Cảm động mẹ trẻ cho bé bị bỏ rơi bú ngay trên đường phố

Hành động của bà mẹ trẻ người Trung Quốc đã làm ấm lòng bao trái tim của cư dân mạng.

Một phụ nữ trẻ ở Trung Quốc đã được mọi người ưu ái đặt cho danh hiệu là “người mẹ tốt bụng nhất” đã tình nguyện cho một em bé sơ sinh bị bỏ rơi bú khi phát hiện bé đang khóc ngay trên đường phố.

Theo People's Daily Online, người mẹ không được tiết lộ danh tính này 26 tuổi, còn em bé khoảng vài ngày tuổi, được phát hiện bởi một người đi qua đường trên đường phố ở Beiwei thuộc Hàm Dương, phía tây bắc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vào ngày 11/5 vừa qua.

Bà mẹ trẻ cho trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bú ngày trên đường phố ở Trung Quốc. 

Theo báo cáo, vào khoảng 8 giờ sáng thứ tư tuần trước, một người phụ nữ tên Wei, làm việc tại một công ty bất động sản, đã nhìn thấy một chiếc hộp đặt ngay bên ngoài công ty của cô. Lúc đầu cô nghĩ đó là một chiếc thùng đựng rác nhưng sau đó cô nghe thấy tiếng khóc của em bé phát ra từ chiếc hộp.

Tiếng khóc này cũng thu hút sự chú ý của rất nhiều người qua đường và mọi người đã cùng mở hộp ra thì thấy một em bé đang khóc được quấn trong chăn ấm, bên cạnh là nửa túi sữa và 100 nhân dân tệ. Em bé có vẻ như không bị thương tích gì và đang rất đói.

Sau đó, người phụ nữ trẻ 26 tuổi cũng đi qua. Cô đã không ngần ngại cẩn thận ôm em bé vào lòng và ngồi xuống cạnh đường kéo áo cho bé bú ngon lành để giúp bé bớt khát và ngừng khóc.

Công an thành phố Hàm Dương cho biết khi họ đến hiện tường, đứa trẻ đang nằm gọn trong vòng tay ấm nóng của người mẹ trẻ và em bé còn nhận được rất nhiều tiền từ người đi đường. Cảnh sát cho biết em bé có thể đã bị mẹ bỏ rơi và đang tiếp tục điều tra.

cam dong me tre cho be bi bo roi bu ngay tren duong pho - 2

Hình ảnh em bé bị bỏ rơi trong một chiếc hộp. 

Hình ảnh và câu chuyện về hành động đậm chất nhân văn của người mẹ trẻ nói trên đã thú hút sự quan tâm của cư dân mạng và nhận được rất nhiều lời ca ngợi. Không ít người đã đặt cho bà mẹ này biệt danh là “người phụ nữ tốt bụng nhất”.

Trên trang tin tức 136.com, rất nhiều lời bình luận có cánh đã dành cho bà mẹ này: “Thật cảm động với hành động của chị!”; “Chị ấy là người phụ nữ tuyệt vời!”; “Cô ấy là người mẹ tốt nhất!”

Dù vậy, bên cạnh những bình luận tỏ ý ngưỡng mộ hành động của bà mẹ trẻ, cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng hành động này là không nên. “Đúng là cô ấy tốt bụng nhưng hành vi này là không thích hợp. Cho con bú có thể truyền nhiễm nhiều bệnh tật” hay “Em bé bị bỏ rơi có thể mắc bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người cho bé bú.”, một số cư dân mạng đưa ra ý kiến. 

Theo Nguyệt Minh (Theo People's Daily Online) (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Nuôi con bằng sữa mẹ