Chịu tiếng 'vô sinh' 46 năm, người mẹ bất chấp tính mạng sinh con ở tuổi 72

Ngày 12/07/2016 09:46 AM (GMT+7)

Ở cái tuổi nhiều người bạn của mình đã lìa đời, bà Daljinder Kaur vẫn quyết tâm thực hiện ước mơ làm mẹ.

Bà Daljinder sống cùng chồng là ông Mohinder Gill, 79 tuổi, ở Amritsar, Ấn Độ từ những năm 1970. Cặp vợ chồng nông dân này đã trải qua những ngày tháng hôn nhân đầy khó khăn suốt 46 năm tuổi trẻ. Sống trong một đất nước, nơi việc vô sinh được nhiều người coi như sự trừng phạt của Chúa trời dành cho những kẻ mang tội, bà  Daljinder đã phải chịu rất nhiều áp lực.

Ba lần mang thai đều bị sảy thai cả 3 lần, bà Daljinder từng nghẹn nghào cho biết "Hàng xóm láng giềng đều sỉ nhục chúng tôi bởi vì hai vợ chồng không thể sinh con. Thậm chí cả người thân trong gia đình cũng nói rằng tôi "bị nguyền rủa", và họ khuyên chồng tôi nên tái hôn. May mắn thay, chồng tôi là một người tử tế và rất thông cảm, ông ấy nói rằng dù thế nào đi nữa ông ấy vẫn yêu tôi".

Chịu tiếng vô sinh 46 năm, người mẹ bất chấp tính mạng sinh con ở tuổi 72 - 1

Bà Daljinder kết hôn với chồng là ông Mohinder Gill, 79 tuổi, ở Amritsar, Ấn Độ từ những năm 1970. Cặp đôi phải chịu nhiều đàm tiếu vì cảnh "vô sinh". 

Ở cái tuổi nhiều người bạn của mình đã đề huề con cháu, nhiều người thậm chí đã lìa cõi tạm để lên thiên đường, bà Daljinder vẫn canh cánh trong lòng một nỗi khát khao được làm mẹ. Đến năm 2012, bà  bỗng xem được một quảng cáo trên truyền hình về việc thụ tinh trong ống nghiệm ở vùng láng giềng Haryana. Bà rất ngỡ ngàng và hào hứng đem việc đó bàn bạc với chồng. Hai người sau đó đã quyết định cho mình thêm cơ hội.

“Tháng 9 năm 2014, vợ tôi đưa cho tôi tờ giấy quảng cáo thụ tinh nhân tạo và ra tối hậu thư rằng bà ấy sẽ tự đến Haryana để làm IVF một mình nếu tôi không chịu đi cùng’, chồng bà Daljinder chia sẻ về quyết tâm và khao khát có con của vợ.

Chịu tiếng vô sinh 46 năm, người mẹ bất chấp tính mạng sinh con ở tuổi 72 - 2

Đôi vợ chồng già hạnh phúc có con khi ở tuổi "gần đất xa trời"

Bà Daljinder đã trải qua 3 vòng thụ tinh ống nghiệm, điều trị nội tiết tố trong suốt 2 năm bằng cách sử dụng trứng hiến tặng vô danh vì đã mãn kinh được 20 năm ở một phòng khám sản phía bắc Haryana. Cặp vợ chồng tuy chỉ làm nông nhưng quyết định bán hết đất đai và dùng đến cả những đồng tiến cuối cùng trong sổ tiết kiệm để tiến hành thụ tinh ống nghiệm.

Cụ bà chia sẻ: "Mỗi khi đi ra đường, mọi người đều nhìn chằm chằm vào cái bụng bầu của tôi. Họ không thể tin được rằng một người phụ nữ lớn tuổi lại còn mang bầu to như thế. Dù những ánh mắt dị nghị và đàm tiếu ấy đã làm tôi tổn thương, nhưng niềm vui khi được mang thai đã vượt hơn tất cả."

Chịu tiếng vô sinh 46 năm, người mẹ bất chấp tính mạng sinh con ở tuổi 72 - 3

Con trai đầu lòng của cặp vợ chồng già chào đời ngày 19 tháng 4 năm 2016.

Chịu tiếng vô sinh 46 năm, người mẹ bất chấp tính mạng sinh con ở tuổi 72 - 4

Nụ cười rạng rỡ hạnh phúc của người phụ nữ cả đời mong mỏi được làm mẹ, nay đã toại nguyện.

Con trai đầu lòng của cặp vợ chồng già chào đời ngày 19 tháng 4 vừa qua, được sinh mổ theo đúng kế hoạch, cân nặng 2kg và có tên là Arman Singh. Người mẹ già Daljinder may mắn hoàn toàn không gặp biến chứng gì trong suốt 9 tháng 10 ngày thai kỳ và thậm chí còn đủ sữa mẹ cho con bú.

Chịu tiếng vô sinh 46 năm, người mẹ bất chấp tính mạng sinh con ở tuổi 72 - 5

Câu chuyện về bà mẹ 72 tuổi bất chấp tính mạng, vượt lên mọi mặc cảm để sinh con khiến nhiều người cảm động.

Theo Anh Minh Pham (Theo SN) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu