Các sao chọn đẻ thường hay đẻ mổ?

Ngày 25/02/2014 14:54 PM (GMT+7)

Không phải các sao nữ nổi tiếng thế giới chỉ chăm chăm chọn đẻ mổ đâu các mẹ nhé.

Hiện nay có 2 phương pháp sinh nở được áp dụng phổ biến nhất là đẻ thường và đẻ mổ. Theo thống kê, có đến 75% chị em phụ nữ chọn đẻ thường bởi những lợi ích không thể phủ nhận của phương pháp này. Tuy nhiên, đối với những ngôi sao nổi tiếng, họ có rất nhiều lựa chọn và họ đã chọn cách nào để đón con yêu chào đời. Hãy cùng khám phá nhé!

Sinh thường

Busy Philipps

Các sao chọn đẻ thường hay đẻ mổ? - 1

Ngôi sao phim Cougar Town đã có một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ khi sinh con đầu lòng năm 2008. Khi đầu và vai của em bé đã lọt qua tử cung mẹ, Philipps đã dùng hai bàn tay mình để kéo con ra đặt lên bụng mình. “Tôi không hề biết rằng mình đã dùng tay để tự kéo con ra đặt lên trên bụng mình cho đến khi xem lại ảnh mà nữ hộ sinh chụp lại. Đó là một trải nghiệm quá tuyệt vời.”, nữ diễn viên Philipps chia sẻ.

Cindy Crawford

Các sao chọn đẻ thường hay đẻ mổ? - 2

Sau khi sinh hai con vào năm 1999 bà 2001 bằng phương pháp tự nhiên, nữ diễn viên xinh đẹp Cindy Crawford đã lập riêng một trang website để cổ vũ các bà mẹ trẻ chọn phương pháp này để đón con chào đời.

Gisele Bundchen

Các sao chọn đẻ thường hay đẻ mổ? - 3

Sau khi sinh con trai đầu lòng hồi đầu năm 2010 bằng phương pháp sinh thường dưới nước, siêu mẫu Gisele Bundchen chia sẻ trên kênh truyền Brazil rằng: “Thực sự tôi cảm thấy chẳng chút đau đớn khi sinh con bằng phương pháp đẻ thường dưới nước. Ngay ngày thứ 2 sau sinh, tôi đã đi bộ, rửa bát, thậm chí là làm bánh trong bếp được rồi.”

Miranda Kerr

Các sao chọn đẻ thường hay đẻ mổ? - 4

Sau khi sinh đứa con đầu lòng vào tháng 1 năm 2011, siêu mẫu Victoria's Secret chia sẻ trên facebook rằng: “Tôi đã chọn phương pháp sinh con tự nhiên và không áp dụng bất cứ phương pháp giảm đau nào, một trải nghiệm tuyệt vời.”

Diễn viên Lisa Bonet

Các sao chọn đẻ thường hay đẻ mổ? - 5

Nữ diên viên Lisa Bonet đã quyết định trải nghiệm những cơn đau đẻ bằng phương pháp đẻ thường khi đón con gái đầu lòng Lola Iolani Momoa tại nhà cùng chồng và nữ hộ sinh năm 2007. 2 năm sau, cô vẫn can đảm chọn phương pháp này khi sinh cậu con trai Nakoa-Wolf Manakauapo Namakaeha Momoa. Nữ diễn viên “Life on Mars” chia sẻ: “Tôi hài lòng khi chọn sinh thường”.

Sinh mổ

Patricia Heaton

Các sao chọn đẻ thường hay đẻ mổ? - 6

Nữ diễn viên của phim The Everybody Loves Raymond thừa nhận trên Oprah rằng cô đã trải qua 4 lần sinh mổ. “Qua 4 phần phẫu thuật mổ lấy thai, tôi nhận ra một điều rằng sinh mổ rất nhẹ nhàng”, Heaton nói.

Kate Hudson

Các sao chọn đẻ thường hay đẻ mổ? - 7

Nữ diễn viên Hudson ban đầu đã có ý định sinh thường nhưng cuối cùng cô đã chọn đẻ mổ do thuộc ca đẻ khó. “Tôi đã vật vã cả ngày dài trong cơn đau đẻ nhưng vẫn không thể đẻ thường. Sau đó tôi được đưa lên bàn mổ và rất nhanh chóng con yêu đã chào đời. Nếu biết trước tôi đã chọn đẻ mổ ngay từ đầu”.

Victoria Beckham

Các sao chọn đẻ thường hay đẻ mổ? - 8

Cựu thành viên nhóm Spice Girl đã chọn phương pháp đẻ mổ để chào đón cả 4 đứa con chào đời và cô rất hài lòng với quyết định của mình.

Britney Spears

Các sao chọn đẻ thường hay đẻ mổ? - 9

Nữ hoàng nhạc pop đã không ngần ngại khi chọn đẻ mổ đẻ đón con đầu lòng chào đời. Cô chia sẻ: “Tôi thực sự không muốn đối mặt với những cơn đau đẻ và tôi đã chọn đẻ mổ - rất nhẹ nhàng.”

Christina Aguilera

Các sao chọn đẻ thường hay đẻ mổ? - 10

Ngay từ những ngày đầu mang bầu, nữ ca sĩ tóc vàng đã chọn đẻ mổ bởi theo như cô chia sẻ thì không muốn căng thẳng chờ đón con chào đời bằng phương pháp đẻ thường. Khi chọn đẻ mổ, cô chỉ mất khoảng nửa giờ là đã có thể gặp được con yêu.

Angelina Jolie

Các sao chọn đẻ thường hay đẻ mổ? - 11

Cả 3 đứa con của nữ minh tinh Angelina Jolie đều được chào đời bằng phương pháp đẻ mổ. Cô chia sẻ sau khi sinh con đầu lòng rằng: “Tôi thấy đẻ mổ quá tuyệt vời, chẳng chút đau đớn, mệt mỏi và gặp được con rất nhanh”.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam (Theo BB) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu