Video gây choáng: Thai nhi hát trong bụng mẹ

Ngày 09/10/2015 08:36 AM (GMT+7)

Video gây choáng váng này quay cận cảnh thai nhi mới chỉ 16 tuần tuổi đã có thể hát trong bụng mẹ khi được tiếp xúc với âm thanh bên ngoài.

Các nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Viện Marques ở Barcelona, Tây Ban Nha phát hiện, thai nhi có thể nghe thấy tiếng động từ tuần thai thứ 16. Không chỉ dừng lại ở khả năng nghe, thai nhi còn có khả năng tự phát hiện âm thanh, tự chuyển động miệng và lưỡi giống như đang hát.

Kết quả nghiên cứu này được xem là mang tính đột phá. Bởi các nghiên cứu trước đó cho rằng, thai nhi chỉ có thể nghe được khi ở tuần thứ 18 trở đi. Đặc biệt, thai nhi song sinh có những biểu hiện tương tự nhau.

Video thai nhi hát trong bụng mẹ

Thai nhi không chỉ nghe mà còn phản ứng theo nhịp điệu âm nhạc.

Hình ảnh thai nhi hát được cắt từ clip.

Tiến sĩ Marisa Lopez-Teijon, người đứng đầu nghiên cứu cho hay kết quả nghiên cứu được rút ra khi thử nghiệm cho thai nhi nghe nhạc, các hình ảnh siêu âm quay lại cảnh thai nhi hát trong bụng mẹ bằng các biểu hiện chuyển động miệng. Khi tiếng nhạc dừng, các cử động cũng dừng lại.

Trước khi nghe nhạc, có khoảng 45% thai nhi cử động đầu và chân tay, 30% chuyển động miệng hoặc lưỡi và 10% không biểu hiện gì. Khi tiếp xúc với âm thanh, 87% phản ứng với cử động của đầu và chân tay. 50% trong số đó phản ứng ấn tượng, chẳng hạn như mở hàm rất rộng và di chuyển lưỡi.

Miệng của thai nhi chuyển động theo nhịp điệu nhạc nghe được.

"Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc nói chuyện với em bé trước khi sinh ra có thể giúp kích thích phát triển trí não. Bây giờ chúng tôi có cơ hội tuyệt vời để làm điều này sớm hơn nhiều, đó là một bước tiến rất lớn", đại diện nhóm nghiên cứu chia sẻ. Phương pháp nghiên cứu này có thể sử dụng để phát hiện sớm bệnh điếc ở thai nhi.

Nghiên cứu này cũng mang lại ý nghĩa y khoa rất lớn. Họ hy vọng rằng, kết quả nghiên cứu có thể được sử dụng để loại trừ các bệnh về thính giác của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết