Cái kết không như mơ của bà mẹ 'gần đất xa trời' bất chấp tính mạng đẻ con

Ngày 09/03/2017 14:00 PM (GMT+7)

Bà mẹ Ấn Độ đón con đầu lòng ở tuổi 72, mới đây đã thừa nhận sức khỏe của bà giảm sút trầm trọng từ ngày sinh con.

Bà mẹ Daljinder Kaur, 73 tuổi, sinh sống tại Amritsar, Punjab, phía bắc Ấn Độ đã hạ sinh đứa con đầu lòng vào ngày 19/4 năm ngoái. Tại thời điểm đó, bà được coi là một trong những người mẹ già nhất thế giới sinh con và trở nên nổi tiếng trên khắp các mặt báo.

Thông tin bà hạ sinh con sau 46 năm cố gắng thụ thai, chịu tiếng vô sinh đã khiến không ít người xúc động, ngưỡng mộ cặp vợ chồng già.

Cái kết không như mơ của bà mẹ amp;#39;gần đất xa trờiamp;#39; bất chấp tính mạng đẻ con - 1

Bà mẹ Daljinder Kaur chịu tiếng vô sinh 46 năm trước khi hạ sinh đứa con đầu lòng. 

Tuy nhiên mới đây, bà mẹ này đã không ngại ngùng thừa nhận “mặt tối” của việc sinh con ở tuổi quá già như bà. Bà Daljinder Kaur cho biết hiện tại bà phải chịu đựng chứng cao huyết áp và các khớp xương suy yếu trầm trọng kể từ sau khi sinh nở.

Con trai bà, bé Armaan cũng phát triển rất chậm khiến cặp đôi không khỏi lo lắng.

“Huyết áp của tôi tăng cao bất thường và tôi luôn có cảm giác vô cùng mệt mỏi. Tôi đã đi bệnh viện khám nhưng họ chỉ cho tôi thuốc bổ và khuyên nên có chế độ ăn uống khoa học. Tôi còn lo lắng cho Armaan vì sợ tôi không đủ sức khỏe để chăm sóc con. Kể từ khi chào đời, Armaan phát triển rất chậm. Dường như cơ thể tôi không đủ sức nuôi bé khỏe mạnh từ trong bào thai.”, bà mẹ 73 tuổi nói.

Cái kết không như mơ của bà mẹ amp;#39;gần đất xa trờiamp;#39; bất chấp tính mạng đẻ con - 2

Hiện tại bà chịu nhiều tàn phá sau khi sinh con ở tuổi quá già. 

Bà Daljinder hạ sinh đứa con đầu lòng sau 46 năm kết hôn. Chồng bà là ông Mohinder Singh Gill, 80 tuổi, đã đồng ý điều trị thụ tinh trong ống nghiệm sau vài lần thất bại. Người đồng ý thực hiện thụ tinh ống nghiệm cho cặp đôi đặc biệt này là tiến sĩ Anurag Bishnoi, 43 tuổi, người điều hành Trung tâm sinh sản quốc gia tại Hisar, Ấn Độ.

Từ khi mới chào đời sớm hơn 1 tháng so với ngày dự sinh,  Armaan Singh đã khá nhỏ bé, chỉ nặng 1,6kg. Cho đến thời điểm hiện tại sau gần 1 năm, bé chỉ nặng 6,7kg. “Cậu bé vẫn rất nhẹ cân và không thể mặc tã đúng theo độ tuổi. Tôi nghĩ bé nhẹ cân vì tôi không cho ăn đúng cách. Tôi đã ngừng cho con bú từ khi bé được 3 tháng tuổi. Chúng tôi có tham khảo ý kiến bác sĩ nhưng họ nói nên để con phát triển tự nhiên.”

Bà mẹ già cũng cho biết thêm: “Có nhiều lúc tôi cảm thấy kiệt sức vì phải trông con và không ít lần ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Tôi và chồng cũng thường xuyên bị ốm do tuổi tác quá lớn, vì vậy chúng tôi càng lo lắng về việc chăm sóc con sau này.”

Cái kết không như mơ của bà mẹ amp;#39;gần đất xa trờiamp;#39; bất chấp tính mạng đẻ con - 3

Cặp đôi không hề hối hận về việc đã sinh con. 

Mặc dù chịu nhiều tàn phá sau khi sinh con nhưng bà Daljinder cho biết chưa một lần hối tiếc vì có con trên đời. “Tôi rất yêu cậu bé. Nó là một đứa trẻ thân thiện và hay cười. Chúng tôi dành tất cả tình yêu thương cho con và đến ngày sinh nhật của con, chúng tôi sẽ đưa bé đến đền Vàng để xin ơn lành từ Thiên Chúa. Con là một phép màu với chúng tôi nên tôi nghĩ chúng tôi nên làm việc đó thay vì tổ chức một bữa tiệc sinh nhật linh đình cho con.”, bà mẹ 73 tuổi nói thêm. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu