"Cách giảm 9kg trong 6 tuần sau sinh của tôi!"

Ngày 08/08/2014 12:41 PM (GMT+7)

Tôi đã giảm được 9kg trong 6 tuần một cách khoa học và không hề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc cho con bú.

Ngày nay cuộc sống vật chất đầy đủ khiến hầu hết các mẹ đều gặp một vấn đề chung sau sinh đó là thừa cân. Việc giảm cân sau sinh luôn được đặt lên hàng đầu tuy nhiên họ không dám dùng thuốc giảm cân, không dám đi hút mỡ bụng bởi họ còn cho con bú và sợ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Tôi cũng vậy. Trong thời gian mang thai bé Sony, tôi tăng 21kg. Tôi luôn tự hào về thành tích tăng cân của mình bởi tôi nghĩ tăng cân nhiều cũng đồng nghĩa với việc con tôi khỏe mạnh, cao lớn. Tôi ăn uống vô tư mà không bao giờ quan tâm đến việc tăng cân quá chuẩn cho đến khi sau sinh. Vừa từ bệnh viện về nhà, tôi đã nhảy luôn lên cân, mắt tôi hoa đi bởi cân nặng chẳng thay đổi là mấy. 5 ngày sau sinh, tôi chỉ giảm được 8kg. Có nghĩa là tôi vẫn còn thừa 13kg. Làm thế nào để giảm được đây?

Ngày đó tôi chỉ được nghỉ 4 tháng thai sản. Công việc của tôi lại yêu cầu nhan sắc nên tôi rất chú ý đến việc giảm cân. Tuy nhiên, tôi đã tự hứa với lòng mình sẽ phải cho con bú hoàn toàn sữa mẹ 6 tháng đầu vì vậy việc giảm cân với tôi không hề dễ dàng. Vậy nhưng tôi vẫn phải cân nhắc rất nhiều và đã tìm ra phương pháp giảm cân khá hiệu quả. Sau 6 tuần chăm chỉ thực hiện tôi đã giảm được 9kg và tôi sẽ tiếp tục cố gắng để giảm thêm 2kg nữa.


Tôi đã giảm được 9kg trong 6 tuần một cách khoa học và không hề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc cho con bú. (ảnh minh họa)

Cách giảm cân của tôi là chăm chỉ luyện tập thể thao và ăn uống khoa học. Nghe đơn giản thế nhưng không biết cách thì không thể làm được đâu các mẹ nhé. Tôi đã phải lên một kịch bản rõ ràng cho hành trình giảm cân của mình:

Luyện tập

Bắt đầu là chạy bộ

Tôi thường chậy bộ vào buổi sáng khoảng 30 phút/ ngày. Nếu nhiều mẹ thắc mắc nuôi con thơ lấy đâu thời gian để chạy bộ, xin thưa là tôi chạy bộ và chơi cùng con. Mỗi buổi sáng việc tôi cần làm là đặt con lên xe đẩy và đưa ra công viên chơi. Tôi không chạy nhanh mà gọi là đi bộ nhanh. Con vừa được tắm nắng, được nói chuyện với mẹ còn tôi thì có thể thực hiện những bài tập của mình.

Cùng với việc chạy bộ, tôi cố gắng chạy nâng cao gối, tư thế này rất tốt cho vùng bụng, giúp bụng dễ eo thon. Tuy nhiên cần lưu ý là không nên chạy bộ ngay sau sinh, các mẹ chỉ nên vận động sau sinh từ 6-8 tuần.

Tập yoga

Cùng với việc chạy bộ, yoga cũng cực tốt cho mẹ sau sinh. Tôi tự tập yoga ở nhà theo hướng dẫn của các chuyên gia trên mạng. Tôi tranh thủ lúc con ngủ thì tập và dành thêm 30 phút mỗi ngày cho việc này. Tôi chú ý đến những bài tập thể lực đặc biệt tốt cho vùng bụng để vòng eo sớm thon gọn và cân nặng giảm dần.

Ăn uống

Cùng với việc tập luyện, ăn uống để giảm cân cũng rất cần được chú ý. Ăn sao để vẫn đủ chất cho con bú mà mẹ lại giảm được cân đây? Cách của tôi là hàng sáng đi chợ mua đồ ăn tươi, về nhà tự chế biến chứ rất hiếm khi ăn ngoài hàng. Với hầu hết các món ăn, tôi thường hấp, luộc thay vì chiên rán để đảm bảo vẫn giữ được chất trong thực phẩm mà không gây béo. Khi cần dùng dầu ăn, tôi dùng dầu oliu. Tôi ưu tiên ăn thịt, cá, trứng hơn là ăn tinh bột. Thực hiện đều đặn như thế tôi thấy cân nặng giảm mỗi tuần nhưng đặc biệt không hề cảm thấy mệt hay đuối sức.

Trong thời gian cho con bú, tôi cũng rất chú trọng đến việc uống nhiều sữa và nước để đảm bảo nguồn sữa luôn đồi dào và đủ chất.

Những cách của tôi thật đơn giản nhưng cũng không hề dễ dàng. Các mẹ phải quyết tâm thì mới thực hiện được đấy. Chúc các mẹ thành công!

Theo Mẹ Sony (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu