Cãi lời bác sĩ làm "chuyện ấy" trước ngày chọc trứng, cặp đôi nhận cái kết không tin nổi

Ngày 19/01/2019 18:56 PM (GMT+7)

Thông thường các bác sĩ sẽ khuyên cặp vợ chồng muốn chọc trứng để làm thụ tinh trong ống nghiệm phải kiêng quan hệ trước đó khoảng 1 tuần nhưng bà mẹ này không nghe theo.

Betty Bienias (36 tuổi, sống tại Corsham, Anh) và chồng đã cố gắng 7 năm nhưng không thể thụ thai tự nhiên. Nguyên nhân là vì Betty bị buồng trứng đa nang, căn bệnh khiến chu kỳ rụng trứng của cô không đều đặn và khó thụ thai. 

Vì vậy, vợ chồng Betty đã quyết định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Các bác sĩ đã khuyên Betty nên kiêng quan hệ tình dục 4 ngày trước khi tiến hành chọc trứng để tạo phôi.

Cãi lời bác sĩ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; trước ngày chọc trứng, cặp đôi nhận cái kết không tin nổi - 1

Vợ chồng Betty không nghe lời bác sĩ và đã làm "chuyện ấy" trước ngày chọc trứng để IVF.

Tuy nhiên, bà mẹ này không nghe lời và điều bất ngờ đã xảy ra. Betty đã thụ thai tự nhiên hai bé song sinh Mathylda và Borys trong lần quan hệ này. Vài ngày sau đó, cô vẫn tiến hành chọc trứng và chuyển phôi như bình thường, mang thai thêm bé Amelia. 

Như vậy, Betty mang thai 3 bé cùng lúc như những bà mẹ mang đa thai khác nhưng cách 3 bé được tạo nên lại không giống nhau. 

Cãi lời bác sĩ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; trước ngày chọc trứng, cặp đôi nhận cái kết không tin nổi - 2

3 bé sinh cùng ngày nhưng trong đó 2 bé được thụ thai tự nhiên còn 1 thông qua IVF.

Theo bác sĩ tư vấn Geeta Nargund tại trung tâm hỗ trợ sinh sản Create Fertility, các cặp vợ chồng được khuyên nên kiêng "chuyện ấy" trong quá trình lấy trứng vì nó có thể dẫn đến mang đa thai. Trong các ca đa thai, cả mẹ và em bé đều phải đối mặt với nhiều nguy cơ nguy hiểm. 

May mắn thay trong trường hợp của Betty, cả 3 bé đã chào đời an toàn vào hôm 3/12/2018 tại bệnh viện Hoàng gia Bath. 3 bé sinh non 5 tuần thông qua phương pháp mổ lấy thai và hiện đã được về nhà. 

Ca sinh ba hy hữu: 1 bé sinh thường hôm trước, 2 bé đẻ mổ hai ngày sau
Sau khi sinh xong bé thứ nhất, cơn chuyển dạ của bà mẹ đột ngột dừng lại nhưng không có gì nguy hiểm nên bác sĩ đã để hai bé còn lại trong bụng mẹ...
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm