kết hợp với các loại thuốc hỗ trợ sinh sản khác. Theo trang thông tin Oneatatime, nguy cơ mang thai đôi khi sử dụng phương pháp IUI với các loại thuốc tăng nội tiết tố cao tới 20%.  Nguyên nhân là do khi đó sẽ có nhiều hơn một quả trứng được rụng trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt hoặc trưng được phân chia để tạo thành cặp song sinh.

Hình ảnh cặp đôi với những đứa con của mình cách đây 4 tháng.

Mặc dù sinh 5 nhưng chỉ hai trong số 5 bé gái này là Parker Kate và Hazel Grace là cùng trứng giống hệt nhau. Còn các bé khác đều được hình thành từ những quả trứng riêng biệt kết hợp với ba tinh trùng riêng biệt.

Hiện tại, sức khỏe của 5 bé gái này đều đã ổn định và đang phát triển theo chiều hướng tích cực.  

Clip đáng xem về ca sinh mổ của cặp đôi đồng tính nữ

Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hiếm muộn - Vô sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ