Ca vượt cạn "nhớ đời" của mẹ trẻ đẻ rơi con còn nguyên trong bọc ối trên ô tô

Ngày 29/08/2017 09:19 AM (GMT+7)

Khi Raelin cúi xuống thì cô đã thấy phần đầu của đứa bé đang chui ra. Đó là lúc cô biết mình sẽ không kịp đến bệnh viện và bắt buộc phải sinh ngay lập tức.

Raelin Scurry (sống tại Anh) vừa trải qua một lần vượt cạn "nhớ đời" khi cô sinh bé thứ hai ngay trên đường đến bệnh viện và cậu bé lại nằm nguyên trong bọc ối. 

Một ngày trong tuần thứ 29 của thai kỳ, Raelin bất ngờ thấy những cơn gò tử cung nhưng cô nghĩ chúng đơn giản chỉ là những cơn gò giả. Sau khoảng 45 phút tử cung co thắt mạnh và tạo thành từng cơn cách nhau vài phút, Raelin hốt hoảng nhật ra mình đang chuyển dạ thật sự. Cô và chồng lập tức lái xe đến bệnh viện để kiểm tra.

ca vuot can "nho doi" cua me tre de roi con con nguyen trong boc oi tren o to - 1

Raelin "đẻ rơi" con ngay trên xe và cậu bé còn nằm nguyên trong bọc ối.

Vừa lên xe được không bao lâu thì Raelin cảm nhận được cơn gò ngày càng mạnh hơn và có gì đó cứ thúc giục cô phải rặn ra. "Tôi đã rất sợ hãi nên lập tức gọi cảnh sát. Họ còn không thể nghe rõ vì tôi cứ vừa nói vừa la hét", Raelin cho biết. 

ca vuot can "nho doi" cua me tre de roi con con nguyen trong boc oi tren o to - 2

Cậu con trái bé nhỏ của Raelin đã sống sót một cách diệu kỳ.

Sau hàng loạt dấu hiệu sắp sinh, Raelin kéo quần nhìn xuống và bất ngờ nhận ra phần đầu của con trai đã đi ra ngoài. Chỉ với một lần rặn duy nhất, đứa trẻ đã được cô đẩy ra ngoài. Nhưng cô vẫn chưa hết hoảng sợ vì đứa trẻ được sinh ra còn nằm nguyên trong bọc ối. 

Raelin kể lại: "Tôi chỉ hít sâu, đẩy mạnh một lần và đứa trẻ kì diệu đã nằm ngay trên tay tôi. Khi nhìn xuống thì tôi nhận ra thằng bé còn nằm nguyên trong bọc ối. Người trực điện thoại bảo chúng tôi dừng xe lại và xe cấp cứu sẽ đến ngay nhưng tôi biết chắc mình sẽ đến bệnh viện trước nên nói với chồng tiếp tục lái xe". 

ca vuot can "nho doi" cua me tre de roi con con nguyen trong boc oi tren o to - 3

Raelin tin rằng con đã an ủi mình trong tình thế cấp bách.

"Sau khi ra đời, thằng bé chỉ nằm im và những gì tôi có thể làm chỉ là cầu nguyện mọi chuyện sẽ ổn. Sau đó, tôi dùng ngón cái nhẹ nhàng xoa lên mặt con và thằng bé cũng di chuyển tay lên mặt như thể nó hiểu lời cầu nguyện ấy và muốn trấn an tôi rằng con đang rất ổn", Raelin chia sẻ. 

ca vuot can "nho doi" cua me tre de roi con con nguyen trong boc oi tren o to - 4

Do sinh non và nằm trong bọc ối nên bé cần nằm phòng hỗ trợ nhiều tuần để theo dõi.

Một vài phút sau, Raelin và chồng đã đến bệnh viện. "Khoảng 7 phút trôi qua và tôi đã giữ đứa con còn nằm trong bọc ối của mình trên tay suốt trong quãng đường đến bệnh viện."

Sau khi được các bác sĩ cấp cứu gấp, hiện nay Raelin và con trai đã khỏe mạnh và được về nhà. Khi ra đời, cậu bé chỉ nặng gần 1,4kg nhưng hiện nay đã phát triển tốt hơn rất nhiều. 

ca vuot can "nho doi" cua me tre de roi con con nguyen trong boc oi tren o to - 5

Gia đình Raelin hạnh phúc bên cậu con trai thứ hai.

"Thằng bé là một đứa trẻ kỳ diệu và chúng tôi rất may mắn khi được làm cha mẹ của con. Nó chắc chắn sẽ trở thành một người đàn ông tuyệt vời". Raelin khẳng định. 

Sinh con trong bọc ối là hiện tượng hiếm gặp (chỉ chiếm 1/80.000 ca sinh trên thế giới), khi mà em bé chào đời còn nguyên cơ thể nằm trong bọc ối như lúc nằm trong tử cung mẹ hoặc một phần cơ thể bé mà hầu hết là phần đầu sẽ được bao bởi bọc ối.

Theo các chuyên gia, tỷ lệ những ca đẻ thường mà em bé nằm trong bọc ối là rất hiếm gặp và hầu hết chỉ xảy ra với những ca đẻ non. Trong những trường hợp này, em bé sẽ không bị bất cứ tổn hại nào bởi khi nằm trong bọc ối, bé sẽ được bảo vệ kỹ càng. 

Còn trong dân gian thường lưu truyền quan niệm cho rằng những em bé được sinh ra trong bọc ối là được trời đất bao bọc, phú cho sự may mắn, khỏe mạnh và an lành cả đời. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Vân Anh (Dịch từ Pregnancybeyond) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Đẻ rơi